Thuận Thiên Kiếm ra mắt máy chủ thứ 3 Mê Linh

Đi cùng sự kiện chào mừng quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, bắt đầu từ 10h sáng ngày 24/04/2010, Thuận Thiên Kiếm chính thức mở cửa server Mê Linh. Đây cũng là “đứa con” thứ ba sau Kim Bảng và Cổ Loa.

Mê Linh, cái tên gắn liền với hình ảnh Hai Bà Trưng, những người nữ anh hùng dân tộc. Theo ghi chép, Hai Bà Trưng là hai chị em sinh đôi, quê làng Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm mười chín tuổi, bà Trưng Trắc kết hôn với ông Thi Sách. Một năm sau, ông Thi Sách bị viên quan Thái Thú nhà Hán là Tô Định sát hại. Căm kẻ cướp nước, hận bọn giết chồng, ngày 6 tháng Giêng năm Canh Tý, Bà Trưng Trắc cùng em gái Trưng Nhị dựng cở khởi nghĩa, quân dân trong vùng theo về rất đông tụ nghĩa dưới cờ. Trước lễ xuất quân, dưới ngọn cờ đào, bà Trưng tuốt gươm thề cùng trời đất, lời thề như lời hịch đầy hào khí, suốt hai ngàn năm sử sách và dân gian vẫn còn lưu giữ và truyền tụng…

Thuận Thiên Kiếm ra mắt máy chủ thứ 3 Mê Linh 1

Cũng để gợi nhắc lại sự kiện lịch sử trên, VNG quyết định chọn Mê Linh làm tên của server thứ 3 của Thuận Thiên Kiếm. Tuy nhiên, việc ra mắt server trong thời điểm này có phải là quá muộn và người chơi ở server này có được những quyền lợi gì? Chúng tôi đã có vài lời trao đổi cùng ông Lê Anh Minh, Giám đốc sản phẩm Thuận Thiên Kiếm.

Thưa ông, thông thường thì các nhà phát hành sẽ mở nhiều server ngay trong những ngày đầu Open Beta, tuy nhiên Thuận Thiên Kiếm cho đến nay mới mở tiếp server thứ ba. Ông có thể cho biết lý do?

Ngay từ đầu, nhóm điều hành game Thuận Thiên Kiếm đã xác định tập trung đầu tư cho chất lượng. Thay vì mở nhiều server cùng một lúc, Thuận Thiên Kiếm sẽ mở lần lượt các server để đủ điều kiện “chăm sóc” cho từng server đã mở được hoạt động ổn định nhất.

Thời gian qua, người chơi Thuận Thiên Kiếm thường gặp một số sự cố như mất kết nối, ông có thể cho biết nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân chính là do hai máy chủ Kim Bảng và Cổ Loa luôn trong tình trạng “đèn đỏ”. Ngoài ra, có một lý do khác quan trọng khác. Trong giai đoạn đầu Open Beta, VNG thường down server để kịp điều chỉnh, update những tính năng mới theo đề xuất từ phía người chơi. Cho đến nay, hai server đầu tiên đã đi vào hoạt động ổn định vì vậy mà VNG quyết định tiếp tục mở server mới.

Thuận Thiên Kiếm ra mắt máy chủ thứ 3 Mê Linh 2

Ở server mới này, liệu người chơi có chịu thiệt thòi khi mà ở các server đã mở level của những người chơi khác đã khá cao?

Quyết định mở server Mê Linh, trước tiên chúng tôi muốn mang đến cơ hội cho những người chơi mới khi chưa kịp tham gia vào hai server đầu tiên cũng như người chơi cũ có ý định chơi lại từ đầu. Về chuyện thiệt thòi, chúng tôi cũng đã có giải pháp là nhân đôi kinh nghiệm cho người chơi tại server Mê Linh liên tục từ 24/4 đến 02/05. Ngoài ra, tất cả các sự kiện đang diễn ra ở hai server Kim Bảng và Cổ Loa cũng sẽ được tổ chức ở Mê Linh.

Như vậy, sau thời gian dài chờ đợi thì server thứ ba cũng sẽ “cất tiếng khóc chào đời”. Việc ra mắt server Mê Linh chắc chắn sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải của hai server Kim Bảng và Cổ Loa trong thời gian qua. Server Mê Linh ra đời cũng là bước ngoặt mới đưa Thuận Thiên Kiếm đi vào giai đoạn hoạt động ổn định hơn.

Ảnh: VNG, GameLand

Dương Nguyệt Nhi (VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: