Riot Games thay đổi thể thức của LCS 2020

Theo các thông tin mà Riot Games mới công bố, công ty này sẽ thay đổi thể thức thi đấu vòng chung kết của giải đấu thể thao điện tử hàng đầu Bắc Mỹ LCS (tên đầy đủ là League of Legends Championship Series hay League Championship Series) trong mùa giải 2020. Theo đó, LCS sẽ loại bỏ hệ thống điểm tích lũy và vòng loại CKTG để tuyển chọn các đội Liên Minh Huyền Thoại tham dự CKTG. Thay vào đó, đội tuyển vô địch LCS Mùa Xuân 2020 sẽ giành quyền tham dự MSI 2020 còn 3 đội tuyển tham dự CKTG 2020 sẽ được quyết định dựa theo kết quả của LCS Mùa Hè 2020.

Riot Games thay đổi thể thức của LCS 2020

THAY ĐỔI VỀ THỜI GIAN THI ĐẤU VÒNG BẢNG

LCS Mùa Xuân 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 25/01 và Academy khởi tranh vào ngày 24/01/2020.

Vòng bảng của LCS giờ đây sẽ thi đấu trong ba ngày, bao gồm 4 trận đấu trong ngày thứ Bảy, 4 trận đấu trong ngày Chủ Nhật và 2 trận đấu trong ngày thứ Hai (Monday Night League). Mỗi tuần LCS vẫn thi đấu đủ 10 trận đấu như các mùa giải trước đây.

Vòng bảng của giải LCS Academy League sẽ thi đấu kéo dài 4 ngày mỗi tuần, từ thứ Sáu tuần này đến thứ Hai tuần sau. Bốn trận đấu đầu tiên của ngày thứ Sáu sẽ diễn ra cùng lúc trong chương trình gọi là Academy Rush. Các bình luận viên và chuyên viên phân tích của Riot Games chuyển đổi qua lại giữa bốn trận đấu và giới thiệu đến khán giả những pha thi đấu xuất sắc nhất. Riêng trận đấu thứ 5 của ngày thứ Sáu sẽ được tường thuật trực tiếp toàn bộ.

Năm trận đấu còn lại của LCS Academy League sẽ được chia thành 1 trận đấu trong ngày thứ Bảy, 1 trận đấu trong ngày Chủ Nhật và 2 trận đấu trong ngày thứ Hai. Tổng cộng, LCS Academy vẫn thi đấu 10 trận mỗi tuần giống như các mùa giải trước đây.

Lịch thi đấu LCS và Academy League

THAY ĐỔI THỂ THỨC VÒNG CHUNG KẾT VÀ CÁCH CHỌN ĐỘI THAM DỰ CKTG

LCS 2020 vẫn giữ nguyên thể thức vòng tròn hai lượt và Bo1 kéo dài trong 9 tuần của vòng bảng nhưng thay đổi thể thức thi đấu của vòng chung kết từ nhánh đơn thành nhánh thắng nhánh thua.

Chung kết LCS Mùa Xuân 2020

Sáu đội tuyển đứng đầu vòng bảng LCS Mùa Xuân 2020 sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết theo thể thức nhánh thắng nhánh thua và Bo5. Bốn đội đứng đầu bảng sẽ được xếp vào nhánh thắng, hai đội hạng 5 và 6 sẽ bắt đầu ở nhánh thua.

Thể thức thi đấu vòng chung kết LCS Mùa Xuân 2020

Vòng đấu đầu tiên: Ở nhánh thắng, đội vô địch vòng bảng có quyền lựa chọn đối thủ là đội tuyển đứng hạng 3 hoặc hạng 4 tại vòng bảng. Đội tuyển còn lại sẽ gặp đội hạng nhì vòng bảng. Hai đội thua cuộc ở vòng đấu đầu tiên của nhánh thắng sẽ xuống nhánh thua. Đội tuyển thua cuộc trong hai trận đấu này sẽ bị loại.

Vòng đấu thứ hai: Tại vòng hai ở nhánh thắng, hai đội tuyển thắng trong hai cặp đấu A1 và A2 sẽ gặp nhau để chọn ra đội chiến thắng vào trận chung kết. Đội thua cuộc trong trận đấu này sẽ rơi xuống nhánh thua gặp đội chiến thắng trong trận Y1 giữa hai đội vượt qua vòng 1 của nhánh thua.

Vòng cuối cùng: Tuần thi đấu cuối cùng của vòng chung kết LCS sẽ có hai trận đấu. Đội tuyển chiến thắng trong trận Z1 sẽ tiến vào trận chung kết gặp đội thắng trong trận B1. Đội thua cuộc trong trận Z1 sẽ bị loại. Đội tuyển chiến thắng trong trận C1 sẽ trở thành nhà vô địch của LCS Mùa Xuân 2020 và giành vé tới MSI 2020.

Chung kết LCS Mùa Hè 2020

Chung kết của LCS Mùa Hè 2020 vẫn áp dụng thể thức nhánh thắng nhánh thua nhưng nâng tổng số đội tham dự lên 8 từ 6 của LCS Mùa Xuân 2020. Tất cả các trận đấu của vòng chung kết LCS Mùa Hè 2020 vẫn là Bo5.

Hai đội đứng đầu vòng bảng LCS Mùa Hè 2020 sẽ được vào thẳng vòng 2 của nhánh thắng. Các đội từ hạng 3-6 sẽ gặp nhau ở vòng đấu đầu tiên của nhánh thắng. Hai đội hạng 7 và 8 sẽ bắt đầu từ vòng 1 của nhánh thua.

Thể thức thi đấu vòng chung kết LCS Mùa Hè 2020

Vòng đấu đầu tiên: Ở nhánh thắng, đội hạng 3 sẽ gặp đội hạng 6 (trận A1) và đội hạng 4 (trận A2) sẽ gặp đội hạng 5. Đội thất bại trong trận A1 sẽ rơi xuống nhánh thua gặp đội hạng 8 (trận W1), đội thất bại trong trận A2 sẽ rơi xuống nhánh thua gặp đội hạng 7 (trận W2). Đội chiến thắng trong hai trận W1 và W2 sẽ giành quyền đi tiếp, hai đội thua cuộc bị loại.

Vòng đấu thứ hai: Đội vô địch vòng bảng có quyền chọn đối thủ là đội chiến thắng trong trận A1 hoặc A2 (trận B1). Đội còn lại sẽ gặp đội nhì bảng (trận B2). Đội chiến thắng trong trận B1 và B2 sẽ đi tiếp vào vòng trong. Hai đội thua cuộc sẽ rơi xuống nhánh thua gặp các đội thắng trong trận B1 và B2. Đội thua cuộc trong hai trận X1 và X2 sẽ bị loại, hai đội chiến thắng đi tiếp vào vòng ba.

Vòng đấu thứ ba: Hai đội chiến thắng trong trận B1 và B2 sẽ gặp nhau (trận C1) để giành quyền vào chung kết (trận E1). Đội thất bại sẽ rơi xuống nhánh thua gặp đội chiến thắng trong cặp đấu Y1. Đội thất bại trong cặp đấu Y1 bị loại và xếp hạng tư.

Vòng cuối cùng: Tuần thi đấu cuối cùng của vòng chung kết LCS Mùa Hè 2020 sẽ có hai trận đấu và khởi đầu với trận Z1. Đội chiến thắng trong trận Z1 sẽ vào trận chung kết (trận E1) để tranh ngôi vô địch còn đội thất bại sẽ dừng bước ở vị trí thứ ba. Đội chiến thắng trong trận E1 sẽ là nhà vô địch của LCS Mùa Hè 2020. Đồng thời, ba đội đứng đầu của LCS Mùa Hè 2020 sẽ giành quyền tham dự CKTG 2020 với thứ tự hạt giống lần lượt là 1, 2 và 3.

Với thể thức thi đấu mới, LCS sẽ loại bỏ hệ thống điểm xếp hạng và vòng loại CKTG.

LCS Academy League 2020

Vòng bảng: Thi đấu vòng tròn hai lượt và Bo1 trong vòng 9 tuần. Thể thức thi đấu của vòng bảng sẽ được áp dụng chung cho cả hai mùa giải Xuân và Hè trong năm 2020.

Vòng chung kết: Đối với LCS Academy League Mùa Xuân 2020, 6 đội đứng đầu vòng bảng sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết LCS Academy League Mùa Xuân 2020 sẽ áp dụng thể thức nhánh đơn loại trực tiếp và Bo5. Hai đội đứng đầu bảng sẽ vào thẳng vòng bán kết, đội đứng đầu vòng bảng có quyền lựa chọn đối thủ là các đội chiến thắng ở vòng tứ kết.

Thể thức thi đấu vòng chung kết LCS Academy League Mùa Xuân 2020

Thể thức thi đấu vòng chung kết LCS Academy League Mùa Hè 2020 sẽ được công bố trước khi giải đấu khởi tranh.

Các trận đấu của LCS và LCS Academy League sẽ được tường thuật trực tiếp trên trang chủ chính thức của giải đấu ở địa chỉ watch.lolesports.com và kênh LoL Esports trên YouTube. Ngoài ra, các trận đấu của LCS còn được tường thuật trực tiếp trên Twitch.

Nguồn:
2020 LCS Format. Thông báo chính thức của Riot Games trên trang nexus.leagueoflegends.com.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments