Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4

Máy chơi game thế hệ mới PlayStation 4được Sony ra mắt đầu năm nay và phải rất lâu sau đó họ mới công bố chi tiết về kiểu dáng, thiết kế của máy và tay cầm. Mới đây nhất, khi thời gian bán ra thị trường gần tới, Sony tiếp tục tung ra video và hình ảnh tháo tung PlayStation 4 để khám phá bên trong.

Đích thân giám đốc kỹ thuật của Sony là Yasuhiro Ootori đã tự tay tháo toàn bộ PlayStation 4 và giới thiệu những chi tiết bên trong khi bo mạch chủ, ổ cứng, tản nhiệt… Là một máy chơi game mạnh mẽ nhưng bên trong PlayStation 4 rất đơn giản và gọn gàng.

Ngay khi lớp nhựa ngoài cùng của PlayStation 4 được tháo ra, chúng ta thấy được quạt tản nhiệt, ổ đĩa DVD/Blu-ray và bộ nguồn của máy. Chiếc quạt này cùng với bộ tản nhiệt (heatsink) sẽ giúp giảm sức nóng cho CPU bên dưới nó. Bộ nguồn và adapter khá to được Sony đưa vào bên trong đồng nghĩa PlayStation 4 không cần cục đổi điện gắn bên ngoài như các thiết bị điện tử khác.

PlayStation 4 sử dụng ổ cứng HDD thông thường, chiếm diện tích khá nhỏ so với các bộ phận còn lại và bạn có thể dễ dàng thay thế nó bằng ổ dung lượng lớn hơn (500GB). Sony sử dụng một khung nhôm mỏng để ngăn cách ổ cứng, ổ đĩa, quạt tản nhiệt với bo mạch chủ khá lớn bên dưới. Tất cả các con chip, mạch điện đều nằm trên bo mạch chủ này, bao gồm cả một CPU kiến trúc x86 như chúng ta vẫn thấy trên PC thông thường. Ngoài ra còn có những thanh RAM GDDR5 dung lượng 8GB gắn chết trên đó.

Trên bo mạch chủ này còn có một con chip thứ hai đảm nhiệm việc xử lý các tác vụ đơn giản nhằm tiết kiệm điện, ăng-ten kết nối WiFi, kết nối USB 3.0, cổng AUX, Ethernet, HDMI, âm thanh… Tiếp đến là bộ tản nhiệt (heatsink) với hai ống nhiệt cùng quạt tản nhiệt được gỡ ra để lộ phần khung màu đen của PlayStation 4.

Dưới đây là một số hình ảnh về PlayStation 4 sau khi đã được ông Yasuhiro Ootori “đập hộp”:

Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 1
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 2
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 3
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 4
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 5
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 6
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 7
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 8
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 9
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 10
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 11
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 12
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 13
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 14
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 15
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 16
Sony giới thiệu kiến trúc bên trong PlayStation 4 17

Tổng hợp từ Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: