Thuận Thiên Kiếm “sốt”… trứng mùa Trung Thu

Chính thức bắt đầu từ ngày 16/09, đến nay sau gần 1 tuần, sự kiện Tết Trung Thu trong trò chơi dã sử Việt đầu tiên đã thu hút được rất đông các game thủ tham gia, đặc biệt là hoạt động Nuôi gà –Trộm trứng trong game. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà vật phẩm trứng gà trong trò chơi trở nên “sốt” do khan hiểm, dẫn đến không ít những sự cố bi hài xảy ra.

Thuận Thiên Kiếm “sốt”… trứng mùa Trung Thu 1

Nuôi gà – Trộm trứng là một tính năng vui nhộn lấy ý tưởng từ game Nông Trại Vui Vẻ vốn đã quen thuộc trên mạng xã hội Zing Me. Theo đó, mỗi nhân vật chỉ cần mua Gà mẹ trong tiệm tạp hóa và tiến hành nuôi trong 20 phút để có được Ổ trứng. Trứng gà khi kết hợp với Túi bột và mang đến gặp Thợ Làm Bánh sẽ đổi những chiếc bánh Trung Thu, khi “ăn” sẽ mang lại kinh nghiệm và vật phẩm thưởng. Ngoài ra, trong quá trình tham gia sự kiện, nhân vật có thể tiến hành… “thu lượm” những quả trứng từ ổ trứng của người khác.

Tuy nhiên, cũng do Trứng có thể trộm như vậy, nên những người chơi Thuận Thiên Kiếm cũng nghĩ ra vô vàn cách để có vật phẩm này, cũng như phải chiến đấu để bảo vệ “thành quả” của mình. Không ít những cuộc “xô xát” từ nho nhỏ đến phải “về thành dưỡng sức” cũng chỉ vì một quả trứng đã xảy ra trong thời gian này ở làng Vạn Đại. “Hở ra một chút là có người lượm mất, đi luyện cũng không dám đi, có đi cũng phải đánh dấu Sách độn thổ, bấm đúng thời gian quay về. Lắm khi sợ mất trứng, đứng yên một chỗ cũng không thoát được đám “đạo chích” hung hãn ” – SunSnow, một game thủ cho biết.

Thuận Thiên Kiếm “sốt”… trứng mùa Trung Thu 2

Sẵn sàng công kích cũng như liều mình bảo vệ Gà và Trứng.

Các game thủ khác nếu không có thời gian hoặc quá “mệt mỏi” vì phải canh giữ các ổ trứng và thường trực “chiến đấu” nên thường chọn cách ra chợ ở Thăng Long mua. Trước tình hình đó, vật phẩm trứng gà trở nên ngày càng khan hiếm do nhu cầu làm bánh Trung Thu của người chơi rất nhiều mà lượng trứng “sản xuất” ra lại không đáp ứng nổi.

Theo khảo sát tại server Kim Bảng, giá Trứng gà hiện đã ở mức từ 2000 – 3000 quan/ quả. Bánh Trung Thu làm sẵn có giá từ 20 – 25 Thuận bảo/ chiếc trong khi giá mua Gà chỉ có 5000 quan/ con. Tuy đắt, nhưng những mặt hàng này cũng được bán khá chạy và chỉ có rất ít shop ở Thăng Long bán. Bên cạnh đó các mặt hàng khác liên quan đến hoạt động Trung Thu như Đèn lồng, Đầu lân… cũng được bán ở mức giá 100 Thuận bảo/ chiếc, phục vụ game thủ hóa trang cũng như tham gia sự kiện Rước đèn đêm trăng.

Thuận Thiên Kiếm “sốt”… trứng mùa Trung Thu 3

Giá cả các vật phẩm Trung Thu được bán ở Thăng Long ngày 22.09

Còn hơn nửa tháng nữa, chuỗi sự kiện “Vui hội Trung Thu” mới kết thúc nhưng ngay từ bây giờ, thị trường vật phẩm event đã trở nên vô cùng nhộn nhịp. Dự kiến, giá trứng và bánh sẽ còn tăng trong thời gian tới, khi lượng tiền quan trong server đã dồn hết về cho… chủ tiệm tạp hóa. Và những ngày thanh bình của làng Vạn Đại cũng vì vậy mà không còn.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: