Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao: Kĩ năng của Thái Bạch

Kiếm là bách binh chi quân. Mỗi lần nhắc đến hiệp khách, điều mà người ta nghĩ đến đầu tiên đó chính là Thái Bạch với hình tượng hiệp khách phiêu dật, một mình một ngựa, lưng đeo bảo kiếm, lưu lạc thiên nhai.

Thái Bạch trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được mệnh danh là đệ nhất kiếm phái, các đệ tử môn phái này được gọi là kiếm giả. Đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở Thái Bạch chính là kiếm. Đệ tử Thái Bạch khi chiến đấu có thể sử dụng một số kĩ năng để đạt được kiếm ý. Làm thế nào để sử dụng kiếm ý hợp lí chính là một trong những kĩ xảo chiến đấu rất cơ bản của Thái Bạch.

Diễn giải kĩ năng của Thái Bạch:

Vân Thai Tam Lạc: Vân Thai Tam Lạc là kĩ năng quần công với ba chiêu thức liên tục, không có thời gian hồi chiêu nhưng cũng không thể khống chế địch thủ. Khi PvE, Vân Thai Tam Lạc là kĩ năng công kích trụ cột của Thái Bạch.

Vũ Lạc Vân Phi: Vũ Lạc Vân Phi là kĩ năng tấn công gồm hai chiêu thức liên tục. Chiêu thức thứ hai có hiệu ứng đánh ngã và gây sát thương lớn lên đối phương. Tuy có hiệu ứng phá định rất mạnh nhưng thời gian hồi chiêu dài và không có hiệu ứng khống chế nên kĩ năng này rất dễ bị người khác phá giải trong PvP.

Hồi Phong Lạc Nhạn: Hồi Phong Lạc Nhạn là kĩ năng tương đối ổn định trong vai trò kiềm chế nhờ khả năng xuất chiêu và thu chiêu nhanh.

Thương Long Xuất Thủy: Sử dụng Thương Long Xuất Thủy, Thái Bạch sẽ lập tức hướng về phía trước xông tới. Chính vì vậy, đây là kĩ năng tiếp cận vào tạo khoảng cách của Thái Bạch.

Phong Lôi Nhất Kiếm: Phong Lôi Nhất Kiếm có khả năng gây ra một lượng lớn sát thương và có hiệu quả đột tiến nhất định. Trong PvP, Phong Lôi Nhất Kiếm là kĩ năng quấn lấy đối thủ đáng tin cậy.

Thiên Phong Ngũ Vân Kiếm: Thiên Phong Ngũ Vân Kiếm được thi triển thành một chuỗi chiêu thức với đòn cuối có sát thương lớn nhất. Khi sử dụng chiêu thức cuối của Thiên Phong Ngũ Vân Kiếm cần phải tính toán xem đối phương đã dùng các kĩ năng né tránh hay chưa.

Phi Yến Trục Nguyệt: Tiêu hao toàn bộ kiếm ý, tạo thành sát thương liên tục đối với kẻ địch. Lượng sát thương của Phi Yến Trục Nguyệt phụ thuộc vào lượng kiếm ý đã tích cóp được.

Yến Hồi Triêu Dương: Tiêu hao hết toàn bộ kiếm ý để thoát khỏi trạng thái khống chế của đối phương.

Vô Ngân Kiếm Ý: Có thể khiến bản thân thoát khỏi trạng thái khống chế của đối phương, gây phản chế đối với các kĩ năng của đối thủ xung quanh và cường hóa hiệu quả của kĩ năng kế tiếp.

Phá Huyệt Chỉ Quyết: Có thể sử dụng khi di chuyển, Phá Huyệt Chỉ Quyết có tác dụng làm giảm tốc độ di chuyển của đối thủ.

Yên Hà Mãn Thiên: Có tác dụng xóa bỏ thời gian hồi chiêu của tất cả các kĩ năng.

Gợi ý sử dụng kĩ năng khi thi đấu PvP:

Đầu tiên sử dụng kĩ năng phá định Hồi Phong Lạc Nhạn và Thương Long Xuất Thủy để kiềm chế và tiêu hao định lực của đối thủ. Lợi dụng tính linh hoạt của Thương Long Xuất Thủy để đảm bảo bản thân tránh khỏi công kích của đối phương.

Sau khi đánh bại định lực của đối thủ, sử dụng kĩ năng Phong Lôi Nhất Kiếm để tiếp cận, sau đó dùng Thiên Phong Ngũ Vân Kiếm và Phi Yến Trục Nguyệt để gây sát thương.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: