TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea

TERA Online là một sản phẩm game MMOPRG thế hệ mới (next-gen) của công ty Bluehole Studios, Hàn Quốc. Trước đây, từng có nhiều bàn cãi, kiện tụng khi phía công ty NCsoft cho rằng giám đốc của Bluehole Studios, ông Yong Hyun Park, đã đánh cắp mã nguồn, ý tưởng của toàn bộ công trình dự án Lineage III, khi ông này còn giữ chức vụ giám đốc sản phẩm Lineage II tại NCsoft. Chúng tôi không thể nói ai đúng ai sai, nhưng có một điều chúng tôi dám chắc chắn rằng; Tera là một game MMORPG đáng để mong đợi.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 1

Được giới thiệu trong năm 2007 và phát triển trong vòng 3 năm, Tera Online ‘ngốn’ mất 32 tỷ won (tiền tệ Hàn Quốc), với đội ngũ nhân viên thiết kế bao gồm những nhân vật tài năng và nổi tiếng trong ngành công nghiệp game Hàn Quốc. Hình ảnh đồ họa và những hệ thống, tính năng trong Tera Online có thể cạnh tranh với bất kỳ sản phẩm game trực tuyến nào hiện đang có mặt trên thị trường thế giới, nếu không muốn nói là vượt trên một bậc.

Tính năng

Game MMORPG thần thoại có hình ảnh đẹp nhất hiện nay

Được đánh giá là game MMORPG thể loại thần thoại có hình ảnh đẹp nhất hiện nay, Tera Online sử dụng công nghệ Unreal Engine 3 cho phép tạo nên những công trình kiến trúc hoành tráng, những khu vực thành phố rộng lớn, chi tiết và sống động. Mặc dù khoác trên mình đồ họa tuyệt đẹp, tuy nhiên trong TERA Online các bạn sẽ không bắt gặp những kỹ thuật chuyển cảnh. Tất cả game thủ sẽ được trải nghiệm trong một thế giới thần thoại xinh đẹp không có đường biên và cảnh chuyển. Đây là một bước đột phá sáng tạo trong kỹ thuật client/server, mang lại cho người cảm giác chân thực và liền mạch hơn.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 2
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 3

6 chủng tộc độc đáo và 8 lớp nhân vật

Tera Online giới thiệu 6 chủng tộc đa dạng và 8 lớp nhân vật phong phú, tạo ra nhiều cơ hội cho game thủ lựa chọn. Ý tưởng về race và class trong Tera được khảo sát hơn 1000 game thủ nước ngoài và cộng đồng người chơi Hàn Quốc. Bluehole mong muốn tạo ra một thế giới mang đậm phong cách Châu Á lẫn trường phái Châu Âu.

Hệ thống chiến đấu Non-Targeting

Nhằm mang lại cảm giác chân thực và mới lạ trong chiến đấu, Tera Online giới thiệu hệ thống Non-Targeting combat. Khác với những game MMORPG hiện nay, các bạn phải ‘khóa mục tiêu’ sau đó ra những chiêu thức trên thanh kỹ năng để tiêu diệt đối thủ. Tera Online mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, các bạn phải chọn hướng đánh, tính toán khoảng cách và đoán trước những hành động của đối phương để mang về thắng lợi.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 4

Hệ thống chính trị trong Tera

Thông qua hệ thống chính trị, hành động của người chơi sẽ có tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến thế giới game. Hệ thống chính trị cho phép người chơi tăng hoặc giảm các loại sưu thuế trong game. Ngoài ra trong trò chơi còn có hệ thống bầu cử, với những tính năng này, nhà phát triển mong muốn tạo ra cho game thủ những thử thách và trải nghiệm độc đáo nhằm giữ mức cân bằng xã hội trong cộng đồng người chơi.

Chủng tộc

Human

Human đã đấu tranh sinh tồn qua hơn 2 ngàn năm và là chủ nhân của nền kiến trúc Velika, đỉnh cao của sự văn minh. Họ luôn ra sức để đánh đuổi quái vật và những kẻ xâm chiếm đến bảo vệ hoà bình cho vùng đất Arborea. Chủng tộc Human luôn tự hào về sức mạnh và cơ thể cường tráng của mình và họ rất tự tin với khả năng mà mình có được.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 5
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 6

Kestanic

Kestanic, chủng tộc luôn chịu mọi áp bức hành hạ do đó họ luôn ấp ủ ý muốn đấu tranh giành tự do cho dân tộc. Thân thể họ tuy nhỏ bé nhưng rất dẻo dai và nhanh nhẹn. Ẩn chứa trong cơ thể nhỏ bé là sức mạnh tiềm tàng vượt quá sức tưởng tượng của mọi người.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 7
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 8

Aman

Thuộc chủng tộc dã thú, có sức mạnh hơn người, và khả năng chiến đấu dai dẵng thích hợp cho mọi lớp chiến binh. Sở hữu một thân hình khỏe mạnh, cùng ý chí quật cường, Aman là chủng tộc rất chú trọng danh dự và lòng trung thành.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 9
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 10

Popoki

Những chủ nhân của rừng rầm, những đứa con của thiên nhiên, chủng tộc Popoki có ngoại nhìn của loài thú nhưng tính tình vui vẻ và hòa động. Tuy nhiên lúc cần thiết, họ có thể trở thành những chiến binh ngoan cường và dũng mãnh.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 11
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 12

High Elf

Chủng tộc High Elf từ chối sức mạnh vật lý và khả năng phòng đỡ mà các vị thần đã ban cho. Thay vào đó, họ tập trung vào lĩnh vực phép thuật và sáng lập ra cộng đồng phù thủy, chủng tộc có sức mạnh phép thuật mạnh nhất từng hiện hữu trong Tera.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 13
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 14

Baraka

Chủng tộc Baraka được các vị thần sinh ra để bảo vệ những kho báu kiến thức của người xưa. Từ cổ chí kim đến nay, Baraka luôn tỏ ra là một cộng đồng thân thiện và ưa chuộng hòa binh. Bên cạnh thân hình to khỏe và đồ sộ, họ còn sở hữu trí thông minh mà không một chủng tộc nào có được. Chính vì ‘món quà’ này mà những hiểu biết về phép trị liệu của họ vượt xa khỏi cái chết.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 15
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 16

Lớp nhân vật

Đấu sĩ

Đóng vai trò phân tán và quấy nhiễu hàng ngũ kẻ địch, đấu sĩ có thể sử dụng kiếm thuật một cách thuần thục và linh hoạt. Đường kiếm nhanh và dứt khoát, khiến đấu sĩ trở thành cơn ác mộng của đối phương trên chiến trường.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 17

Kỵ sĩ thương

Sử dụng khiên đỡ làm lá chẳng và thanh thương dài làm vũ khí, kỵ sĩ thương là lớp tanker không thể thiếu trong những trận đánh boss. Sức phòng đỡ cao nhất trong tất cả các lớp nhân vật, kỵ sĩ thương đóng vai trò bảo vệ sự an toàn của các đồng đội trong nhóm.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 18

Samurai (Assassin?)

Với Samurai, tinh thần chiến đấu ‘1 là kẻ thù chết, 2 là …mình chết’, không có chuyện đầu hàng hay rút quân. Khả năng tấn công tầm trung của Samurai khá chậm tuy nhiên sức mạnh của những cú ra đòn khiến đối phương không kịp trở tay.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 19

Hắc đao kỵ

Sử dụng búa rìu ‘hạng nặng’, hắc đao kỵ có thể đánh bật vô số kẻ thù, đôi khi đây là chìa khóa dẫn đến thành công trong một trận đấu. Tuy nhiên, khả năng ra đòn rất chậm, do vậy các bạn phải cẩn thận tính toán và thực sự tập trung khi ra đòn.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 20

Phù thủy

Những cổ máy hủy diệt tầm xa, phù thủy là lớp nhân vật có phép thuật mạnh nhất trong game. Trong hàng thế kỷ nghiên cứu và học tập phép thuật, họ có thể triệu hồi những chiếc vòng thần bí, có phép màu hùng mạnh. Mặc dù có sức chịu đựng kém, nhưng ngược lại họ có thể khóa chân để tẩu thoát.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 21

Thầy tu

Trị hồi phép thuật luôn là đòi hỏi người có tri thức và sự thấu hiểu cao. Thầy tu là trái tim của một nhóm, khả năng trị thương cho đồng đội, giải nguyền và kháng phép là nguyên nhân khiến cho thầy tu luôn bị lùng giết trong những trận sáp lá cà.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 22

Thiện xa

Thân hình mảnh khảnh, nhanh nhẹn khiến cho thiện xa trở thành lớp sát thủ khó chịu nhất trong các trận đánh. Khả năng tấn công như bão tố tầm xa với cung, cùng với sự nhanh nhẹn, khéo léo, thiện xa có thể gây bối rối đội hình của địch. Trói chân hoặc phòng thủ giữ khoảng cách là những chiến thuật khôn ngoan khi giao đấu với thiện xạ.

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 23

Lớp nhân vật cuối cùng đang cập nhật thông tin…

Tera Online được dự kiến sẽ thử nghiệm trong tháng 8 năm nay, hiện công ty phát hành trò chơi NHN đang gấp rút các công đoạn cuối và tổ chức hàng loạt sự kiện hoạt động chuẩn bị cho đợt Close Beta đầu tiên.

Một vài hình ảnh khác trong Tera Online

TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 24
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 25
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 26
TERA Online: Vương quốc bị đày ải của thế giới Arborea 27

*Ảnh, video: NHN Games, Thisisgame


Phát triển: Bluehole Studios

Phát hành: NHN Games

Thể loại: MMORPG

Tình trạng: Chuẩn bị Close Beta

Trang chủ: tera.hangame.com

Theo: GameGate

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: