Soha Game: Tinh Thần Biến sẽ hoàn hảo khi ra mắt

Cuối tuần vừa qua, Soha Game đã chính thức khởi động giai đoạn thử nghiệm Closed Beta của Tinh Thần Biến. Tinh Thần Biến hiện đang là một trong những tựa game thu hút được nhiều quan tâm của cộng đồng game thủ nước nhà. Tuy nhiên, có vẻ như Tinh Thần Biến đã có một màn khởi động không hề suôn sẻ với khá nhiều lỗi khó chịu xuất hiện trong ngày đầu ra mắt.

Để hiểu rõ hơn về định hướng của Soha Game với Tinh Thần Biến trong thời gian sắp tới, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với ông Trình Hiền Triết, trưởng dự án Tinh Thần Biến của Soha Game.

Soha Game: Tinh Thần Biến sẽ hoàn hảo khi ra mắt 1

Chào anh, anh có thể chia sẻ tại sao Tinh Thần Biến lại bất ngờ bỏ giới hạn tài khoản tham gia Closed Beta?

Ban đầu, Tinh Thần Biến dự kiến mở Closed Beta giới hạn trong 6.000 tài khoản với hai máy chủ Xích Dương và Thanh Hư. Tuy nhiên, lượng người đăng ký tham gia Closed Beta quá lớn, chỉ riêng trên fanpage Tinh Thần Biến đã thu hút gần 10.000 game thủ sau ba đợt đăng ký. Đó là còn chưa tính đến lượng đăng ký trên các kênh khác như diễn đàn, phòng máy và các trang tin game.

Rất nhiều game thủ đã gọi điện về trung tâm chăm sóc khách hàng của Soha Game để xin được tham gia Closed Beta. Trước tình hình đó, chúng tôi đã quyết định bỏ giới hạn tài khoản tham gia Closed Beta, đồng thời mở thêm một máy chủ nữa phục vụ game thủ.

Ngày đầu tiên mở cửa thử nghiệm, Tinh Thần Biến khó đăng nhập và đôi khi bị văng khỏi game. Anh có giải thích gì về điều này?

Chúng tôi xin nhận lỗi trước toàn thể game thủ, đặc biệt là cộng đồng game thủ Tinh Thần Biến vì đã để xảy ra tình trạng này. Mặc dù giai đoạn Closed Beta sẽ reset nhân vật nhưng vẫn có hơn 40.000 lượt đăng nhập trong hai giờ đầu game ra mắt. Điều này đã khiến các máy chủ bị chập chờn và đôi khi khó đăng nhập hoặc bị văng khỏi game.

Đội ngũ kỹ thuật đã rất cố gắng và khắc phục vấn đề này nhanh chóng. Các máy chủ vật lý được mở rộng để có thể đón nhận nhiều game thủ đăng nhập cùng lúc hơn. Các vấn đề liên quan đến đường truyền hệ thống cũng đã được khắc phục.

Trong ngày đầu tiên mở cửa thử nghiệm Closed Beta, rất nhiều game thủ vẫn kiên trì đăng nhập nhiều lần cho thấy sự quan tâm cực lớn của cộng đồng tới Tinh Thần Biến. Tuy giai đoạn Closed Beta chưa có auto nhưng vẫn rất nhiều nhân vật lên tới đẳng cấp 3X. Nhiều ý kiến phản hồi tích cực, những góp ý chân thành từ cộng đồng là động lực rất lớn để chúng tôi ngày đêm hoàn thiện hệ thống và sửa toàn bộ các lỗi trong game.

Soha Game: Tinh Thần Biến sẽ hoàn hảo khi ra mắt 2

Giai đoạn Closed Beta Tinh Thần Biến vẫn còn một số lỗi trong game. Tại sao vậy?

Phiên bản Closed Beta của Tinh Thần Biến vẫn còn một số lỗi nhỏ. Đây là điều không thể tránh khỏi bởi bất kỳ game lớn nào cũng tồn tại lỗi trong giai đoạn thử nghiệm. Các game cài đặt thường có chiều sâu về nội dung thông tin, hệ thống tính năng đồ sộ, tính năng tương đối đa dạng và phức tạp nên đội ngũ kỹ thuật rất khó có thể kiểm tra được toàn bộ. Bởi vậy nên các game như Tinh Thần Biến thường phải trải qua một hoặc thậm chí nhiều lần thử nghiệm trước khi chính thức mở cửa.

Hơn nữa, việc thử nghiệm game với hàng ngàn, thậm chí vài chục ngàn tài khoản là cần thiết để đánh giá sức tải và đường truyền của hệ thống. Soha Game muốn Tinh Thần Biến phải thực sự hoàn hảo khi chính thức mở cửa. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại một tựa game chất lượng cao nhất, những trải nghiệm tốt nhất tới cộng đồng khi Tinh Thần Biến bước vào giai đoạn Open Beta.

Anh có cho rằng bộ cài của game lên tới 4 GB là một cản trở đối với game thủ khi mà đường truyền internet tại Việt Nam vẫn khá chậm?

Bộ cài Tinh Thần Biến cao bởi đây là một game chất lượng, có chiều sâu và được đầu tư kỹ lưỡng. Rất khó để xây dựng một bộ cài nhỏ gọn cỡ vài trăm MB như các webgame hiện nay cho một game chất như Tinh Thần Biến. Bên cạnh phần mềm hỗ trợ tự động tải game và cài đặt Soha Manager, game thủ có thể tải game từ nhiều nhà cung cấp khác nhau như Torrent, F-share, Mediafire, Megashare, … Chúng tôi cũng cung cấp cả bản cài đặt đầy đủ và bản chia nhỏ để game thủ dễ dàng tải game về máy.

Thiết nghĩ, 4GB không phải một cản trở lớn với những ai muốn trải nghiệm một game 2D chất như Tinh Thần Biến. Trong hai ngày gần đây, lượng người chơi cùng lúc tại cả 3 máy chủ đã có thời điểm vượt mốc 12.000, nhiều game thủ đã đạt đẳng cấp 30 trở lên. Tuy chưa có auto tự đánh nhưng chính điều này khiến người chơi gợi nhớ lại thời đánh nhím của Võ Lâm Truyền Kỳ trước đây. Những game thủ kỳ cựu đều rất say mê, hăng hái cày cấp, tham gia phụ bản trong Tinh Thần Biến. Chính những game thủ này cũng đưa ra nhận xét càng lên cấp cao, Tinh Thần Biến càng dễ… nghiện.

Đồng thời, khi chính thức mở cửa, Tinh Thần Biến sẽ hỗ trợ auto ở mức cơ bản. Điều này sẽ giúp game thủ dễ trải nghiệm game hơn nhưng vẫn không làm mất đi sự đặc sắc vốn có của Tinh Thần Biến.

Vậy khi nào Tinh Thần Biến sẽ chính thức đi vào hoạt động?

Giai đoạn Closed Beta sẽ kéo dài hơn dự kiến để người chơi có thể trải nghiệm game được lâu hơn. Chúng tôi sẽ mở giai đoạn Open Beta khi toàn bộ hệ thống đi vào ổn định. Soha Game mong muốn mang lại sản phẩm tốt nhất cho game thủ khi Tinh Thần Biến đi vào vận hành chính thức, dù cho việc đó có thể khiến game ra chậm một vài ngày.

Thứ Tư tới, trận thư hùng giữa hai phe Tiên và Ma trong Tinh Thần Biến sẽ chính thức diễn ra. Tính năng này tương tự như chiến trường Tống Kim của Võ Lâm Truyền Kỳ với 50 người mỗi phe nhưng hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Hi vọng các fan của Tinh Thần Biến sẽ hài lòng với tính năng này.

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc cho Soha Game và Tinh Thần Biến sẽ gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: