Tản mạn: Game xưa và game nay

Nếu như những ký ức ngày xưa với các game chơi trên hệ máy Nintendo luôn sống dậy trong lòng các game thủ thế hệ 7X, 8X đời đầu thì ngày nay, thế hệ game thủ 8X đời cuối và 9X đã có thể cảm nhận được phần nào “lịch sử chơi điện tử” của các đàn anh qua các game “biến thể” hiện tại.

Contra và Đột Kích

Tín đồ của các chàng Rambo huyền thoại đã có thể thỏa chí khi Đột Kích, Đặc Nhiệm Anh Hùng và Biệt Đội Thần Tốc ra mắt cách đây vài năm. Trở thành các tay súng cừ khôi luôn là khát khao cháy bỏng của các game thủ. Cho đến nay, dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất vẫn có một sức hút ma mị đối với các tín đồ Contra thuở trước. Thậm chí, khi Biệt Đội Thần Tốc bị đóng cửa vào năm 2008, các tay súng Việt đã phải vất vả chơi tại các máy chủ nước ngoài để thỏa niềm đam mê của mình. Hiện nay, Đột Kích trở thành trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất duy nhất chính thức được phát hành tại Việt Nam và nhận được sự ủng hộ khá đông đảo của cộng đồng game thủ.

Tản mạn: Game xưa và game nay 1

Battle City và World of Tanks

Hàng loạt các game offline mô phỏng trò chơi điện tử Battle City đã được các nhà sản xuất game đầu tư phát triển. Tuy không thể gây được dấu ấn mạnh như trò chơi “Bắn tăng” thuở trước nhưng những tựa game như World of Tanks, Tank Online… vẫn thu hút một số lượng game thủ muốn “hoài cổ” về một thời vang bóng của thế hệ game trên các máy chơi game của Nintendo qua một góc nhìn khác. Tuy nhiên những hạn chế về mặt cấu hình máy tính, đường truyền đã khiến World of Tanks chưa đạt được thành công như VTC Game mong đợi. Trong khi game thủ vẫn đang chờ đợi một phiên bản online của Battle City hoàn hảo hơn nhằm giúp họ giải cơn khát giải trí game trong mùa hè này.

Tản mạn: Game xưa và game nay 2

Mario và Maple Story

Với mong muốn gợi nhắc ký ức cứu công chúa của chàng thợ sửa ống nước Mario, nhà phát hành VNG đã từng Việt hóa tên Maple Story thành Nấm Lùn phiêu lưu ký nhằm đưa sản phẩm này gần hơn với cộng đồng game thủ, những người từng bị “điên đảo” bởi anh chàng Mario siêu nhân với những màn cứu công chúa đẹp mắt và lãng mạn. Tuy nhiên sự đóng của chóng vánh của Mapple Story tại Việt Nam đã gây ra sự tiếc nuối khá lớn đối với cộng đồng game thủ yêu thích anh chàng Mario.

Tản mạn: Game xưa và game nay 3

Bomberman và Boom Online

Game thủ thế hệ 8X đời cuối và 9X cũng đã có thể cảm nhận sự vui nhộn của trò chơi Boomberman thuở trước với game Boom Online. Trò chơi kinh điển này do hãng Hudson Soft phát triển và ra mắt game thủ trên toàn thế giới vào năm 1983 và đã đạt doanh số khổng lồ với 10 triệu sản phẩm game được bán. Bomberman đã trở thành huyền thoại khi trò chơi này được đưa lên hệ máy chơi game gia đình của Nitendo và máy game cầm tay GameBoy. Cho tới nay trò chơi này có tới 70 phiên bản khác nhau được nhiều công ty game trên thế giới phát triển. Đơn giản, dễ chơi và cách chơi khá giống với Bomberman cùng sự cải tiến đa dạng về hình ảnh và màu sắc là lý do Boom thành công cho đến thời điểm hiện tại.

Tản mạn: Game xưa và game nay 4

Tuy hiện nay đã có một số game có thể thay thế cho dòng game kinh điển ngày xưa, nhưng các game thủ thế hệ 8X một thời vẫn tìm các phần mềm giả lập để có thể sống lại trọn vẹn những ký ức của tuổi thơ, cảm giác của tay cầm bốn nút. Và các nhà phát hành game hiện nay cũng ra sức “khai quật” các tựa game kinh điển để phục vụ tối đa ước muốn của game thủ, khi mà làng game đang bước vào giai đoạn bão hòa.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: