Thực hư chuyện nhà phát hành bao che cho hack?

Clip hack được game thủ đăng đàn, thông báo đến GM để xử lý họa “giết” game, thế nhưng, hai ngày trôi qua, hacker vẫn ngang nhiên lộng hành. Phải chăng nhà phát hành cố tình bao che cho hack, hay còn những uẩn khuất cần được nhìn nhận khách quan hơn?

Là một trong những tựa game “già cỗi” nhất làng game Việt, MU Việt Nam không chỉ hùng bá tại thị trường nước nhà, mà còn vươn tầm “máu mặt” trên toàn thế giới. Gần đây nhất, tựa game lão làng này đã gây chấn động cộng đồng game thủ bằng phiên bản mới EX700. Bằng hàng loạt sự mới lạ, độc đáo cùng những chính sách hấp dẫn, EX700 đã thật sự giải tỏa được cơn khát đốt cháy người chơi sau nhiều ngày dài đợi chờ.

Thực hư chuyện nhà phát hành bao che cho hack? 1

Thông tin tố cáo hack trên diễn đàn MU Việt Nam

Những tưởng sự thay mới hoàn toàn từ giao diện đến việc bổ sung các tính năng mới sẽ đồng nghĩa với việc nhà phát hành FPT Online đã có những biện pháp khắc phục và giải quyết triệt để vấn nạn hack, dupe trong game. Thế nhưng, thật ngược đời khi người chơi ra sức giúp nhà phát hành dẹp loạn hack thì chính họ lại dửng dưng với tâm huyết của cộng đồng. Clip hack được game thủ inhocbui77 đăng đàn, thông báo đến đội ngũ vận hành MU Việt Nam về tình trạng hack “hai năm rõ mười” của game thủ SamBoLuong và PoPoDepZai lại được Ban điều hành chiếu cố xử “trắng án”.

Hai ngày trôi qua, hacker vẫn cứ tung hoành ngang dọc, mặc vô số người chơi la ó. Phải chăng nhà phát hành đang bao che cho hack dupe hay đây là những nhân vật “tai to mặt lớn” khiến cả đội ngũ vận hành game phải kiêng dè?… Và nếu không muốn nối gót Tru Tiên, Cabal… về ở ẩn thì nhà phát hành cần có những biện pháp cụ thể nhằm làm yên lòng cư dân lục địa.

Thực hư chuyện nhà phát hành bao che cho hack? 2

FPT Online lập hẳn một đường dây nóng xử lý tố cáo hack cho MU Việt Nam

Trên thực tế, hack là vấn nạn chung của cả thị trường game online và dù đã nỗ lực hết mình nhưng hầu hết các “đại gia” đều chấp nhận số phận đi sau để chống chứ không thể phòng hack. Và đối với MU Việt Nam, một game đã quá “cổ lỗ sĩ” thì điều này lại càng đáng được châm chước và thông cảm hơn. Không thể phủ nhận những chính sách ngăn chặn, phòng ngừa và giảm thiểu hack đầy hiệu quả của Ban điều hành MU Việt Nam. Lịch sử dùng “bàn tay thép” với các nhân vật top như: DeThuong18, NguoiRong, LuBoNo1, ZzSolarzZ, 1HITVELANG… của FPT Online vẫn còn để lại dư chấn cho cả lục địa MU Việt Nam bởi sự mạnh tay và tính công bằng. Vì thế, những nghi vấn về việc nhà phát hành bao che cho hack là điều không thể xảy ra.

Sở dĩ, hai nhân vật này chưa bị khóa bởi hai clip quay quá ngắn. Bên cạnh đó, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển quá bình thường. Anh Nguyễn Trường Quân, Giám đốc sản phẩm game MU Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến sự ủng hộ và hỗ trợ của người chơi. Tuy nhiên, những clip tố cáo hack cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng và có bằng chứng thuyết phục. Với các clip quá rõ nội dung, chúng tôi chẳng ngần ngại gì mà không xử lý ngay, nhưng bằng chứng chưa rõ ràng thì cần phải theo dõi kỹ để tránh khóa nhầm tài khoản, gây thiệt thòi cho người chơi”.

Thật hư của sự việc này đã “hai năm rõ mười” và qua đây cũng thể hiện sự khôn ngoan, thận trọng của Ban điều hành MU Việt Nam trong việc xử lý và giải quyết triệt để vấn nạn hack, dupe đã từng làm “loạn” lục địa già.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: