Sony chính thức giới thiệu máy chơi game PlayStation 4

Vào lúc 6h00 sáng nay (21/02/2013), Sony đã chính thức trả lời chúng ta về chiếc máy chơi game mới nhất của họ mang tên PlayStation 4 là có thật. Mặc dù Sony vẫn chưa đề cập chi tiết về cấu hình của máy, nhưng chúng ta cũng có được chút ít thông tin cơ bản. CPU và GPU của PlayStation được được nâng cấp đáng kể so với các đàn anh trước đó, trong đó CPU là loại x86 có 8 nhân, đạt sức mạnh xử lý 2 TFLOPS.

Sony chính thức giới thiệu máy chơi game PlayStation 4 1

GPU của máy có kiến trúc tương tự với GPU của các PC ngày nay, được trang bị bộ nhớ 8GB GDDR5 và tay cầm DualShock 4 hỗ trợ cảm ứng. Với sự ra mắt của PlayStation 4, Sony muốn hợp nhất các nền tảng lại gần nhau hơn, bạn có thể sử dụng những thiết bị khác để điều khiển chiếc máy này. Đại diện của Sony đã hứa hẹn: “Chúng tôi sẽ biến những tựa game PS4 đều chơi được trên PS Vita”.

Tạm thời Sony chưa nói nhiều về cấu hình của máy, nhưng chúng ta sẽ sớm có thông tin cụ thể trong vài ngày tới đây mà thôi. Hôm nay, tại lễ ra mắt thì Sony chỉ tập trung vào những tính năng mới sẽ được tích hợp trên PlayStation 4, hứa hẹn sẽ đem đến cho game thủ tất cả những trải nghiệm “đã” và chân thực nhất. Điển hình là “chúng tôi muốn biến sự chia sẻ video trên PlayStation 4 sẽ nhiều như chúng ta chia sẻ ảnh chụp màn hình ngày nay”.

Tóm tắt những tính năng mới trên PlayStation 4:

– Tay cầm DualShock 4 với mặt cảm ứng, hình dáng và tính năng giống như tin rò rỉ trước đây. Tay cầm cũng có một camera 3D để theo dõi chuyển động của người chơi.

– PS4 được xây dựng trên nền tảng đa nhiệm, do đó bạn có thể vừa chơi game và vừa upload video quay lại trong game, vừa có thể tải thêm những game mới và cập nhật hệ thống.

– PS4 sẽ sử dụng công nghệ của Gaikai để truyền game. Họ cũng xác nhận rằng bạn không thể chơi trực tiếp game PS3 trên PS4, tức là bỏ đĩa game PS3 vô máy PS4 để chơi, mà sẽ thông qua một dịch vụ gián tiếp của Gaikai. Kế hoạch dài hạn của họ là mọi tựa game của PS4 đều chơi được trên PS Vita. Tuy nhiên, David Perry, Giám đốc điều hành của Gaikai vẫn chưa nói cụ thể về điều này mà hẹn lại một dịp khác.

– Nếu bạn có một chiếc Vita thì có thể dùng nó để làm tay cầm của PS4, tức là chơi game PS4 trên Vita từ xa.

– Trong một slide giới thiệu, có logo Havok (công nghệ tái hiện hiệu ứng vật lý, tương tự PhysX của nVIDIA) trên màn hình. Điều này chứng tỏ GPU của PS4 do AMD sản xuất.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: