Thái Lan vô địch Spearhead Invitational 2014

Theo các thông tin mới cập nhật, nhà vô địch của giải đấu Spearhead Invitational 2014 đã lộ diện sau ba ngày thi đấu căng thẳng. Đội tuyển Thái Lan đã trở thành nhà vô địch châu Á với chiến thắng xuất sắc trong trận chung kết gặp Hàn Quốc. Tuyển Việt Nam kết thúc giải ở vị trí thứ ba.

Thái Lan vô địch Spearhead Invitational 2014 1

Spearhead Invitational 2014 là giải đấu FIFA Online 3 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 6 đội tuyển từ Việt Nam, Hàn Quốc, SAM (Malaysia & Singapore), Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc. Giải đấu này được được tổ chức tại Hàn Quốc và diễn ra trong ba ngày (từ ngày 28/08 đến ngày 30/08/2014).

Ngày thi đấu thứ nhất

Trong ngày 28/08/2014, đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ở vòng loại phân nhóm nhánh thắng nhánh thua. Ngay ở trận đầu tiên, Quang Tuấn đã xuất sắc đánh bại đối thủ Yang Zheng với tỉ số 2-1 với hai bàn thắng được ghi ngay trong hiệp một.

Bước sang trận đấu thứ hai, Thái Bảo gặp bất lợi khi bị thủng lưới từ rất sớm và anh đã không thể lật kèo, đành chấp nhận thúc thủ 0-1. Mọi hy vọng lúc này dồn vào Hoài Phúc và anh đã không phụ lòng kỳ vọng khi đánh bại Zou Yang với tỉ số 1-0. Hạ được Trung Quốc, Việt Nam đi tiếp vào nhánh thắng.

Thái Lan vô địch Spearhead Invitational 2014 2

Ở hai cặp đấu còn lại, Hàn Quốc dễ dàng vượt qua Indonesia trong khi Thái Lan cũng không gặp nhiều khó khăn trước SAM. Kết quả hai cặp đấu này đều là 2-0 cho Hàn Quốc và Thái Lan.

Như vây, nhánh thắng sẽ gồm 3 đội Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc, trong khi đó nhánh thua là Indonesia, SAM và Trung Quốc.

Buổi chiều cùng ngày, các cặp đấu nhánh thua diễn ra trước. Mỗi đội nhánh thua đều có một thắng và một bại sau lượt đấu này nhưng Trung Quốc đi tiếp do hơn SAM và Indonesia hiệu số bàn thắng bại.

Thái Lan vô địch Spearhead Invitational 2014 3

Sau đó, các vòng đấu dành cho các đội nhánh thắng được tiến hành. Hàn Quốc đã vượt qua Thái Lan với tỉ số 2-1.

Ở cuộc so tài tiếp theo giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, Quang Tuấn dù đã mở tỉ số nhưng vẫn để thua ngược Krissada của Thái Lan 1-3, người Thái tạm thời dẫn trước. Nhưng Thái Bảo đã san bằng cách biệt ngay sau đó bằng màn trình diễn ấn tượng trước Nutthakorm với tỉ số 2-1. Trong trận thứ ba, Hoài Phúc bước vào trận quyết định và hạ Tainvithit 2-0. Việt Nam vượt qua Thái Lan với tỉ số 2-1.

Cặp đấu cuối cùng của nhánh thắng là cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Hàn Quốc. Không ngoài dự đoán, trước các đối thủ rất mạnh của đội chủ nhà, Việt Nam đã nhanh chóng để thua 2-0. Quang Tuấn thất bại 1-3 trước Choi Myung Ho còn Thái Bảo thua 1-2 trước Jang Won.

Ngày thi đấu thứ hai

Ngày thi đấu thứ hai (29/08/2014) chỉ có duy nhất một trận đấu diễn ra là trận semi playoff giữa Thái Lan và Trung Quốc. Hai đội tỏ rõ quyết tâm chiến thắng để có thể lọt vào trận playoff gặp Việt Nam. Đây là một trận đấu rất căng thẳng và cuối cùng đã kết thúc với tỉ số 3-2 nghiêng về Thái Lan. Người hùng của trận đấu là Nutthakorm khi anh thắng 2 trận trước Liu Yi và Zou Yang của Trung Quốc để đưa Thái Lan vào trận playoff.

Ngày thi đấu thứ ba

Trận playoff giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 13h00 ngày 30/08/2014 (theo giờ Việt Nam). Ở ngày thi đấu thứ ba, thể thức thi đấu rất khác biệt so với hai ngày đầu tiên. Các đội sẽ phải so tài theo luật Kendo (Ai thắng sẽ được đấu tiếp cho đến khi thua thì người khác vào thay. Đội nào hết người trước, đội đó sẽ thua cuộc).

Trong trận thứ nhất, Hoài Phúc để thua nhanh chóng 0-2 trước Krissada. Sau đó đến lượt Quang Tuấn thi đấu. Anh thủ hòa 2-2 trước Krissada để rồi chiến thắng 4-3 trong loạt sút luân lưu. Đáng tiếc cho Quang Tuấn khi đà tâm lý từ trận đấu này không thể giúp anh vượt qua Teinvithit ở trận đấu thứ ba.

Mọi niềm hi vọng sau đó được dồn cả vào Thái Bảo và anh đã làm tốt khi vượt qua Teinvithit với tỉ số sút luân lưu 5-3 ở trận thứ tư. Trong trận thứ năm quyết định, Thái Bảo đã để thua 1-2 trước Nutthakorm, đối thủ mà anh từng thắng ở nhánh thắng. Thái Lan vào chung kết gặp Hàn Quốc.

Thái Lan vô địch Spearhead Invitational 2014 4

Bất ngờ đã xảy ra ngay trận đầu của chung kết, khi Krissada vượt qua đối thủ được đánh giá cao Choi Myung Ho với tỉ số 3-0. Tiếp đó, Krissada duy trì phong độ cao và mở tỉ số trong trận đấu với Jang Won. Tỷ số này giữ nguyên đến cuối trận và Krissada tiếp tục gặp đối thủ thứ ba của Hàn Quốc là Kim Jong Bu. Thái Lan tràn trề cơ hội vô địch.

Ở trận đấu thứ ba, Kim Jong Bu níu kéo hy vọng cho người Hàn bằng chiến thắng 3-0 trước Krissada. Nhưng đó là tất cả những gì mà Hàn Quốc làm được vì Kim Jong Bu đã thất thủ 1-2 trước Teinvithit ngay sau đó. Thái Lan trở thành nhà vô địch của giải đấu vô địch châu Á Spearhead Invitational 2014.

Kết quả thi đấu của Spearhead Invitational 2014:

  • Vô địch: Thái Lan
  • Hạng nhì: Hàn Quốc
  • Hạng ba: Việt Nam
  • Hạng tư: Trung Quốc
  • Đồng hạng năm: SAM và Indonesia

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: