Thiên Hà Đại Chiến sắp ra mắt phiên bản chính thức

Vào chiều ngày hôm qua (07/10/2010), tại trụ sở công ty ITD đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa nhóm phát triển webgame Thiên Hà Đại Chiến và các phóng viên, biên tập viên của các trang tin game và báo game lớn tại TP.HCM. Tại đây, đại diện nhóm phát triển đã giới thiệu về quá trình phát triển và thử nghiệm trò chơi trong suốt thời gian vừa qua cũng như các tính năng mới trong phiên bản chính thức sẽ được trình làng vào thời gian tới đây.

Được biết, webgame Thiên Hà Đại Chiến là webgame chiến thuật thời gian thực với bối cảnh mô phỏng là cuộc chiến tranh trong vũ trụ. Hàng ngàn game thủ sẽ tranh tài với nhau để trở thành thống tướng của toàn thiên hà. Thiên Hà Đại Chiến là webgame thuần Việt đầu tiên được phát triển bởi anh Trần Châu Quốc Bình từ năm 2004. Thiên Hà Đại Chiến cũng là một trong 6 game giành giải thưởng VietGame 2006 do Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) trao tặng.

Thiên Hà Đại Chiến sắp ra mắt phiên bản chính thức 1

Anh Quốc Bình và Lê Vũ – Đại diện nhóm phát triển Thiên Hà Đại Chiến.

Anh Quốc Bình, tác giả của Thiên Hà Đại Chiến cho biết, trong suốt 3 năm qua, nhóm phát triển đã không ngừng phát triển và cải tiến về mặt nội dung của trò chơi. Mặc dù game không có quảng cáo mà do game thủ tự giới thiệu với nhau nhưng con số CCU của game vẫn giữ vững ở mức 300 – 500. Quá trình phát triển game cũng gặp khá nhiều khó khăn bởi nhóm phát triển chỉ có 3 người, nhiều lúc các thành viên trong nhóm phải bỏ tiền túi ra mới có thể tiếp tục nuôi dưỡng và chắp cánh cho ước mơ “người Việt làm game Việt”.

Hiện tại, phiên bản đang vận hành là phiên bản 1.33f với nội dung đơn thuần là webgame text-based đơn thuần. Tuy nhiên, phiên bản mới của Thiên Hà Đại Chiến sẽ “lột xác” và đưa trò chơi lên một tầm cao mới với một giao diện đồ họa mang tính tương tác cao, thuận tiện hơn, dễ sử dụng hơn cho game thủ. Phiên bản mới này hiện đang được hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến phiên bản mới của trò chơi sẽ có mặt trong tháng 10 này.

Thiên Hà Đại Chiến sắp ra mắt phiên bản chính thức 2

Hình ảnh trong trò chơi Thiên Hà Đại Chiến.

Một số tính năng nổi bật của Thiên Hà Đại Chiến có thể kể đến như: game thiên về yếu tố quản lý, trí tuệ, game có hệ thống bảo vệ người chơi mới khá tốt, các máy chủ trong game liên thông được với nhau, các kiến trúc trong game ưu tiên về số lượng chứ không phải thăng cấp như các webgame cùng thể loại khác, …

Đại diện nhóm phát triển cũng cho biết thêm, trò chơi khi ra mắt sẽ được phát hành theo hình thức miễn phí giờ chơi (F2P). Về vấn đề phát triển và quảng bá sản phẩm thì nhóm phát triển cũng đã phát triển hoàn thiện về mặt ngôn ngữ đối với tiếng Anh và tiếng Việt. Các ngôn ngữ khác hiện đang tiếp tục được hoàn thiện và sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất. Trong tương lai, Thiên Hà Đại Chiến sẽ bổ sung thêm các ngôn ngữ mới để phục vụ cộng đồng người chơi trên toàn thế giới và thậm chí là có thể tự động dịch ngôn ngữ trên kênh chat giữa các game thủ với nhau sang ngôn ngữ mà họ lựa chọn.

Các thông tin tiếp theo về Thiên Hà Đại Chiến sẽ được Xứ sở Game Online cập nhật thường xuyên trong các bản tin sau. Các bạn game thủ quan tâm tới trò chơi, có thể tìm hiểu thêm tại website: http://thienhadaichien.com

Ảnh: GameLand

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Game này mang tính chiến thuật đây. Chơi thử xem nào . Game Việt cho người Việt . Ủng hộ hàng Việt Nam thôi :))

Phan minh Khôi

Oh, Tuyệt quá, Xin chúc mừng Anh Quốc Bình và Lê Vũ đã cho ra đời một thể loại game mang tính trí tuệ cao, biết đâu chừng hàng trăm năm nửa con người cũng đạt tới trình độ như trong game.

Ari Force One

Thấy game đang ký chơi thử . Game thuộc thể loại khác các game hiện tại . Khá nhiều chi tiết thật và mang nhiều suy nghĩ khi chơi . Thanks

uhm . dòm cũng dc đó .

Bay^ h moi xin dc giay phep’ sao :(, chuc’ mung anh Binh` nha

@all : Game nay` ra la^u ro^i` tung co’ thoi ban` tan’ suot trong 1 vai` die^~n da`n game ^^!

Hí hí, mong đc chơi bản mới xem có gì mới mẻ ko nữa 😀 Miner thẳng tiếng >:)

Quãng đường phát triển game dài thật, một hy vọng cho nền webgame nước nhà 😀 .

Comments are closed.