Các đội tuyển tham gia Spearhead Invitational 2014 (1)

Chỉ còn vài ngày nữa là giải đấu FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014 sẽ chính thức khởi tranh tại Hàn Quốc. Góp mặt tại sân chơi lớn như FIFA Online 3 Spearhead Invitational 2014, cả sáu quốc gia đều cử đi những vận động viên xuất sắc nhất. Và loạt bài viết “Các đội tuyển tham gia Spearhead Invitational 2014” sẽ giúp các bạn đọc của GameLandVN nắm rõ những cái tên đại diện cho từng quốc gia tham gia giải đấu FIFA Online 3 mang tầm châu lục này.

Tuyển Singapore & Malaysia

Singapore và Maylaysia thường tổ chức giải đấu chung nên không có gì quá ngạc nhiên khi hai quốc gia này lên đường sang Hàn Quốc với một đội tuyển chung gồm Joseph Yeo Jia Hui (Zarate), Alexander Lim Kok Soon (RBxA13x) và Mohamad Hasan bin Abdul Hamid (Old).

Các gương mặt của tuyển Singapore & Malaysia đều là những gương mặt khá quen thuộc đối với cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam. Zarate và RbxA13x chính là hai vận động viên đã từng thi đấu trong khuôn khổ giải SEA Championship 2014 tổ chức tại TP.HCM vào tháng Tư vừa qua. Bên cạnh đó, Old cũng là một game thủ xuất sắc.

Các đội tuyển tham gia Spearhead Invitational 2014 (1) 1

Các thành viên của tuyển Singapore & Malaysia đều có kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu quốc nội hoặc nước ngoài. Họ cũng đã từng giành được một số danh hiệu. Với từng ấy vốn kinh nghiệm và bản lĩnh, chắc chắn tuyển Singapore & Malaysia sẽ là một đối thủ khó chịu đối với bất kỳ đội nào.

Thành viên trẻ nhất Zarate của SAM mới 21 tuổi nhưng đã có bề dày thành tích đáng nể với nhiều danh hiệu trong và ngoài nước. Một số danh hiệu đáng chú ý mà Zarate từng giành được là á quân World Cyber Games Singapore Final 2012, vô địch Singapore National Championship 2014, vô địch No Legendary Cup 2014 và FIFA Online 3 Summer Dream League 2014.

Thành viên đáng chú ý thứ hai của tuyển Singapore và Malaysia là RBxA13x. Anh cũng là người lớn tuổi nhất của đội tuyển này (29 tuổi). Anh cũng đã có các danh hiệu vô địch từ các phiên bản FIFA truyền thống và đứng đầu vòng loại SEA Championship 2014 khu vực Malaysia.

Tuyển Thái Lan

Tuyển Thái Lan bao gồm những gương mặt vừa cũ vừa mới tại giải lần này là Krissada Theeruttinunt (AlienJeeD), Nutthakorn Boonritphakdee (ZeFFiLoS) và Teinvithit Srinam (BEZT45). Cả ba người đều có kha khá kinh nghiệm và danh hiệu trong nước. Riêng ZeFFiLoS đã tạo được ấn tượng khá tốt với người hâm mộ Việt Nam tại giải SEA Championship 2014 hồi đầu năm.

Các đội tuyển tham gia Spearhead Invitational 2014 (1) 2

Mặc dù là một đội không còn trẻ trung nữa (độ tuổi các thành viên từ 22-25) nhưng Thái Lan vẫn được đánh giá khá mạnh nhờ truyền thống thể thao điện tử cũng như kinh nghiệm thi đấu của một số thành viên. Theo nhận định ban đầu thì AlienJeeD và ZeFFiLoS có khả năng sẽ chơi cẩn trọng, cầm bóng chắc với tâm lý thi đấu khá tốt.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì cả hai vận động viên này từng đoạt nhiều danh hiệu như Major League 2014, Major League The Last Stand, Nvidia Tournament, MSI Tournament, Thailand Championship 2014, Thailand Championship 2013…

Thành viên thứ ba Teinvithit Srinam chưa đạt nhiều danh hiệu và thành tích như hai đồng đội nhưng được cảnh báo là có khả năng chơi quyết liệt, rê dắt bóng và tấn công khá tốt. Rõ ràng, cũng như bóng đá truyền thống, ở bóng đá điện tử Thái Lan vẫn sẽ là một đối thủ rất khó chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam của chúng ta ban đầu được lên danh sách từ ba người đứng đầu lượt đi Super League Mùa Hè 2014 là Tường Thành, Quang Tuấn và Hoài Phúc. Tuy vậy, do vấn đề sức khỏe nên Tường Thành đã rút lui và vị trí thứ 4 của lượt đi Super League Hè 2014 Thái Bảo đã được đôn lên là người thay thế. Như vậy, thành phần của tuyển Việt Nam lần này sang Hàn Quốc cũng lại là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và game thủ mới nổi.

Các đội tuyển tham gia Spearhead Invitational 2014 (1) 3

Thái Bảo vốn không còn xa lạ với giới hâm mộ túc cầu ảo tại Việt Nam. Thái Bảo từng giành chức vô địch châu Á với FIFA Online 2 và chức vô địch SEA Championship 2014 ở FIFA Online 3 hồi đầu năm là minh chứng cho đẳng cấp của anh. Đó là chưa kể hàng loạt giải đấu lớn nhỏ khác mà Thái Bảo cũng chơi rất tốt và giành danh hiệu. Anh cũng là vận động viên giàu thành tích và kinh nghiệm nhất của tuyển Việt Nam mặc dù là người ít tuổi nhất.

Quang Tuấn là nhà vô địch của Super League Mùa Xuân 2014 nhưng lại thi đấu không tốt tại SEA Championship 2014. Đó là một bài học kinh nghiệm đáng giá, hi vọng Quang Tuấn đã tiến bộ và khắc phục các điểm yếu để thành công trong giải đấu lần này.

Hoài Phúc là một vận động viên vừa bước vào môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp từ Super League Mùa Hè 2014. Mặc dù kinh nghiệm không bằng Thái Bảo hay Quang Tuấn, nhưng nếu Hoài Phúc biết tận dụng lợi thế tâm lý không đặt nặng thành tích và thi đấu với tinh thần thoải mái, cống hiến thì rất có thể sẽ tạo nên một điều đặc biệt. Chúng ta hãy cùng chờ xem tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu với các đối thủ khác ở Hàn Quốc như thế nào nhé.

Còn tiếp …

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: