“Thất Hùng Tranh Bá không phải là Loạn Thế Quần Hùng”

Sau khi VNG xác nhận phát hành webgame Thất Hùng Tranh Bá tại thị trường Việt Nam, cộng đồng trong nước đang đặt nhiều nghi vấn về tựa game này. Nguyên nhân chủ yếu của việc này là trước đó Thất Hùng Tranh Bá đã có mặt tại Việt Nam từ trước khi VNG lên tiếng xác nhận với tên gọi Loạn Thế Quần Hùng. Thậm chí, Loạn Thế Quần Hùng còn đã trải qua giai đoạn thử nghiệm alpha test rồi.

Để giải tỏa mối nghi vấn của cộng đồng game thủ trong nước, ông Trần Duy Thái, Giám đốc sản phẩm Thất Hùng Tranh Bá đã lên tiếng khẳng định thông tin trên trước sự nghi vấn của nhiều game thủ về mối liên hệ giữa Thất Hùng Tranh Bá và Loạn Thế Quần Hùng.

“Thất Hùng Tranh Bá không phải là Loạn Thế Quần Hùng” 1

Hiện nay, cộng đồng game thủ cho rằng Thất Hùng Tranh Bá chính là Loạn Thế Quần Hùng hoặc được mua lại từ một nhà phát hành ẩn danh và được VNG đổi tên sau khi alpha test thất bại, điều này có đúng không?

Trước hết tôi xin khẳng định, Thất Hùng Tranh Bá không phải là Loạn Thế Quần Hùng. Bản quyền game Thất Hùng Tranh Bá được VNG mua lại từ Tencent – một trong những tập đoàn lớn tại Trung Quốc – và độc quyền phát hành tại Việt Nam từ trước tháng 07/2011. Đối tác Tencent cũng khẳng định chỉ có Tencent mới có quyền phân phối bản quyền Thất Hùng Tranh Bá trong khu vực và không chia sẻ quyền phân phối sản phẩm này cho bất kỳ công ty nào khác. Chúng tôi có thể khẳng định Loạn Thế Quần Hùng được mở cửa vào đầu tháng 4 là một server lậu.

Vì lý do gì VNG im lặng khi có thông tin nhà phát hành khác phát hành game với tên gọi Loạn Thế Quần Hùng?

Thời điểm Loạn Thế Quần Hùng ra mắt cũng là thời điểm Thất Hùng Tranh Bá bước vào giai đoạn gấp rút chuẩn bị cho sự ra mắt game thủ, chính vì vây tất cả nguồn nhân lực, vật lực đều được tập trung cho Thất Hùng Tranh Bá. Và rằng sự tập trung này là vô cùng quan trọng cho Thất Hùng Tranh Bá nên chúng tôi chưa vội dùng đến các yếu tố pháp lý để ngăn chặn họ.

“Thất Hùng Tranh Bá không phải là Loạn Thế Quần Hùng” 2

Cá nhân ông có nhận xét gì về Loạn Thế Quần Hùng?

Trước hết, source code Loạn Thế Quần Hùng có được là phiên bản đầu tiên. Phiên bản này không ổn định, và vẫn còn nhiều lỗ hổng bảo mật. Chưa kể khâu Việt hóa cũng được thực hiện vô cùng sơ sài và không chuyên nghiệp.

Các bạn cũng có thể thấy rất rõ là website quanhung.com đề được Việt hóa từ chính website 7.garena.com của Đài Loan. Thời điểm hiện nay phiên bản Đài Loan đã thay đổi hình ảnh flash ngay dưới các menu của họ, nhưng về cơ bản mọi thứ đều giống nhau hết.

Cá nhân tôi đánh giá đây chỉ là chiêu kiếm tiền nóng của 1 nhóm rất ít người vì các lý do sau:

– Mỗi tài khoản muốn activate đều phải nạp 15.000 đồng

– Sau khi 1 lượng lớn game thủ activate đóng tiền, server đã đóng cửa vô thời hạn tính đến thời điểm hiện nay.

Quá trình chuẩn bị của Thất Hùng Tranh Bá tại thời điểm này như thế nào?

Hiện tại, Thất Hùng Tranh Bá đã hoàn thiện 99%. Các công đoạn cuối cùng đang được gấp rút chuẩn bị để sản phẩm nhanh chóng ra mắt game thủ. Theo kế hoạch, Thất Hùng Tranh Bá sẽ bước vào giai đoạn closed beta vào ngày 30/05/2012. Các bạn có thể cập nhập tin tức tại tại thathung.zing.vn hoặc fanpage của Thất Hùng Tranh Bá trên Zing Me và Facebook.

Và cũng xin khẳng định rằng, việc server lậu ra mắt trước hoàn toàn không ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng của Thất Hùng Tranh Bá cho đến thời điểm này.

Cảm ơn ông.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: