Thuận Thiên Kiếm: “Bát nháo” cảnh buôn bán tại Thăng Long

Nhếch nhác, thiếu vệ sinh, cản trở giao thông và mất mỹ quan là những từ để chỉ chợ khu hàng rong tự phát trong khuôn viên thành Thăng Long. Đáng buồn hơn, tại khu vực này cứ năm phút lại có một đội lính canh đi tuần nhưng họ vẫn nhắm mắt làm ngơ trước cảnh tượng không hay đang diễn ra trước mắt.

Theo quy hoạch ban đầu, người chơi chỉ được phép buôn bán tại khu vực nội thành Thăng Long. Cũng vì vậy mà người dân đổ về từa các hướng khiến Thăng Long đã không còn giữ được vẻ tôn nghiêm vốn có. Đi một vòng, có thể dễ dàng bắt gặp nhiều gánh hàng rong tự phát, trên lề, dưới lòng đường, đâu đâu cũng buôn bán tấp nập. Do chưa được bố trí rõ ràng, vô hình chung nơi đây trở thành khu chợ “chồm hổm” với hàng trăm gian hàng mọc lên vô tội vạ như nấm sau mưa. Hơn nữa, vì nằm trên tuyến giao thông trọng yếu, nối liền hai Đại thành Chí Linh và Sơn Tây, lưu lượng người ngựa tấp nập, đặc biệt các phương tiện giao thông “trọng tải lớn” thường xuyên qua lại với tốc độ cao như Trâu, Thuồng Luồng, Gấu nên tiềm ẩn những tai nạn khó lường.

Thuận Thiên Kiếm: “Bát nháo” cảnh buôn bán tại Thăng Long

KiKi, một trong những người thường xuyên lui tới đây cho biết: “Việc mua bán Thăng Long quá xô bồ. Tôi cảm thấy thật sự khó khăn mỗi khi di chuyển qua lại tại khu vực này. Tôi nghĩ cách tốt nhất là nên cấm mua bán tại đây hoặc di dời khu vực buôn bán này qua các thành phố lân cận như Chí Linh, Sơn Tây, hay về làng Vại Đại sẽ tốt hơn”.

CúnYêu, một người thường xuyên bán hàng tại đây cho biết: “Cấm mua bán tại Thăng Long không phải làm một giải pháp triệt để. Các hay nhất là phân chia lại các khu vực mua bán cho hợp lý hơn. Ngoài ra, có thể giảm tải bằng cách cấm mang cái loại thú cưỡi vào thành”.

Thuận Thiên Kiếm: “Bát nháo” cảnh buôn bán tại Thăng Long

Chưa thể giải quyết dứt điểm – Đó là khẳng định của ông Trương Danh Thanh Tú, Đại diện Game Studio South (VNG). Cũng theo ông Tú cho hay: “GSS cũng tính đến việc cấm buôn bán tại khu vực Thăng Long vào những giờ cao điểm, phải đăng ký trước mới được mua bán, hay các biện pháp mạnh như cưỡng chế, phạt hành chính, tịch thu phương tiện buôn bán, chúng tôi đều có thể áp dụng… Tuy nhiên, các giải pháp này cần được xem xét kỹ bởi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của những người chỉ biết dựa vào gánh hàng rong của mình để mưu sinh”.

Dễ dàng nhận thấy, các biện pháp trên cũng chỉ đem lại hiệu quả tức thời. Đây cũng là bài toán hóc búa mà GSS chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng. Giải pháp tạm thời vẫn là mỗi người phải tự ý thức ý thức giữ gìn trật tự mỹ quan cho khu vực nội thành. Được biết, thời gian gần đây cộng đồng người chơi Thuận Thiên Kiếm cũng bắt đầu tự nguyện kêu gọi nhau tham gia Chương trình đi bộ diễn ra tại thành Thăng Long trong 2 ngày 30/04 và 01/05. Trong 2 ngày này, tất cả game thủ khi vào thành Thăng Long sẽ không dùng thú cưỡi, không bày bán như thường lệ.

Ảnh, video: GameLand, VNG

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: