Thế hệ Xbox kế tiếp sẽ nhấn mạnh vào tính năng TV

Theo nguồn tin của trang The Verge, Microsoft đang đầu tư mạnh vào những tính năng liên quan đến TV cho thế hệ Xbox mới (tên mã Durango). Những chức năng này sẽ giúp Xbox “chiếm lấy TV và set-top box”, tương tự như cách mà Google TV đã làm. Trên Xbox Durango sẽ có một cổng vào HDMI để lấy nguồn hình ảnh từ hộp giải mã tín hiệu truyền hình cáp. Sau đó, các kênh này sẽ được áp thêm một lớp giao diện và nhiều chức năng khác trước khi xuất ra cho người dùng xem. Máy sẽ cần đến kết nối mạng để có thể truy cập vào các dịch vụ giải trí trực tuyến, đồng thời luôn duy trì trạng thái mở nhằm sẵn sàng cho việc xem TV hoặc truyền video từ Internet xuống.

Thế hệ Xbox kế tiếp sẽ nhấn mạnh vào tính năng TV 1

The Verge tiết lộ đây là một trong những thành phần chủ chốt của Xbox thế hệ kế tiếp và nó thậm chí còn tiến xa hơn Google TV nhờ vào sự kết hợp chặt chẽ của Microsoft với các nhà cung cấp nội dung. Lúc mới ra máy, chiếc console này sẽ chỉ hỗ trợ cho những tính năng cơ bản, tuy nhiên Microsoft sẽ dần cập nhật nó để tương thích với nhiều dịch vụ truyền hình cáp khác nhau, đồng thời làm phong phú thên trải nghiệm giải trí của khách hàng.

Bên đó, thế hệ cảm biến Kinect kế tiếp cũng là một trong những trọng tâm của Microsoft. Nguồn tin cho biết rằng chiếc Kinect mới có thể nhận biết được nhiều người cùng lúc, hỗ trợ theo dõi chuyển động của mắt để ngừng phát nội dung khi người dùng không nhìn vào TV. Microsoft được cho là sẽ sử dụng tính năng này như một phần trong giao diện và tính năng liên quan đến TV của Xbox Durango. Trước đây, một tài liệu kĩ thuật rò rỉ về Xbox mới cũng từng nói đến điều này.

Hồi đầu tuần này, Microsoft đã công bố kế hoạch bán mảng IPTV Mediaroom cho Ericsson, và đây cũng được cho là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho sự ra đời của Xbox Durango. Thương vụ nói trên sẽ giúp Microsoft không còn phải hỗ trợ và xây dựng phần mềm cho khoảng 22 triệu chiếc set-top box trên toàn cầu. Thay vào đó, hãng có thể tập trung toàn bộ nguồn lực của mình để phát triển những tính năng giải trí và TV cho Xbox. Nguồn tin cũng có nhắc đến một chiếc “set-top box” mang tên Xbox TV, tuy nhiên có thể sang đầu năm sau thì máy này mới ra mắt.

Microsoft được cho là đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện về Xbox trong tháng Năm, nơi mà nhiều người kì vọng hãng sẽ chính thức trình làng chiếc Xbox mới.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: