Tân Chinh Đồ: “Bắt mạch” Hoàng Hổ dự đoán tương lai

Sau sự thành công mang tính đột phá của cụm máy chủ mới Kim Long, Tân Chinh Đồ 2010 bước đầu đã thu hút sự quan tâm trong cộng đồng game thủ. Bước đi tiếp theo của Tân Chinh Đồ khi tiếp tục ra máy chủ mới Hoàng Hổ ngày 30/01/2010 chắc hẳn đang đón nhận nhiều luồng dư luận trái chiều. Mời các bạn game thủ hãy cùng chúng tôi “bắt mạch” Hoàng Hổ và dự đoán tương lai Chinh Đồ trong năm 2010.

1. Chỉ sau 2 tuần mở server mới, tại sao VinaGame lại tiếp tục mở máy chủ Hoàng Hổ?

Hoàng Hổ chính thức ra mắt vào ngày 30/01/2010 nhằm giảm tải số lượng người chơi đang ngày càng tăng lên tại Kim Long. So với thời điểm phiên bản đầu tiên của Tân Chinh Đồ tung ra (15/01) thì Hoàng Hổ chỉ cách vẻn vẹn 15 ngày. Qua 2 tuần nhận định, những gì Kim Long thể hiện đã giúp Chinh Đồ tự tin tung thêm 1 máy chủ mới với thiết kế giống hệt Kim Long. Có thể nói Hoàng Hổ chính là bước đệm thành công kế tiếp của Kim Long – Tân Chinh Đồ.

Dự đoán: Trong trường hợp Hoàng Hổ tiếp tục thành công, không hề bất ngờ nếu Chinh Đồ quyết định áp dụng giảm giá đồng loạt trên tất cả máy chủ.

Tân Chinh Đồ: “Bắt mạch” Hoàng Hổ dự đoán tương lai

Hai cụm máy chủ mới đều đồng loạt giảm giá vật phẩm

2. Máy chủ Kim Long có bị ảnh hưởng khi máy chủ Hoàng Hổ ra mắt không?

Xét về căn bản Kim Long và Hoàng Hổ đều sẽ áp dụng các tính năng ingame như nhau (Từ giảm giá vĩnh viễn nguyên liệu 80% tới các sự kiện ingame chào mừng máy chủ mới). Hiện Kim Long có lợi thế đi trước và đã ổn định cộng đồng người chơi. Sau 15 ngày ra mắt, sự chênh lệch về cấp độ của Kim Long không nhiều, vấn đề trang bị cũng đã được cân bằng hơn so với trước đây.

Dự đoán: Có thể khẳng định rằng sự xuất hiện của Hoàng Hổ sẽ không ảnh hưởng đáng kể tới “người anh em” Kim Long.

3. Máy chủ Hoàng Hổ liệu có thành công như Kim Long?

Xét về “nhanh chân” thì Kim Long đang có lợi thế là người dẫn đầu. Tuy nhiên, xét về yếu tố “tin tưởng” thì Hoàng Hổ có lợi thế hơn. Ra đời sau Kim Long nên Hoàng Hổ thừa hưởng dư âm thành công của Kim Long và dễ dàng thuyết phục người chơi “xông đất” bằng những phân tích không chỉ trên lý thuyết. Những gì Kim Long đã làm được đã tạo dựng một nền tảng vững chắc cho Hoàng Hổ có được thành công như Kim Long đã đạt được.

Dự đoán: 2 máy chủ Tân Chinh Đồ sẽ tiếp tục là mô hình thử nghiệm chính cho bài toán cân bằng game của Chinh Đồ trong thời gian tới.

Tân Chinh Đồ: “Bắt mạch” Hoàng Hổ dự đoán tương lai

Hoàng Hổ – Cơ hội chơi game thoải mái, vui vẻ cho game thủ

4. Server mới ra liên tục có thể khiến các server cũ bị vắng. VinaGame có hướng xử lý gì không?

Thời gian gần đây Chinh Đồ liên tục làm 2 động thái nhập và mở server. Việc nhập luôn đi cùng mở server giữ cho lượng người chơi ở mức ổn định. Với cộng đồng người chơi Chinh Đồ, nhập máy chủ gần như là bước đi quen thuộc trong kế hoạch khôi phục cộng đồng và tăng sức sống của game. Do vậy, không có gì lạ khi quá trình nhập máy chủ luôn diễn ra song song cùng với mở máy chủ mới. Chinh Đồ đang hướng dần tới thay đổi toàn diện game và đa đối tượng người chơi.

Dự đoán: Việc thu hẹp máy chủ theo Chinh Đồ cũ và mở rộng các máy chủ theo hướng Tân Chinh Đồ sẽ khiến Chinh Đồ sớm “thay máu” và khắc phục được sự mất cân đối và chênh lệch giữa các nhóm người chơi với nhau.

Tân Chinh Đồ: “Bắt mạch” Hoàng Hổ dự đoán tương lai

Khám phá những bản đồ mới của phiên bản Tuyệt Thế Vô Song

5. Ngoài giảm giá vĩnh viễn vật phẩm lên tới 80%, Tân Chinh Đồ có những thay đổi gì khác biệt trong thời gian tới?

Khả năng “có” rất lớn. Như phân tích phía trên, Kim Long và Hoàng Hổ sẽ là 2 máy chủ thử nghiệm chính những thay đổi trong bài toán cân bằng game của Chinh Đồ. Giảm giá vĩnh viễn có thể chỉ là bước đầu sơ khai. Trong thời gian tới, có thể Kim Long và Hoàng Hổ sẽ tiếp tục có những thay đổi căn bản trong game hướng đa đối tượng người chơi.

Dự đoán: Chi phí thấp, người chơi hài lòng, liên tục cập nhật có thể là 3 hướng chủ đạo của Chinh Đồ trong năm 2010.

Ảnh: VinaGame

Dương Nguyệt Nhi (VinaGame)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: