Super Star Destroyers tham dự Hyperplay 2018

Theo các thông tin mà GameLandVN mới cập nhật, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Super Star Destroyers đến từ Đăk Lăk sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu Hyperplay 2018 diễn ra tại Singapore vào cuối tháng này. Để giành quyền tham dự Hyperplay 2018, Super Star Destroyers đã đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ tại vòng loại Hyperplay Việt Nam, bao gồm cả Matrix Esports Gaming với huấn luyện viên người Hàn Quốc.

Super Star Destroyers

Matrix Esports Gaming

Dành cho các bạn chưa biết: Hyperplay 2018 là lễ hội thể thao điện tử và âm nhạc đầu tiên tại Đông Nam Á được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore. Hyperplay 2018 được tổ chức với mong muốn kết nối thanh niên của 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thông qua hai nền tảng văn hóa lớn nhất hiện nay: thể thao điện tử và âm nhạc. Vòng chung kết nội dung Liên Minh Huyền Thoại của Hyperplay 2018 sẽ được tổ chức tại Sân vận động trong nhà Singapore ở Kallang, Singapore. Đây là địa điểm từng tổ chức các sự kiện văn hóa lớn trong khu vực và thế giới như Đại Hội Thể Thao Trẻ Châu Á 2009 và Thế Vận Hội Giới Trẻ Mùa Hè 2010.

Hyperplay 2018

Dự kiến, vòng bảng của Hyperplay 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày 29/07 và 30/07/2018. Vòng chung kết sẽ diễn ra trong hai ngày 04/08 và 05/08/2018. GameLandVN sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về Hyperplay 2018 trong các bản tin Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo. Các bạn quan tâm nhớ chú ý theo dõi nhé.

Bên dưới là tóm tắt về trận chung kết vòng loại Hyperplay Việt Nam giữa Super Star Destroyers (SSD) và Matrix Esports Gaming (MEG).

Super Star Destroyers tham dự Hyperplay 2018 1

Ở ván đấu đầu tiên, SSD chọn cho mình đội hình với chất tướng cần tương đối nhiều trang bị để thể hiện được sức mạnh với Cassiopeia đường giữa, Kai’Sa đường dưới và Xin Zhao đi rừng. Trong khi đó, MEG sử dụng đội hình tương đối nhiều sát thương với Aatrox đường trên, Graves đi rừng và đường giữa đa dụng Karma.

SSD là đội tuyển di chuyển tốt hơn và có cho mình lợi thế từ sớm ngay từ phút thứ 3 với pha phán đoán chính xác của Vormund. SSD tiếp tục có lợi thế về điểm hạ gục trong những phút tiếp theo, nhưng một số sai lầm của họ, tiêu biểu như việc để KaiZZ cướp đi Sứ Giả Khe Nứt làm khoảng cách giữa hai đội vẫn rất mong manh. Bước ngoặt của trận đấu đến vào phút 21 khi PuppyK bị bắt lẻ ở đường trên, các thành viên của SSD nhanh chóng tiếp cận nhưng rồi đều lần lượt nằm xuống. Để mất 4 điểm hạ gục cũng như bùa lợi Baron mà chỉ thu về một mạng, lúc này SSD đã thua ngược MEG gần 5K vàng.

Thế trận tương đối giằng co những phút tiếp theo khi MEG dù có lợi thế lớn nhưng không thể tìm ra cách kết thúc trận đấu. Phút 29, MEG với pha dụ Baron thông minh, PuppyK di chuyển tương đối chủ quan và nhanh chóng bị hạ gục, MEG tràn lên quét sạch đội hình SSD và có cho mình ván thắng đầu tiên.

Super Star Destroyers tham dự Hyperplay 2018 2

Tới ván đấu thứ 2, chủ động cấm đi Karma, Alistar là lựa chọn của SSD nhằm khắc chế đội hình trước đó của MEG. Tiếp tục tin tưởng vào sự lựa chọn Kai’Sa đường dưới, SSD tự tin lựa chọn Yasuo đường giữa cho PuppyK, Camille đường trên và Graves đi rừng, một đội hình với hàng tấn sát thương. Trong khi đó, MEG sử dụng Zoe đường giữa, KaiZZ sử dụng Leesin đi rừng – một lựa chọn không hay xuất hiện thời gian gần đây nhưng đã làm nên tên tuổi cho người chơi này, CHP sử dụng Jayce ở đường trên.

Giao tranh đã sớm nổ ra ở các đường, cả hai đều có cho mình những mạng hạ gục và giữ thế trận cân bằng giai đoạn đầu trận đấu. Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 15, SSD chủ động giao tranh dù đã mất đi một người từ trước và nhanh chóng bị quét sạch bởi MEG. Phút 21, MEG thi đấu liều lĩnh, để SSD cướp được Baron, quét sạch đội hình MEG, Triple Kill cho Kai’Sa trong tay Artemis và Double Kill cho Yasu. Từ việc bị dẫn 5K vàng chỉ sau một pha thi đấu SSD đã vượt lên dẫn trước.

MEG tiếp tục có pha thi đấu thiếu cẩn thận khi dù đã mất đường dưới nhưng vẫn chủ động ăn Baron mà bỏ quên nhà chính. Camille và Kai’Sa nhanh chóng tiếp cận, MEG có được Baron còn SSD có được ván đấu!

Super Star Destroyers tham dự Hyperplay 2018 3

Hai đội phải bước vào ván đấu quyết định cuối cùng, MEG chủ động cấm đi cặp đôi LuLu-Yasuo của SSD, Genya sử dụng cho mình Irelia đường giữa, Olaf đi rừng và Lucian-Janna đường dưới. SSD sử dụng lựa chọn Malhazar đường giữa, Filddlestick hỗ trợ và tiếp tục là lựa chọn Graves đi rừng cho Vormund.

SSD thi đấu chủ động hơn và liên tục có những pha xâm lăng rừng ngay từ sớm và có lợi thế ở các đường, trao đổi điểm hạ gục liên tục nhưng SSD vẫn là đội tuyển có lợi thế hơn.

Từ giữa trận đấu trở đi, MEG thi đấu ngày càng bị động hơn. Trong khi đó, Camille trong tay Mature di chuyển cực kỳ hiệu quả và liên tục mang về những điểm hạ gục. Phút 20, SSD đã có cho mình 5 trụ, trong khi MEG vẫn không có bất kỳ trụ nào. Thế trận được định đoạt ở phút 23 khi SSD có pha giao tranh thắng lợi, có cho mình bùa lợi Baron và nhanh chóng kết thúc ván đấu, lội ngược dòng thành công, chính thức trở thành nhà vô địch vòng loại Hyperplay Việt Nam.

Thông tin tham khảo:
Hyperplay Đông Nam Á 2018 – Chân dung nhà vô địch: Super Star Destroyers. Bài viết trên trang chủ chính thức của Liên Minh Huyền Thoại.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: