Thuận Thiên Kiếm ra mắt chuỗi sự kiện mừng Vu Lan

Hôm nay, ngày 18/8, ông Lê Anh Minh, Giám đốc sản phấm Thuận Thiên Kiếm đã công bố nội dung chuỗi sự kiện nhân lễ rằm tháng 7 của người Việt Nam. Theo đó, event Vu Lan Báo Hiếu sẽ diễn ra từ 19/08 đến 08/09 bao gồm trò các trò chơi thú vị dành cho game thủ như nấu bánh chay, lễ tế vong nhân, giật cô hồn… với những phần thưởng thú vị lần đầu tiên xuất hiện trong game.

Thuận Thiên Kiếm ra mắt chuỗi sự kiện mừng Vu Lan 1

Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên. Xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu cứu mẹ ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vì tội lỗi trong quá khứ, mẹ của Mục Kiền Liên khi thác bị đày xuống địa ngục chịu mọi hình phạt đau đớn. Thương mẹ, Mục Kiền Liên quay về tìm Đức Phật để hỏi cách cứu mẹ. Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để vận động chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”. Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Kiền Liên đã được giải thoát. Từ đó, tất thảy đều theo gương Mục Kiền Liên mong báo hiếu cha mẹ. Lễ Vu Lan cũng từ đó ra đời.

Hòa cùng không khí thiêng liêng của dân tộc vào đại lễ Vu Lan, nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm đã đưa vào game chuỗi sự kiện Vu Lan Báo Hiếu được mô phỏng theo những hoạt động dân gian gắn liền với ngày lễ này. Chuỗi sự kiện bao gồm 3 event chính kéo dài từ 19/08 đến hết 08/09 với những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi bao gồm Dâng lễ Vu Lan, Lễ tế vong nhân và Giật cô hồn.

Thuận Thiên Kiếm ra mắt chuỗi sự kiện mừng Vu Lan 2

Dâng lễ Vu Lan là sự kiện dành cho tất cả người chơi Thuận Thiên Kiếm có đẳng cấp từ 20 trở lên. Tham gia sự kiện người chơi chỉ cần mua vật phẩm túi bột từ tạp hóa sau đó di chuyển lên Thăng Long để tiến hành nấu bánh. Tùy theo độ khéo tay của người chơi mà bánh làm ra có thể là bánh thường, bánh thượng hạng hay bánh khét. Ngoài bánh khét không thể sử dụng, những chiếc bánh còn lại sẽ được mang dâng lễ cho NPC Chân Tịnh cũng với hoa và nhang cúng để nhận được phần thưởng là 300.000 kinh nghiệm, 20 điểm thiện tâm và 20 điểm danh vọng. Người chơi được dâng lễ 1 lần/ ngày.

Mô phỏng theo hoạt động dân gian trong ngày rằm tháng 7, Giật cô hồn là một sự kiện vui dành cho các game thủ của trò chơi. Trong khoảng thời gian diễn ra hoạt động 20h00 – 21h00 hàng ngày, nhân vật có đẳng cấp từ 20 trở lên có thể tiến hành nhấn vào các Mâm vàng, Mâm bạc xuất hiện ngẫu nhiên trong thành Thăng Long để nhận phần thưởng là kinh nghiệm, điểm linh tính hoặc bánh chay. Ai nhấn vào mâm đầu tiên sẽ nhận được vật phẩm của mâm đó. Mỗi ngày nhân vật được phép tham gia giật cô hồn 10 lần.

Thuận Thiên Kiếm ra mắt chuỗi sự kiện mừng Vu Lan 3

Vật phẩm mới chưa từng xuất hiện trong Thuận Thiên Kiếm

Toàn bộ vật phẩm bánh chay thường có được từ hai sự kiện trên người chơi có thể mang cho NPC Quỷ đói dưới Âm phủ (220/360) để nhận được vật phẩm Lệnh bài gọi Boss và Bản đồ kho báu. Đây là hai vật phẩm mới chưa từng xuất hiện trong Thuận Thiên Kiếm dùng để thâm gia các tính năng mới như Đào kho báu, triệu hồi boss được cập nhật trong các bản update tới của trò chơi.

“Chúng tôi hy vọng chuỗi sự kiện bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ mang đến cho toàn thể cộng đồng Thuận Thiên Kiếm những điều thú vị, thấm đẫm tinh thần dân tộc Việt và “Vu Lan Báo Hiếu” sẽ là chiếc cầu nối để game thủ được đắm mình trong những thời khắc thiêng liêng, hướng lòng mình về nguồn cội”. – Ông Lê Anh Minh cho biết.

Thông tin chi tiết về chuỗi sự kiện Vu Lan Báo Hiếu của Thuận Thiên Kiếm, các bạn game thủ quan tâm có thể tìm hiểu tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: