Thuận Thiên Kiếm đi tìm “Trạng Nguyên thế kỷ 21”

Nhằm chào đón sự kiện chính thức phát hành Thuận Thiên Kiếm, trò chơi dã sử Việt Nam đầu tiên, VinaGame phát động cuộc thi Trạng Nguyên Thế Kỷ 21 bắt đầu từ ngày 10/03/2010 đến 24/04/2010. Với hình thức trả lời những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các lĩnh vực: văn học, lịch sử, địa lý, văn hóa, câu đố, ca dao, tục ngữ,… Cuộc thi giúp các “sĩ tử” kiểm tra lại kiến thức của mình đồng thời có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá lên 75 triệu đồng.

Thuận Thiên Kiếm đi tìm “Trạng Nguyên thế kỷ 21”

Hình ảnh Khoa cử được tái hiện trong Thuận Thiên Kiếm.

Từ xưa, khoa cử đã là thước đo nền tảng kiến thức, trí tuệ của con dân nước Việt, từ đó tuyển chọn nhân tài cho đất nước. Chính vì thế, sự học luôn được đề cao, thi cử là chuyện hệ trọng của đời người. Với Thuận Thiên Kiếm, khoa cử cũng là một trong những tính năng được người chơi mong đợi nhất. Hoạt động này được thiết kế ra, nhằm tái hiện lại các cuộc thi khoa cử tuyển chọn người tài của nước Việt ta khi xưa. Trong Thuận Thiên Kiếm, hoạt động thi Khoa cử sẽ diễn ra định kỳ mỗi tháng 1 lần. Tên của từng cuộc thi sẽ lấy theo tên của tháng âm lịch lúc đó. Chẳng hạn như: khoa thi Giáp Tí, Trạng nguyên khoa Ất Sửu, v.v…

Với cuộc thi Trạng Nguyên Thế Kỷ 21, một lần nữa hoạt động khoa cử được tái hiện lại. Vòng sơ loại sẽ diễn ra trực tuyến trên trang chủ và ngay trong trò chơi Thuận Thiên Kiếm, vòng chung kết sẽ diễn ra tại Tp.HCM. Đội thắng lợi chung cuộc sẽ nhận được danh hiệu Trạng Nguyên Thế Kỷ 21 với trị giá giải thưởng lên đến 30 triệu đồng. Ngoài ra, người chơi còn nhiều cơ hội nhận những phần học bổng có giá trị thông qua các vòng sơ loại.

Thuận Thiên Kiếm đi tìm “Trạng Nguyên thế kỷ 21”

Trạng Nguyên, một trong những danh hiệu cao quý nhất trong Thuận Thiên Kiếm.

Cuộc thi sẽ diễn ra với sự góp mặt của các bạn sinh viên các trường Đại học Sài Gòn, Đại học KHXH & NV và Đại học Ngoại Ngữ Tin Học TP.HCM. Ngoài ra, cuộc thi còn mở rộng đối tượng tham dự đến các người chơi Thuận Thiên Kiếm và tất cả những thí sinh tự do trên phạm vi toàn quốc. Thí sinh đăng ký dự thi theo cá nhân tại trang chủ trò chơi hoặc trực tiếp tại các trường đại học.

Nhân tài là nguyên khí của quốc gia, khoa cử là một phần không thể thiếu trong việc kén chọn. Dù ở thời đại nào đi chăng nữa, khoa cử vẫn được nhiều sự quan tâm nhất. Thông qua cuộc thi “Trạng Nguyên Thế Kỷ 21”, VinaGame cũng như nhóm phát triển trò chơi Thuận Thiên Kiếm mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa người chơi và nhà phát hành. Đồng thời chương trình cũng nhằm mang lại một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho đông đảo các bạn trẻ cả nước.

Ảnh: VinaGame

Hàn Thiên Hải (VinaGame)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: