Soha Game ngừng hoạt động vì sự cố data center

Theo các thông tin mới cập nhật, toàn bộ các website và dịch vụ trực tuyến của VC Corp đã bị ngừng hoạt động từ sáng nay (13/10/2014) do gặp sự cố tại trung tâm lưu trữ dữ liệu (data center). Ngoài việc ảnh hưởng đến các trang tin điện tử, báo điện tử và các dịch vụ trực tuyến của VC Corp, sự cố này còn khiến toàn bộ các game của Soha Game ngừng hoạt động do sử dụng chung data center.

Soha Game ngừng hoạt động vì sự cố data center 1

Cũng theo các thông tin được công bố trên fanpage chính thức của các game do Soha Game quản lý thì sự cố kỹ thuật này sẽ được khắc phục sớm nhất vào tối ngày 14/10/2014. Nhà phát hành này cũng hứa hẹn sẽ có quà tặng hỗ trợ xứng đáng cho người chơi ngay sau khi sự cố được khắc phục.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân – Phó Tổng Giám đốc VC Corp – với báo điện tử Thanh Niên Online thì công ty này chưa xác định được nguyên nhân của sự cố. “Hiện tại, chúng tôi chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân là gì, tuy nhiên cũng không loại trừ hệ thống đã bị tấn công, phá hoại. Cùng với việc khắc phục, VCCorp sẽ mời các đơn vị chuyên môn về an ninh thông tin, bảo mật hỗ trợ, xác định …”. Ông Tân cũng khẳng định không có dấu hiệu về việc hệ thống của VC Corp bị tấn công bằng hình thức DDoS (từ chối dịch vụ).

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: