Thuận Thiên Kiếm: “chiếm dụng” đất ruộng làm sàn đấu?

Nhằm mục đích phục vụ công tác tổ chức giải đấu Nam Quốc Tranh Hùng vào ngày giữa tháng 01/2010 sắp tới, nhóm phát triển game Thuận Thiên Kiếm đã tiến hành thi công san lấp một gần 400 mét vuông đất ruộng thuộc địa phận làng Vạn Đại để xây dựng sàn đấu. Công trình được khởi công vào từ ngày 05/01/2010 và dự kiến hoàn tất vào ngày 10/01/2010.

Nam Quốc Tranh Hùng được một nhóm game thủ miền Nam phối họp cùng nhóm điều hành diễn đàn game Thuận Thiên Kiếm tổ chức. Đây được xem là một giải đấu có quy mô lớn hơn so với giải đấu trước đây mà game thủ từng tự đứng ra phát động. Đối tượng tham dự là tất cả các game thủ có đẳng cấp từ 55 trở lên. Game thủ có thể đăng ký thông diễn đàn kể từ ngày 05/01/2010 đến hết ngày 10/01/2010.

Thuận Thiên Kiếm: "Chiếm dụng" đất ruộng làm sàn đấu ?

Ảnh chụp sàn đấu trong giai đoạn đang thi công.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện thi đấu tốt nhất, nhóm phát triển game Thuận Thiên Kiếm buộc san phải lấp một phần đất ruộng tại phía nam làng Vạn Đại làm sàn thi đấu. Cũng vì vậy mà nhiều game thủ tỏ ra lo lắng việc đặt sàn đấu tại đây có thể làm mất mỹ quan và sự yên tĩnh vốn có của ngôi làng, chưa kể là khi bước vào giai đoạn Open Beta, số lượng giải đấu sẽ nhiều hơn, liệu việc chiếm dụng đất ruộng làm sàn đấu có là phải pháp tốt nhất không?

Trả lời vấn đề này, Ông Trương Danh Thanh Tú, trưởng nhóm thiết kế game Thuận Thiên Kiếm cho biết:“Dự án sử dụng một diện tích nhỏ đất ruộng làm sàn đấu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc không gian khu vực làng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp ngắn hạn nhằm phục vụ kịp thời giải đấu Nam Quốc Tranh Hùng sắp tới. Về lâu dài, chúng tôi sẽ cho xây dựng cố định sàn đầu ở một vị trí hợp lý hơn”.

Cũng theo thông tin từ nhóm phát triển game Thuận Thiên Kiếm, sàn đấu có thể thi đấu cùng lúc nhiều người, được rào lại, không có ngõ vô, không nhảy vào được và khi tuyển thủ thi đấu thua sẽ được hồi sinh bên ngoài. Mọi người có thể đứng ngoài lôi đài để…cổ vũ. Ngoài ra, các trận đấu đều được cử một Game Master làm trọng tài.

Ảnh: VinaGame

Dương Nguyệt Nhi(VinaGame)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: