Thua độ World Cup, đạo tặc tìm cách trộm lư hương?

Vào đúng 8h00 ngày 19/06/2010, nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm đã nhận được tin báo khẩn cấp từ trung tâm hỗ trợ khách hàng VNG cho hay: 3 chiếc lư hương bằng đồng nặng hàng trăm cân đặt chính giữa điện thờ ở đền Hùng trong game đã “không cánh mà bay”. Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi có tin đồn việc lư hương bị mất trộm có liên quan tới giải bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra – World Cup 2010.

Thua độ World Cup, đạo tặc tìm cách trộm lư hương? 1

World Cup 2010 là nguyên nhân của việc mất lư hương tại đền Hùng?

Sự việc bắt đầu từ khi một nhóm nhân vật đi dâng lễ từ sớm ở đền Thượng vào 0h00 ngày 19/06/2010 đã vô cùng bất ngờ khi lên tới đền và phát hiện sân điện thờ trống hoác, 3 chiếc lư hương bằng đồng nặng hàng trăm cân đặt chính giữa đã mất tích không dấu vết. Sau một vài phút để trấn tĩnh (vì tưởng mình leo bộ từ dưới chân núi lên mệt quá mà hoa mắt), nhóm game thủ này đã lập tức báo lên diễn đàn cho các bộ phận chức năng xử lý. Tuy nhiên khi đó đã là đêm khuya nên không có ai đứng ra thụ lý. Vụ án tạm thời rơi vào bế tắc.

Thua độ World Cup, đạo tặc tìm cách trộm lư hương? 2

Lư hương tại điện thờ đền Hùng trước và sau khi diễn ra World Cup 2010

7h00 ngày 19/06, diễn đàn Thuận Thiên Kiếm như muốn nổ tung trong cơn phẫn nộ của những game thủ đợi cả tuần để được đi dâng hương bởi lễ vật thì đã sắm đủ nhưng lư hương lại “không cánh mà bay”. Lúc này bắt đầu rộ lên những tin đồn cho rằng việc mất trộm này hẳn có liên quan tới những thành phần bất hảo thua độ World Cup mà ăn trộm lư hương đi bán. Có ý kiến tiêu cực còn cho rằng sau lư hương, tiếp theo sẽ là sự “mất tích” của… xe nước mía, thậm chí là cả… con đò khi giải bóng đá lớn nhất hành tinh dần đi đến vòng chung kết!!!

Thua độ World Cup, đạo tặc tìm cách trộm lư hương? 3

Game thủ suy đoán ngoài lư hương sẽ còn nhiều vật khác bị mất do World Cup

Đến 8h00’ ngày 19/6, trung tâm hỗ trợ khách hàng của VNG đã bắt đầu tiếp nhận những trường hợp đầu tiên thông báo về việc không thể dâng hương do chiếc lư biến mất. Đến 10h cùng ngày, ông Trương Danh Thanh Tú, Trưởng nhóm phát triển game đã cho phong tỏa điện thờ và bắt tay vào điều tra. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhà phát hành quyết định thông báo trên hệ thống hướng dẫn cách dâng hương thông qua NPC Khấn Thuê.

Do làm theo cách này, người chơi chẳng những mất phí dịch vụ là 5000 quan mà kinh nghiệm và phần thưởng cũng bị giảm mất 1/3 so với tự dâng thông thường. Đến lúc này, dư luận lại một lần nữa đặt ra câu hỏi: Có hay không việc VNG thông đồng với “cò mồi” giấu đi lư hương để thu tiền dịch vụ khấn thuê của khách hành hương???

Thua độ World Cup, đạo tặc tìm cách trộm lư hương? 4

Thông báo của hệ thống hướng dẫn người chơi tới gặp NPC Khấn Thuê để dâng hương

Cũng theo báo cáo từ bộ phận kỹ thuật của GSS, do game quy định chỉ vào 2 ngày cuối tuần người chơi mới có thể đến đền Thượng nên cho đến tận đêm 18 rạng sáng 19/6, những người đầu tiên đến dâng hương mới phát hiện sự việc này. Cũng vì vậy, cho đến thời điểm hiện tại, nhóm điều tra vẫn chưa biết được chính xác đâu là thời điểm chiếc lư bị lấy cắp.

Hiện vụ việc đang được nhóm vận hành trò chơi tiến hành điều tra làm rõ.

Trang chủ: http://thuanthien.zing.vn

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: