Tam Quốc Chí 3D bỏ “lệnh cấm” giới hạn tài khoản

Như các bạn cũng đã biết, Tam Quốc Chí 3D là phiên bản nối tiếp của trò chơi nhập vai trực tuyến Tam Quốc Chí do Asiasoft phát hành tại Việt Nam. So với người tiền nhiệm thì Tam Quốc Chí 3D được đánh giá cao hơn rất nhiều nhờ đồ họa đẹp mắt và hệ thống tính năng phong phú, tái hiện chân thật sự quy mô cũng như tính khốc liệt trong từng trận chiến giữa ba quốc gia Ngụy, Thục và Ngô.

Tam Quốc Chí 3D bỏ “lệnh cấm” giới hạn tài khoản 1

Trò chơi đã mở cửa phiên bản thử nghiệm Alpha Test có giới hạn từ ngày 20/12/2012 vừa qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng, trong đó chủ yếu vẫn là hình ảnh lôi cuốn cùng lối chơi thu hút hơn hẳn các webgame cùng chủ đề đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Và trải qua 10 ngày mở cửa, Tam Quốc Chí 3D vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần phải khắc phục như lỗi dịch thuật, lỗi hiển thị vật phẩm, thắc mắc về cấu hình máy… Nhưng với sự ủng hộ, tích cực góp ý của người chơi, phía Asiasoft Việt Nam liên tục tung ra các bản cập nhật vá lỗi và điều chỉnh game ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, phù hợp với mong muốn của số đông. Điển hình như tình trạng có quá ít quái trên bản đồ, gây cản trở lớn khi cần làm nhiệm vụ đã được giải quyết triệt để, tạo điều khiển cho người chơi khám phá game dễ dàng hơn.

Tam Quốc Chí 3D bỏ “lệnh cấm” giới hạn tài khoản 2

Dù vậy, Tam Quốc Chí 3D cũng phải đối mặt với một thách thức rất lớn là việc giới hạn tài khoản tham gia thử nghiệm. Theo thông báo từ trước, chỉ những tài khoản nào được khởi tạo trước ngày 20/12 thì mới có thể đăng nhập thành công. Quy định này vô tình đã đánh trúng vào thói quen “nước tới chân mới nhảy” của số đông người chơi, đợi đến ngày game mở cửa mới bắt đầu đăng ký tài khoản. Vì vậy giải pháp hiện thời là hỏi xin (hoặc mượn) tài khoản cũ hòng tham gia Alpha Test. Tuy nhiên cũng dễ thấy là phương thức này cũng chẳng mấy hiệu quả do cung không đủ cầu vì lượng người chơi muốn trải nghiệm là quá lớn, trong khi chẳng có mấy tài khoản được chia sẻ.

Có thể nói, không phải lỗi game mà tài khoản mới chính là vấn đề nóng hổi cần được quan tâm xử lý ngay lúc này đối với Tam Quốc Chí 3D. Sau hàng loạt lời ca thán, phản đối chính sách có phần “kỳ dị” của Asiasoft thì nhà phát hành này đã quyết định nhượng bộ, không còn duy trì tiêu chí ban đầu khi tiến hành thử nghiệm game nữa mà sẽ tập trung vào cộng đồng. Điều đó có nghĩa là người chơi sẽ có thể vứt bỏ gánh nặng tài khoản để thoải mái tham gia vào game ở phiên bản Closed Beta tới đây.

Theo đó vào ngày 08/01/2013 tới đây, đợt thử nghiệm Closed Beta của Tam Quốc Chí 3D sẽ xóa bỏ yêu cầu về tài khoản đăng ký và mở cửa tự do. Bên cạnh đó, trò chơi vẫn tiếp tục đón nhận ý kiến đóng góp cũng như báo cáo về các lỗi còn tồn tại từ game thủ. Ngoài ra, điểm nhấn đáng chú ý ở phiên bản Closed Beta là Thương Thành sẽ bán tất cả vật phẩm với mức giá “bằng 0”. Nhờ vậy bạn sẽ thỏa sức sử dụng, khám phá công dụng của các món đồ được bán tại Thương Thành.

Cuối cùng để chào mừng giai đoạn này thì Asiasoft Việt Nam cũng sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện mới rất hấp dẫn, mang đến cơ hội nhận giftcode với nhiều vật phẩm hấp dẫn trong game. Qua đó, hãng cho thấy thiện chí của mình đối với cộng đồng Tam Quốc Chí nói riêng cũng như fan hâm mộ dòng game nhập vai lấy bối cảnh Tam Quốc nói chung. Việc này sẽ góp phần tạo tiền đề cho Tam Quốc Chí 3D có thể giành lấy vị trí xứng đáng và vững vàng hơn trong làng game Việt ở thời gian tới.

Thông tin chi tiết về phiên bản Closed Beta của Tam Quốc Chí 3D, các bạn có thể xem tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: