Thuận Thiên Kiếm: Gặp người đưa Địa phủ vào game

Sáng ngày 30/06/2010, Thuận Thiên Kiếm đã chính thức mở phiên bản Âm Phủ Chiến. Với nội dung độc đáo và hấp dẫn, cốt truyện mới của Thuận Thiên Kiếm đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng người chơi suốt những ngày qua.

Cũng nhân dịp ra mắt phiên bản mới của trò chơi, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Phạm Trường Giang, Trưởng nhóm thiết kế nội dung game để biết thêm thông tin về phiên bản mới cũng như tìm hiểu về việc đưa cõi tâm linh vào trò chơi dã sử Việt đầu tiên.

Thuận Thiên Kiếm: Gặp người đưa Địa phủ vào game  1

Ông Phạm Trường Giang – Trưởng nhóm thiết kế nội dung Thuận Thiên Kiếm

Thưa ông, tại sao ông lại quyết định chọn Âm phủ – Địa ngục là bối cảnh chính cho nội dung phần 2 (phiên bản mới) của Thuận Thiên Kiếm?

Ở phiên bản đầu, người chơi Thuận Thiên Kiếm đã được đi từ xứ Đông sang sứ Đoài, qua các vùng đất từ phe Trùng Hưng đến Thiên Đạo, nghĩa là họ đã đi qua khắp các bản đồ của nước Việt cổ thời phong kiến. Sau khi khám phá vùng đất cùng các phong cảnh, kiến trúc… tại thời điểm này game thủ cần khám phá những vùng đất mới mẻ hơn cả về ý nghĩa lẫn hình ảnh. Âm Phủ sẽ có nhiều cảnh vật khác hẳn trần gian, các NPC, quái và boss cũng vậy. Những trải nghiệm ở đây hoàn toàn lạ so với phiên bản “Nhất kiếm định giang sơn”.

Thuận Thiên Kiếm: Gặp người đưa Địa phủ vào game  2

Quái vật kỳ dị ở Âm phủ là một trong những điểm khác lạ người chơi chưa từng gặp ở phiên bản trước

Trong phiên bản mới này, ông đã đưa vào Thuận Thiên Kiếm các nhiệm vụ liên quan tới những tích truyện dân gian quen thuộc như “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, “Duyên nợ ba sinh”, “Sinh con rồi mới sinh cha”…Tại sao ông lại có sự lựa chọn như vậy mà không phải các truyện khác. Dụng ý và thông điệp của ông muốn gửi gắm tới người chơi là gì?

Dĩ nhiên ở Âm Phủ thì mọi thứ đều khác nhiều trần gian. Những truyện trên là các câu chuyện cổ tích đặc trưng về cõi âm, về cái chết… đậm chất văn hóa Á Đông cũng như văn hóa Việt Nam. Đây là nơi tối tăm, khủng khiếp, nhưng cũng là nơi mà các bài học về việc ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ được phổ biến sinh động nhất. Qua đó, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp sống hướng thiện tới người chơi khi còn ở dương thế.

Thuận Thiên Kiếm: Gặp người đưa Địa phủ vào game  3

Âm Phủ cũng là nơi truyền tải thông điệp sống hướng thiện cho con người khi còn ở dương gian.

Nguồn tư liệu tham khảo chủ yếu đã được ông sử dụng khi viết cốt truyện phần tiếp theo cho Thuận Thiên Kiếm?

Có khá nhiều tư liệu được chúng tôi nghiên cứu và sử dụng trong quá trình thiết kế nhiệm vụ cho Thuận Thiên Kiếm, từ phổ biến như Kho tàng chuyện cổ tích Việt Nam, Lĩnh Nam chích quái, Việt Điện u linh… cho đến các đoạn tư liệu ngắn trong nhiều tài liệu cổ khác như Đại Nam liệt truyện, cùng rất nhiều tài liệu, truyện cổ khác…

Trong phiên bản “Nhất kiếm định giang sơn”, có ý kiến khi được hỏi về cốt truyện của Thuận Thiên Kiếm đã cho rằng các nhiệm vụ của game nếu để riêng thì rất hay nhưng khi chắp nối lại thì có vẻ rời rạc và chưa thực sự hấp dẫn. Ông đánh giá sao về nhận xét này?

Đây là một nhận xét tương đối chính xác. Giai đoạn đầu do nhân sự chưa ổn định và quen với công việc thiết kế nhiệm vụ game, cộng với sự gấp gáp về thời gian khiến nội dung Quest chưa được trau chuốt liền mạch như ý.

Theo ông cốt truyện mới của Thuận Thiên Kiếm có thực sự hấp dẫn và thu hút người chơi tham gia làm nhiệm vụ hay không?

Cá nhân tôi tin là có sự thu hút người chơi, bởi ngoài nội dung lạ, bản thân mạch quest cũng đã được thiết kế nhất quán hơn. Phần thưởng nhiệm vụ cũng được điều chỉnh để hấp dẫn người chơi và phù hợp với tình hình hiện tại của server.

Là leader cho nhóm làm content (chịu trách nhiệm viết nội dung) Thuận Thiên Kiếm, cảm xúc của ông như thế nào khi phiên bản mới “Âm phủ chiến” ra mắt?

Cũng như các thành viên khác của Team Content, tôi rất hồi hộp chờ đợi ngày phiên bản mới chính thức ra mắt, và hy vọng chuỗi nhiệm vụ mới đáp ứng được yêu cầu của các game thủ, kể cả những game thủ khó tính nhất. (Cười)

Thuận Thiên Kiếm: Gặp người đưa Địa phủ vào game  4

Địa Ngục khi mở ra sẽ hứa hẹn làm hài lòng game thủ

Ông có thể bật mí đôi chút cho độc giả biết về nội dung phần tiếp theo của Thuận Thiên Kiếm không? Thực hư về thanh kiếm truyền thuyết cuối cùng sẽ ra sao?

Để thêm phần hấp dẫn và lý thú cho người đọc, thường các truyện xưa hay có một câu ở đoạn cuối:” Muốn biết sự việc thế nào, xin xem hồi sau sẽ rõ”. Tuy nhiên tôi cũng có thể tiết lộ đôi chút: hành trình đi tìm thanh kiếm Thuận Thiên là một hành trình gian khổ đầy chông gai, nhưng cũng không kém phần kỳ thú. Sau khi đến Âm Phủ và Địa Ngục, người chơi sẽ tiếp tục tìm đến thế giới thần tiên, nơi có chín tầng mây và các hòn đảo tiên nằm ở biển Đông như Thần Phù, Phù Lai…

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: