Thuận Thiên Kiếm cập nhật tính năng dân gian Việt Nam

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng tại giai đoạn thử nghiệm lần 1 (Close beta 1), ngày 15/10 Thuận Thiên Kiếm sẽ chính thức chuyển sang giai đoạn thử nghiệm lần 2 (Close Beta 2) với việc cập nhật nhiều tính năng game mới như Autoplay, trò chơi Cờ Lau Tập Trận, hệ thống khoa cử, gia tộc và bang hội, tháp Báo Thiên, …

Thuận Thiên Kiếm cập nhật tính năng dân gian Việt Nam 1

Hệ thống auto play được tích hợp trực tiếp vào Thuận Thiên Kiếm.

Auto Play Đổi Giờ Chơi là một hình thức auto mới chưa từng xuất hiện trong các trò chơi trực tuyến tại Việt Nam. Theo hệ thống này, tính năng tự chơi (autoplay) sẽ tự động cập nhật theo số lượng thời gian thực tế người chơi sử dụng với tỷ lệ 1/1. Đây cũng là một tính năng autoplay đánh quái đặc thù của Thuận Thiên Kiếm nhằm hạn chế việc game thủ lạm dụng tính năng autoplay.

Thuận Thiên Kiếm cập nhật tính năng dân gian Việt Nam 2

Chiến trường thao luyện – Nơi tái hiện trận cờ lau.

Truyền thuyết kể lại rằng, Đinh Bộ Lĩnh sinh ra ở làng Đại Hoàng. Từ nhỏ, cậu bé đã phải đi ở chăn trân cho ông chú ruột là Đinh Thúc Dự ở làng Uy Viễn – nay thuộc xã Gia Hưng, huyện Hoàng Long tức là sách Bông thuở xa xưa. Ngay trong những ngày chăn trâu này, Đinh Bộ Lĩnh tụ tập trẻ mục đồng bẻ bông lau làm cờ tập trận. Cậu bé nhanh chóng chiếm lĩnh được lòng tin của chúng bạn. Khi được bạn bè tôn làm “chủ tướng”, cậu liền tổ chức một lễ khao quân mà vật hiến lễ chính là con trâu của ông Thúc Dự do Đinh Bộ Lĩnh chăn dắt hàng ngày. Câu chuyện giết trâu bị lộ. Ông chú tức giận vác đao đuổi đánh Đinh Bộ Lĩnh, cậu bé đành phải tìm vào núi Trường Yên lẩn tránh, nhưng bị dòng sông chắn ngang, không qua sông được. Nhưng đúng lúc sóng cuộn dâng, một con rồng nổi lên đưa Đinh Bộ Lĩnh sang sông. Thấy vậy, Thúc Dự kinh hoàng, cắm dao xuống, lạy như tế sao. Con sông ngày ấy sau được gọi là sông Hoàng Long.

Cờ lau tập trận là trò chơi dân gian nhằm diễn tả lại những buổi tập dượt, rèn luyện của người anh hùng Đinh Bộ Lĩnh tuổi niên thiếu năm xưa. Và nếu không có gì trở ngại, đợt Close beta 2 này Thuận Thiên Kiếm cũng sẽ chính thức đưa vào game nhiệm vụ Tập Trận Cờ Lau mới.

Thuận Thiên Kiếm cập nhật tính năng dân gian Việt Nam 3

Thí sinh tham gia khoa cử trong Thuận Thiên Kiếm.

Tính năng Khoa cử là một trong những tính năng nổi bật nhất trong phiên bản thử nghiệm Closed beta lần 2. Tính năng Khoa cử trong Thuận Thiên Kiếm là một dạng hoạt động dành cho các game thủ khi chơi game. Hoạt động này được thiết kế ra, nhằm tái hiện lại các cuộc thi khoa cử tuyển chọn người tài của nước Việt ta khi xưa. Trong Thuận Thiên Kiếm, hoạt động thi Khoa cử sẽ diễn ra định kỳ mỗi tháng 1 lần. Tên của từng cuộc thi sẽ lấy theo tên của tháng âm lịch lúc đó. Chẳng hạn như: khoa thi Giáp Tí, Trạng nguyên khoa Ất Sửu, …

Thuận Thiên Kiếm cập nhật tính năng dân gian Việt Nam 4

Các tài khoản trong đợt Close beta 1 vẫn có thể tiếp tục sử dụng trong đợt Close beta 2. Ngoài ra, trước thời điểm Close beta 2, trên trang chủ Thuận Thiên Kiếm đã tiến hành đợt phát tài khoản test mới. Tuy nhiên để đảm bảo tính công bằng cho người chơi, toàn bộ nhân vật trong đợt Close beta 2 sẽ được reset lại.

Với nhiều cập nhật tính năng quan trọng trong game Thuận Thiên Kiếm, VinaGame và nhóm điều hành game rất tin tưởng lần Close beta 2 sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của cộng đồng game thủ yêu mến game dã sử Việt. Bên cạnh đó nhóm phát triển game Thuận Thiên Kiếm sẽ vẫn tiếp tục đón nhận những đóng góp ý kiến của game thủ để hoàn thiện sản phẩm ngày một tốt hơn trong lần ra mắt chính thức (Open Beta) sẽ diễn ra vào thời gian tới.

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: