Thuận Thiên Kiếm sẽ “tắt đèn” trong đêm Trung Thu

Bắt đầu từ 16/09 đến hết 06/10/2010, game thủ Thuận Thiên Kiếm sẽ được tham gia sự kiện Tết Trung Thu gồm hoạt động chính là Nuôi gà và Trộm trứng. Bên cạnh đó, từ 19h00 – 22h00 mỗi ngày, Thuận Thiên Kiếm sẽ “tắt đèn” tại bản đồ mới có tên Vạn Đại Trăng Rằm để tổ chức sự kiện Rước đèn đêm trăng.

Thuận Thiên Kiếm sẽ “tắt đèn” trong đêm Trung Thu 1

Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông Trăng” hay Tết Thiếu nhi, Tết Nhi đồng. Đây là ngày Tết có nguồn gốc từ nền văn minh nông nghiệp của dân tộc Việt. Thời điểm này khí trời mát mẻ, mùa màng đang chờ thu hoạch. Nông dân nghỉ ngơi và vui chơi sau một vụ mùa.

Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, … rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào Trung Thu, người ta thường tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Thuận Thiên Kiếm sẽ “tắt đèn” trong đêm Trung Thu 2

Nhân dịp này, nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm đã đặc biệt thiết kế chuỗi sự kiện đón Trung Thu dành cho tất cả game thủ của trò chơi có đẳng cấp trên 20 bao gồm 2 hoạt động chính là Nuôi gà – Trộm trứng và Rước đèn đêm trăng.

Nuôi gà – Trộm trứng là một tính năng vui nhộn lấy ý tưởng từ game Nông Trại Vui Vẻ vốn đã quen thuộc trên mạng xã hội Zing Me. Theo đó, mỗi nhân vật chỉ cần mua Gà mẹ trong tiệm tạp hóa và tiến hành nuôi trong 20 phút để có được Ổ trứng. Trứng gà khi kết hợp với Túi bột và mang đến gặp Thợ Làm Bánh sẽ đổi những chiếc bánh Trung Thu.

Người chơi mang tặng bánh cho “Cu Tí” ở Vạn Đại để nhận được 300.000 điểm kinh nghiệm, 15 danh vọng và 15 điểm thiện tâm. Nếu may mắn, người chơi có thể nhận được Bản đồ kho báu, Huyền thiết hay Cờ lên tháp Báo Thiên. Mỗi người được tham gia tặng bánh 3 lần/ngày.

Thuận Thiên Kiếm sẽ “tắt đèn” trong đêm Trung Thu 3

Ngoài ra, trong quá trình tham gia sự kiện, nhân vật có thể tiến hành trộm những quả trứng từ ổ trứng của người khác. Ngược lại, chủ nhân của ổ trứng cũng có thể chiến đấu để bảo vệ “thành quả” của mình. Mỗi ngày một nhân vật được trộm tối đa 12 quả trứng.

Bên cạnh đó, từ 19h00 – 22h00 mỗi ngày trong thời gian diễn ra sự kiện, tại bản đồ mới có tên Vạn Đại Trăng Rằm sẽ diễn ra hoạt động Rước đèn đêm trăng. Đây là một bản đồ tối đen và hoàn toàn không có hỗ trợ tìm đường, người chơi có nhiệm vụ cầm trên tay chiếc đèn lồng và chạy đi tìm gặp Lão Bột Mì, Lão Đậu Xanh, Lão Hạt Sen, Lão Mứt Gừng, và Lão Trứng Muối.

“Ngũ lão” này sẽ ngẫu nhiên xuất hiện trong làng và nhiệm vụ của người chơi là phải tìm được đúng theo thứ tự để nhận được phần thưởng 1.000.000 kinh nghiệm và những vật phẩm ngoại trang chỉ có trong dịp Trung Thu như lồng đèn (có hình ngôi sao, đèn ống, bươm bướm, …) hay đầu lân, đầu ông địa, …

Thuận Thiên Kiếm sẽ “tắt đèn” trong đêm Trung Thu 4

Đặc biệt, thú cưỡi Thỏ Ngọc sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong game. Đây cũng là loại thú hoàn toàn mới được đưa vào trò chơi nhân sự kiện. Thỏ Ngọc có hạn sử dụng vĩnh viễn và được bán trong shop với giá 7500 Thuận bảo khóa hoặc ngẫu nhiên có được khi tham gia hoạt động Rước đèn đêm trăng.

Cũng trong thời gian trên, nhạc nền tại các bản đồ Thăng Long và Vạn Đại sẽ được thay bằng bài hát Rước đèn Tháng Tám nhằm mang lại không khí vui vẻ nhất cho người chơi.

Thông tin chi tiết về các sự kiện đón Trung Thu của Thuận Thiên Kiếm, các bạn game thủ có thể tìm hiểu chi tiết tại trang chủ của trò chơi.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: