Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là Big Update

Theo thông tin mới nhất từ nhà phát triển Changyou (Sohu) thì Thiên Long Bát Bộ 2 sẽ chính thức bước vào giai đoạn open beta từ ngày 02/04/2010 tới đây. Và đây là sẽ là thế hệ tiếp theo của tựa game Thiên Long Bát Bộ với nền đồ họa 3D và mang lại “một thế giới võ hiệp mới siêu tưởng tượng của Kim Dung”.

Tuy nhiên có nhiều nguồn dư luận cho rằng Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là một bản Big Update của Thiên Long Bát Bộ. Vậy đâu là thông tin xác thực về vấn đề này, mời các bạn game thủ cùng Xứ sở Game Online điểm qua vài nghi vấn đáng chú ý nhé.

Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là Big Update

Điểm nghi vấn đầu tiên chính là cấu hình máy tính chơi game. Cấu hình đề nghị của nhà sản xuất đưa ra là CPU: Pentium 4 2Ghz, RAM 1GB, VGA: Geforce2 MX 400/256M và HDD: 2GB. Với một cấu hình khiêm tốn như thế này liệu Thiên Long Bát Bộ 2 có thực sự mang lại cho những hình ảnh tuyệt mỹ như nhà sản xuất từng quảng cáo. Đặc biệt là dung lượng ổ cứng yêu cầu chỉ có 2GB trong khi các “siêu phẩm” như Aion, Võ Lâm Truyền Kỳ 3 hay Tera phải yêu cầu dung lượng lớn ít nhất là 2 – 3 lần con số đó thì việc Thiên Long Bát Bộ 2 là một tựa game next gen là điều không thể xảy ra.

Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là Big Update

Hình ảnh của TLBB và TLBB2 chất lượng cũng không khác gì nhau.

Điểm nghi vấn thứ hai chính là chất lượng của những bức ảnh được cho là screenshot của Thiên Long Bát Bộ 2 do nhà sản xuất công bố. Nếu nhìn kỹ những bức ảnh này chúng ta có thể thấy rõ Thiên Long Bát Bộ và Thiên Long Bát Bộ 2 tương đồng với nhau lên tới 90% và thậm chí là cao hơn nữa. Nếu như bạn là một người đã từng chơi Thiên Long Bát Bộ, tôi đảm bảo rằng bỏ cái logo Thiên Long Bát Bộ 2 đi thì không ít người cam đoan rằng đó là Thiên Long Bát Bộ.

Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là Big Update

Tru Tiên 2 rốt cuộc cũng chỉ là một phiên bản Big Update.

Điểm nghi vấn thứ ba chính là việc các nhà sản xuất game tại Trung Quốc thường có xu hướng cải tiến lại một tựa game cũ sau đó đặt một cái tên mới để quảng bá. Có thể lấy đơn cử như hai tựa game Tru Tiên và Hot Dance Party của công ty Perfect World. Trước khi tung ra thông tin chính thức, Perfect World đã “cố tình” làm rò rỉ các bức ảnh ingame đồng thời thiết kế một trang web mới với tên miền mới để đánh lạc hướng cộng đồng game thủ. Cuối cùng thì thực chất tựa game mới kia cũng chỉ là một bản Big Update mà thôi.

Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là Big Update

Lý do gì khiến Changyou vội vã tiến hành Open Beta TLBB 2 ?

Điểm nghi vấn thứ tư là việc một tựa game hoàn toàn mới sẽ bước vào giai đoạn open beta ngay lập tức chứ không phải trải qua các giai đoạn thử nghiệm alpha test, closed beta như thường lệ. Nếu đây là một tựa game được mua về để phát hành thì đây là một chuyện dễ hiểu còn đây là một tựa game đang trong giai đoạn phát triển. Thông thường thì việc thử nghiệm một sản phẩm mới phải kéo dài từ ít nhất nửa năm cho tới một năm thông qua các đợt thử nghiệm quy mô lớn với đông đảo game thủ tham gia thì mới có thể đảm bảo được chất lượng của trò chơi. Việc Thiên Long Bát Bộ 2 tiến hành open beta ngay sau khi thông báo trò chơi đang được phát triển chưa đầy hai tháng cũng khiến người ta không khỏi hoài nghi về chất lượng sản phẩm. Nếu như đây không phải là một bản Big Update thì lý do gì khiến Changyou tự tin bỏ qua giai đoạn closed beta?

Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là Big Update

Các thông tin về TLBB 2 tràn ngập trên trang chủ TLBB.

Điểm nghi vấn cuối cùng và cũng là điểm nghi vấn đáng chú ý nhất để có thể nhận xét Thiên Long Bát Bộ 2 chính là bản Big Update của Thiên Long Bát Bộ. Đập ngay vào mắt người xem khi truy cập vào trang chủ Thiên Long Bát Bộ của Sohu là logo của Thiên Long Bát Bộ 2 và hình ảnh của người đẹp An Dĩ Hiên, đại sứ của Thiên Long Bát Bộ 2 mới được Changyou công bố. Trong khi trang chủ của Thiên Long Bát Bộ 2 chỉ đơn giản là một trang teaser với nhạc nền, đôi dòng giới thiệu và vài ba bức ảnh wallpaper thì trang chủ của Thiên Long Bát Bộ lại ngập tràn các thông tin về Thiên Long Bát Bộ 2.

Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là Big Update

Trang chủ TLBB 2 vẫn chỉ lèo tèo vài ba thông tin kiểu một trang teaser.

Qua một vài điểm nghi vấn chính mà Xứ sở Game Online vừa kể ra ở trên thì tôi tin chắc rằng các bạn đọc có thể đoán được được rằng Thiên Long Bát Bộ 2 thực chất chỉ là một chiêu “chém gió” của nhà sản xuất Changyou để quảng bá cho bản Big Update sắp tới của Thiên Long Bát Bộ mà thôi. Hy vọng không có bạn game thủ nào phải vỡ mộng khi trông chờ vào một “siêu phẩm thế hệ mới” của Sohu. Và tôi cũng đoán chắc rằng bản Big Update Thiên Long Bát Bộ 2 sẽ cập cảng Việt Nam vào một ngày không xa thông qua nhà phát hành FPT Online.

Ảnh: Changyou, Perfect World

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

cung chung quan diem voi ban, va minh thay , day la 1 niem vui danh cho cong dong thien long bat bo VN

Hàn Thiên Hải

^^
Có thể nói đây sẽ là một bước tiến mới cho cộng đồng TLBB tại VN. Tuy nhiên chưa rõ thì bao giờ FPT Online sẽ cập nhật phiên bản này thôi. Vì TLBB sắp tới mới chỉ cập nhật lên phiên bản 0.85 Truyền Thuyết Ảnh Tử

hôm qua tôi có thử download thiên long bất bộ 2 của trung quốc về chơi thử hình ảnh có đẹp hơn đôi chút có thêm môn phái của MỘ DUNG PHỤC và một con pet và thú cưỡi mới còn gần như tất cả vẫn như vậy từ cách chơi đến nhiêm vụ nói chung là tất tần tật đều như thiên long bất bộ cũ.hixhix hơi thất vọng

nguyễn văn khương

thật là thất vọng tui tương đó sẽ là game hay cơ

nguyễn anh huy

mặc dù đây có lẽ là bản update của TLBB chứ ko phải i game mới nào cả nhưng cũng pahir công nhận rằng đây là sự hoàn thiện của thiên long bát bô online. đứng trên phương diện 1 gamer tôi đánh giá bài viwwts cả bạn rất đc . thiên long bát bộ mãi là game hay dù 1 hay 2 , chỉ có đẹp hơn mà thôi. mọi gamer hãy chứ ý rằng tai nghe mắt thấy , tận tay PK thì mứoi tin đc^^

Comments are closed.