LMHT: Thử nghiệm hệ thống tiền thưởng mới

Theo các thông tin được Riot Games công bố, hãng này đang thử nghiệm hệ thống tiền thưởng mới trong máy chủ thử nghiệm PBE. Mục đích của việc này là tạo ra một hệ thống tiền thưởng mới rõ ràng hơn để người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể dùng nó nhận diện những đối thủ nguy hiểm, đồng thời đền đáp cho nỗ lực mà bạn bỏ ra để hạ một đối thủ đang có chuỗi chiến công bên phía đối phương.

Hệ thống tiền thưởng không thực hiện được mục tiêu này vì phần thưởng khi thành công thường tỏ ra không xứng đáng với công sức người chơi bỏ ra để làm điều đó.

Luật treo thưởng

Các tướng sẽ bắt đầu bị treo thưởng khi hạ gục 2 mạng trở lên mà không chết sẽ bị treo thưởng “bậc 2”. Khi hạ gục càng nhiều đối thủ, mức treo thưởng sẽ càng tăng, tối đa là bậc 5.

Các thay đổi lớn

Bậc treo thưởng được thể hiện bằng một biểu tượng nhỏ ngay bên cạnh thanh máu của tướng. Bị treo thưởng càng cao, biểu tượng nhìn càng “hoành tráng”. Bạn có thể thấy mức treo thưởng của cả đồng đội lẫn đối thủ.

Khi một tướng bị treo thưởng chết, bậc treo thưởng không bị xóa bỏ. Thay vào đó, nó chỉ giảm xuống 3 bậc, nếu bạn bị treo thưởng bậc 3 hoặc ít hơn, việc treo thưởng sẽ bị hủy bỏ. Nếu bạn ở bậc 1, việc hạ được một mục tiêu sẽ đưa bạn trở lại bậc 2.

Khi hạ một mục tiêu bị treo thưởng, cả đội sẽ nhận được vàng thay vì cộng vàng cho người trực tiếp hạ gục mục tiêu.

Bạn không còn được thưởng thêm tiền khi có được một chuỗi hỗ trợ cho đồng đội. Lượng tiền thưởng này được chuyển qua cho các trang bị cộng tiền mới, tiền cộng theo thời gian hoặc tiền từ các mục tiêu trên bản đồ.

LMHT: Thử nghiệm hệ thống tiền thưởng mới 1

Biểu tượng treo thưởng bậc 2


LMHT: Thử nghiệm hệ thống tiền thưởng mới 1

Biểu tượng treo thưởng bậc 3


LMHT: Thử nghiệm hệ thống tiền thưởng mới 3

Biểu tượng treo thưởng bậc 4


LMHT: Thử nghiệm hệ thống tiền thưởng mới 4

Biểu tượng treo thưởng bậc 5

Tiền thưởng theo bậc

  • Bậc 1: 20 vàng mỗi người
  • Bậc 2: 30 vàng mỗi người
  • Bậc 3: 60 vàng mỗi người
  • Bậc 4: 70 vàng mỗi người
  • Bậc 5: 90 vàng mỗi người

Với hệ thống mới, nếu Darius hạ được hai đối thủ ở đường trên, hắn sẽ bị treo thưởng bậc 2. Nếu bạn hạ gục Darius với sự giúp đỡ của người đi rừng, bạn sẽ nhận được 300 vàng, người đi rừng nhận 150 vàng và mỗi người trong đội nhận được thêm 30 vàng. Số vàng cuối cùng mà bạn nhận được là 330 vàng, người đi rừng sẽ nhận được 180 vàng và ba đồng đội còn lại nhận 30 vàng, tổng cộng 600 vàng cho mạng của Darius. Nếu so sánh với tiền thưởng ở phiên bản hiện tại trên các phiên bản chính thức thì bạn sẽ “lời to” bởi người hạ gục nhận được 370 vàng, hỗ trợ nhận 185 vàng và tổng cộng 555 vàng.

Một ví dụ khác: Riven vừa làm một pha Penta Kill và đang ở bậc 5 với thành tích 5-0, nhưng bị bạn hạ gục với người đi rừng hỗ trợ. Trên máy chủ chính thức, điều này đem lại cho bạn 500 vàng và 250 vàng cho người đi rừng (có cộng vàng cho chuỗi hỗ trợ nếu có). Trong khi đó, hệ thống mới đem lại cho bạn 300 vàng, 150 vàng cho người hỗ trợ, cộng thêm 90 vàng cho mỗi thành viên trong đội. Cuối cùng, bạn nhận được 390 vàng, người đi rừng nhận 240 vàng còn ba đồng đội mỗi người nhận 90 vàng, tổng cộng 900.

Sau khi Riven chết lần đầu tiên, treo thưởng sẽ rơi xuống bậc 2 và lượng tiền thưởng sẽ bằng với trường hợp của Darius. Hạ gục Riven thêm một lần nữa sẽ đem lại 600 vàng chia cho cả đội và xóa bỏ treo thưởng trên Riven.

Tổng hợp và lược dịch từ boards.pbe.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: