Tháp Báo Thiên được phục chế trong Thuận Thiên Kiếm

Sau gần 2 năm tiến hành khảo sát và thiết kế, nhóm điều hành game Thuận Thiên Kiếm đã chính thức tuyên bố phục dựng thành công công trình lịch sử Tháp Báo Thiên và sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 02/10/2009. Đây là một công trình chứa đựng nhiều tâm huyết của đội ngũ phát triển game GSS (Game Studio South) – Công ty VinaGame. Ông Đặng Hồng Quang – Giám đốc sản phẩm game Thuận Thiên Kiểm cho biết: “Bên cạnh Ngũ đại thành thị, Tháp Báo Thiên được xem là một trong kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc nhất trong Thuận Thiên Kiếm”.

Tháp Báo Thiên được phục chế trong Thuận Thiên Kiếm 1

Lịch sử ghi chép, Tháp Báo Thiên còn gọi là Đại Thắng Tư Thiên Tháp, được xây năm 1057 (Thời vua Lý Thái Tông) ở chùa Sùng Khánh, trong phạm vi chùa Báo Thiên, nay là khu đất phía đông hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tháp này cao đến 10 trượng, có tất cả 12 tầng. Tầng trên cùng bằng đồng, những tầng dưới bằng đá và gạch. Tháp được xếp vào một trong An Nam Tứ Đại Khí (bốn vật báu của đất nước) gồm Tháp Báo Thiên, chùa Quỳnh Lâm, vạc Phổ Minh và chuông Quy Điền. Tháp Báo Thiên được dân gian ca tụng như một trụ cột chống trời, trấn áp đông tây, giữ gìn sự bình an cho non sống đất nước.

Tháp Báo Thiên được phục chế trong Thuận Thiên Kiếm 2

Trong Thuận Thiên Kiếm, Tháp Báo Thiên tại còn mang ý nghĩa báo đáp ân của chư Thiên, chính là biểu tượng cho khát vọng được Trời – Phật bảo hộ và gia hộ cho đất nước phồn vinh và hòa bình, vĩnh cửu. Tháp được xây tại Thăng Long thành, với tọa độ (168, 243) đặt trên long mạch, nơi hội tụ linh khí của trời đất. Vì vậy, đất nước nhân tài nhiều như sao trên trời, nghiệp vương được bền vững.

Tháp Báo Thiên được phục chế trong Thuận Thiên Kiếm 3

Bên trong Tháp Báo Thiên sẽ xuất hiện các boss Cao Biền, Ma Nữ, Âm Binh, v.v… với sức mạnh vô song trấn giữ đòi hỏi người chơi phải vượt qua các thử thách để chế ngự các con trùm này. Để có thể vào được Tháp Báo Thiên, người chơi cần đến gặp Lính Canh Tháp đứng ngay vị trí chân tháp. Hiện tại, tháp chỉ mở 6 tầng và đón tiếp người chơi từ 17h đến 0h hàng ngày.

Theo: Thuận Thiên Kiếm

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: