Tencent Games tiếp tục mua bản quyền CryEngine 3

Theo các thông tin mới được công ty Crytek công bố, công ty game hàng đầu Trung Quốc hiện nay là Tencent Games vừa tiếp tục mua bản quyền CryEngine 3 để phát triển một trò chơi mới. Như vậy, đây là tựa game thứ hai của Tencent Games được phát triển dựa trên công nghệ CryEngine 3. Tựa game đầu tiên mà hãng này phát triển bằng CryEngine 3 là MMOFPS Waface, hiện vẫn chưa được phát hành chính thức.

Tencent Games tiếp tục mua bản quyền CryEngine 3 1

Đây là hợp đồng mua bản quyền CryEngine 3 lần thứ hai của Tencent Games

Ông Carl Jones, giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu CryEngine của Crytek chia sẻ, thương vụ lần này là thương vụ bán bản quyền thứ 8 của CryEngine tại thị trường Trung Quốc. Vị đại diện của Crytek cũng tỏ vẻ vui mừng khi thấy Tencent sử dụng CryEngine 3 để phát triển game mới. “Hiện tại chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc hợp tác với Tencent và chúng tôi thực sự ấn tượng với các công việc mà các lập trình viên Tencent đã làm. Họ là những người có một tầm nhìn đầy tham vọng”.

Tencent Games tiếp tục mua bản quyền CryEngine 3 2

Warface là tựa game đầu tiên sử dụng CryEngine 3 do Tencent Games phát triển

Ông Wei Shi Tao, đại diện Tencent Games cho biết: “Chúng tôi lựa chọn CryEngine 3 sau khi đã có những nghiên cứu về các công cụ phát triển game 3D. CryEngine 3 giúp tạo nên những hình ảnh chất lượng cao, hiệu ứng vật lý ấn tượng và các công cụ phát triển game rất mạnh mẽ. Đây chính là những thứ mà chúng tôi cần. Chúng tôi có thể tạo ra một bản mẫu kỹ thuật về game chỉ trong vòng 3 tháng. Đây là một kinh nghiệm tuyệt vời khi hợp tác cùng Crytek”.

Tencent Games tiếp tục mua bản quyền CryEngine 3 3

ArcheAge cũng là tựa game trực tuyến sử dụng CryEngine 3

Được biết, CryEngine 3 là bộ công cụ phát triển game do hãng Crytek (Đức) phát hành vào ngày 14/10/2009. Bộ công cụ này hiện đang được rất nhiều hãng phát triển game sử dụng. Tựa game được biết đến nhiều nhất có lẽ là Crysis 2 do chính Crytek phát triển và EA phát hành hồi tháng 03/2011. Ngoài Crysis 2, hiện đang có rất nhiều trò chơi trực tuyến sử dụng công nghệ CryEngine 3 như: ASTA, ArcheAge, Cabal 2, Warface, … Hầu hết các tựa game này đều đang trong giai đoạn phát triển và chưa công bố ngày phát hành chính thức.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: