Sony đăng kí bản quyền tay cầm chơi game EyePad

Hồi năm 2012, Sony đã đăng kí một bằng sáng chế về tay cầm chơi game không dây mang tên EyePad. Thiết bị này có hình dạng như một chiếc máy tính bảng với bề mặt cảm ứng ở giữa (được đánh số số 1020), dọc hai cạnh bên là các nút điều hướng, cần analog và bốn phím chức năng. EyePad sở hữu một hoặc nhiều đường viền có khả năng phát sáng (số 1010) để “cung cấp tính năng tương tự như quả cầu trên PlayStation Move”. Ánh sáng từ các viền này sẽ được theo dõi bởi một chiếc camera EyeToy đặt ở xa, giống với cách PlayStation Eye Camera hoạt động. Trên chiếc tay cầm này có gia tốc kế và con quay hồi chuyển để xác định chuyển động theo sáu hướng khác nhau (ngang, dọc, thẳng đứng, xoay tròn, nghiêng trái, nghiêng phải).

Sony đăng kí bản quyền tay cầm chơi game EyePad 1

EyePad còn được trang bị một cặp máy ảnh 3D stereoscopic “giống loại có thể tìm thấy trên điện thoại di động và các thiết bị nhỏ gọn khác” dùng để tạo bản đồ chiều sâu (depth map). Hai máy ảnh này được đặt ở hai góc đối diện nhau của bề mặt cảm ứng và nếu nhìn hình dưới, chúng được đánh số 1030A và 1030B. Khi có một vật thể nào đó đặt vào vùng nhìn của camera, chúng sẽ theo dõi chuyển động của vật thể và đưa ra những phản hồi tương ứng. Ví dụ, chúng ta có thể dùng ngón tay để vẽ ra một đường đi cho nhân vật trong game chẳng hạn. Ngoài ra, nếu cần, Sony có thể bổ sung thêm một cặp máy ảnh khác nữa ở hai góc đối đỉnh còn lại, nâng tổng số camera stereoscopic của EyePad lên 4.

Sony đăng kí bản quyền tay cầm chơi game EyePad 2

Tất cả những gì chúng ta thấy ở đây chỉ mới là bằng sáng chế, chưa phải là một sản phẩm thực thụ. Do đó, chưa rõ bao giờ thì chiếc EyePad này mới xuất hiện trên thị trường. Có thể là vài tháng tới, cũng có thể là không bao giờ. Dù sao thì ý tưởng về một tay cầm chơi game như thế này cũng rất thú vị, hy vọng Sony sẽ sớm hiện thực hiện nó để mang lại trải nghiệm game tốt hơn.

PlayStation Move là một tay cầm chơi game đặc biệt của Sony. Nó sở hữu một quả cầu có khả năng phát ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Một chiếc máy ảnh tên PlayStation Eye Camera sẽ theo dõi quả cầu phát sáng này để định vị PlayStation Move. Bên trong tay cầm này còn có nhiều cảm biến khác để xác định phương, hướng và độ lớn của chuyển động trong quá trình sử dụng. PlayStation Move cho phép người dùng chơi các tựa game đòi hỏi vận động tay, ví dụ như các trò đấm box, game chiến đấu, game thể thao… Nó cũng là sản phẩm cạnh tranh với Wii Motion Plus của Nintendo và Kinect của Microsoft.

Theo: Tinh Tế/Gamechup

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: