Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ có thay đổi lớn vào cuối năm

Thục Sơn Kỳ Hiệp Kỳ Hiệp được đánh giá là một tựa game tiên hiệp tương đối thành công nhờ nội dung game hấp dẫn cùng hình ảnh nóng của người đại diện Elly – Kim Hồng. Sau ba năm có mặt tại làng game Việt, Thục Sơn Kỳ Hiệp Kỳ Hiệp đang có dấu hiệu đi xuống khi xuất hiện nhiều vấn đề bất cập trong game.

Điển hình là sau chừng ấy năm hoạt động trên thị trường mà trò chơi chỉ sở hữu vỏn vẹn có năm ba server game để phục vụ người dùng. Trong khi việc ra mắt một server mới ở tựa game này dường như là điều hiếm thấy từ phía nhà phát hành Netgame Asia.

Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ có thay đổi lớn vào cuối năm 1

Các cụm máy chủ đang vận hành của Thục Sơn Kỳ Hiệp

Chưa dừng lại ở đấy, phần đông người chơi còn tỏ vẻ phẫn nộ khi máy chủ mới nhất của trò chơi này sau vài tháng ra mắt đã nhanh chóng bị Netgame Asia cho sát nhập với cụm máy chủ cũ “3 tuổi đời” gây nên sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa các tầng lớp game thủ cũ và mới.

Ngoài ra, việc tung thêm các sự kiện tặng vật phẩm quý hiếm trong game cũng đang là một chủ đề nóng khiến nhiều người quan tâm lo sợ trước sự lạm phát gây mất giá trị vật phẩm trong Thục Sơn Kỳ Hiệp.

Đứng trước những sự việc trên, GameLandVN đã có buổi trò chuyện với ông Tony Thanh, Phó giám đốc công ty Netgame Asia về những vấn đề liên quan đến Thục Sơn Kỳ Hiệp Kỳ Hiệp và những bức xúc của người chơi trong thời gian qua.

Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ có thay đổi lớn vào cuối năm 2

Ông có thể chia sẻ về tình hình phát triển chung của Thục Sơn Kỳ Hiệp trong suốt 3 năm vừa qua được không?

Thật không ngần ngại khi nói rằng Thục Sơn Kỳ Hiệp đang là sản phẩm kinh doanh chủ lực của công ty chúng tôi với lợi thế là người chơi có thể chọn lựa một trong hai client là phiên bản 2.8D hoặc full 3D. Thục Sơn Kỳ Hiệp hiện đang là sản phẩm có doanh thu cao nhất tại Netgame Asia. Nhân dịp game Thục Sơn Kỳ Hiệp tròn 3 tuổi (11/2008 – 11/2011), phía công ty chúng tôi đang nỗ lực cải tiến lại sản phẩm thông qua các hoạt động tích cực dành cho phía cộng đồng game thủ tham gia thưởng thức.

Nhiều game thủ cho rằng trong năm 2011 phía Netgame Asia chỉ chú trọng tập trung vào phần phát triển mạng xã hội và các dự án game mới khác mà bỏ rơi Thục Sơn Kỳ Hiệp. Vậy thực hư có phải là như vậy không thưa ông?

Đúng là trong năm 2011 phía công ty chúng tôi cố gắng xây dựng mạng xã hội LiveVN dành cho cộng đồng người dùng Việt Nam tham gia sử dụng. Song song đó thì các dự án mới cũng đang gấp rút được chuẩn bị để sẵn sàng ra mắt trong năm 2012. Nếu mọi việc suôn sẻ thì trong khoảng quý 1 năm sau chúng tôi sẽ cho ra mắt 2 MMORPG 3D hấp dẫn và thêm nhiều sản phẩm webgame mang khuynh hướng giải trí vui nhộn đến với tay cộng đồng game thủ nước nhà.

Còn về việc chúng tôi có bỏ rơi game Thục Sơn Kỳ Hiệp hay không thì tôi xin khẳng định rằng hoàn toàn không có việc đó. Vì như đã nói ở trên, Thục Sơn Kỳ Hiệp đang là sản phẩm kinh doanh chủ lực của Netgame Asia, nên không thể vì bất kỳ lý do nào mà chúng tôi lại lạnh nhạt với chính “đứa con cưng” của mình cả.

Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ có thay đổi lớn vào cuối năm 3

Theo ghi nhận từ phía người chơi thì họ cho rằng diễn biến trong Thục Sơn Kỳ Hiệp đang xảy ra với tình trạng xấu đi khi phần đông người chơi đã lên tới cấp độ tối đa và không còn biết khám phá điều gì mới nữa khi game không chịu cập nhật phiên bản mới. Do đó, tình trạng PK, phá bãi train diễn ra khá thường xuyên trong game, gây bất bình cho tầng lớp game thủ mới và yếu trong Thục Sơn Kỳ Hiệp. Hiện phía công ty đã có những biện pháp nào để giải quyết sự việc trên?

Đúng là từ sau khi chúng tôi cập nhật game Thục Sơn Kỳ Hiệp lên phiên bản 2.5 Tam Giới Đại Chiến thì đến thời điểm hiện tại trò chơi vẫn chưa chính thức đón nhận thêm bất cứ một đợt big update nào nên việc người chơi phàn nàn là hoàn toàn có cơ sở của họ. Và để giảm bớt sự căng thẳng này thì tôi xin bật mí rằng phía công ty đang nỗ lực hoàn tất nội dung big-update cho phiên bản 3.0 – 3.35 với phía đối tác Trung Quốc.

Theo như thông tin ban đầu, đây là một phiên bản hoàn toàn mới của Thục Sơn Kỳ Hiệp. Với nội dung cập nhật phong phú, hầu hết là tập trung vào tính năng thăng thiên (bay), bản đồ mới, boss mới, nhiệm vụ mới, trang phục mới và cuối cùng là bổ sung thêm một số chiêu thức mới khá hữu dụng dành cho các lớp nhân vật. Đây hứa hẹn là một phiên bản không chiến độc nhất vô nhị lần đầu tiên ra mắt game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp.

Thục Sơn Kỳ Hiệp sẽ có thay đổi lớn vào cuối năm 4

Phía Netgame Asia có dự tính ra mắt thêm máy chủ mới nào dành cho game thủ tham gia nhân dịp cuối năm không?

Quả thật trong thời gian gần đây, nhất là trên diễn đàn của Thục Sơn Kỳ Hiệp, chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều yêu cầu đòi phía Netgame Asia khẩn trương cho ra mắt máy chủ mới để họ có dịp “làm lại” mình trong Thục Sơn Kỳ Hiệp. Vì đa số đều cho rằng dịp cuối năm là lúc họ rảnh rỗi để ngồi chơi lại các tựa game mà mình yêu thích. Đặc biệt là một số game thủ trung thành với Thục Sơn Kỳ Hiệp đang háo hức đợi chờ được đặt chân vào vùng đất mới để bắt đầu lập nghiệp lại từ đầu.

Đứng trước tấm chân tình đó, Netgame Asia đã quyết định mở cửa máy chủ mới mang tên Thanh Long Môn vào lúc 13h00 ngày 25/11/2011 đi kèm theo nhiều sự kiện hấp dẫn mà người chơi có thể tham gia lĩnh thưởng. Ngoài ra, tính năng webshop với hình thức mua chung dành cho nhóm cộng đồng game thủ tham gia cũng được ra mắt trong dịp tới.

Xin cám ơn ông về buổi trò chuyện thú vị này.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: