Thần Võ: Sự thừa kế hoàn hảo của Street Fighter

Suốt mấy tuần qua, giới game thủ xôn xao quanh sự ra đời của Thần Võ, một tựa game mới do VNG phát hành tại Việt Nam. Một trong những đặc điểm làm nên “sức nóng” đó chính bởi Thần Võ được coi là sự kế thừa những đặc điểm đã làm nên thành công của tượng đài Street Fighter trước đó.

Thần Võ song hành cùng Street Fighter

Street Fighter là một trong những tựa game đối kháng danh tiếng nhất thế giới do công ty Capcon phát triển. Game sử dụng cách chiến đấu tay đôi, một chọi một với hình ảnh đẹp mắt và vô cùng ấn tượng. Street Fighter lần đầu tiên ra mắt phiên bản thứ 1 vào tháng 8 năm 1987. Từ sự thành công của phiên bản đầu tiên này, Street Fighter liên tiếp có thêm những phiên bản như Street Fighter II, Street Fighter III và gần đây nhất là Street Fighter IV.

Thần Võ: Sự thừa kế hoàn hảo của Street Fighter 1

Street Fighter – Tượng đài của dòng game đối kháng trên thế giới.

Cũng với nhiều điểm tương đồng như Street Fighter, Thần Võ (World of Fighter – WOF) do công ty The9 sản xuất, là game nhập vai hành động online theo dạng di chuyển mặt phẳng ngang với đồ họa 2D. Game lấy bối cảnh là cuộc chiến phân tranh thời Tam Quốc. Thần Võ bao gồm 03 lớp nhân vật đi liền với những phong cách chiến đấu khác nhau: Bạch Hổ là nhân vật thiên về sức mạnh, Thanh Long là mẫu chiến binh quen thuộc quân bình giữa sức mạnh và thân pháp và Chu Tước là nhân vật nữ, chuyên sử dụng vũ khí tầm xa. Thần Võ là game có sự pha trộn hài hòa giữa yếu tố sức mạnh của những game nhập vai trực tuyến và tính chất nhẹ nhàng của một game giải trí.

Thần Võ: Sự thừa kế hoàn hảo của Street Fighter 2

Thần Võ có sự pha trộn giữa dòng game nhập vai và game giải trí.

Nếu Street Fighter có số lớp nhân vật khá nhiều qua nhiều năm thì trong Thần Võ mới chỉ có 3 lớp nhân vật là: Bạch Hổ, Thanh Long và Chu Tước. Tuy nhiên, hai trò chơi đều sử dụng hình thức chiến đấu tức thời, người chơi sẽ nhập vai những nhân vật được lựa chọn và hóa thân vào các trận chiến đấu căng thẳng. Những yếu tố như ngoại hình nhân vật đẹp mắt, gameplay hấp dẫn và cân bằng, cơ chế tạo hình mượt mà là những yêu tố khiến cho Street Fighter trở thành một trong những tựa game không thể thiếu trong bộ sưu tập của nhiều thế hệ game thủ. Và những đặc điểm này đều có thể được bắt gặp trong thế giới Thần Võ.

Kế thừa và tạo sự khác biệt

Nếu như Street Fighter có hệ thống nhân vật và cốt truyện đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau thì Thần Võ lại đậm chất Trung Hoa. Game lấy bối cảnh của cuộc chiến Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Điều này sẽ dễ dàng cho các game thủ Việt khi tiếp cận với một cốt truyện đã khá quen thuộc. Và cũng từ đó, sự háo hức được hóa thân vào những vị tướng kiệt xuất, trải qua những trận chiến oai hùng là ao ước của nhiều người và họ sẽ hiện thực hóa điều này trong Thần Võ.

Thần Võ: Sự thừa kế hoàn hảo của Street Fighter 3

Street Fighter luôn đề cao sức mạnh chiến đấu của cá nhân.

Street Fighter được biết đến là game điển hình cho dòng game đối kháng, một chọi một. Do vậy, những cuộc chiến đấu luôn đề cao sức mạnh cá nhân. Trong khi đó, Thần Võ là game nhập vai trực tuyến, sử dụng phối hợp đánh quái lẫn PvP. Game bao gồm nhiều người chơi trong cùng một trận chiến với hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện rõ ràng cùng những đặc tính như ép đồ, pt, tăng lever v.v… Những đặc điểm này làm nên tính cộng đồng khi chiến đấu của game Thần Võ.

Thần Võ: Sự thừa kế hoàn hảo của Street Fighter 4

Thần Võ đề cao tính cộng đồng khi chiến đấu.

Với sự kế thừa những nét đặc sắc của game nổi tiếng Street Fighter cùng với việc phát huy những nét đặc trưng riêng của dòng game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi đang thịnh hành, Thần Võ hứa hẹn sẽ mang lại cho game thủ những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn.

Thông tin chi tiết về Thần Võ (World of Fighter), các bạn game thủ có thể xem tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: VNG

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: