Tiền mùa giải 2015: Riot Games tiết lộ thay đổi của rừng

Theo các thông tin mới cập nhật, Riot Games vừa công bố những thay đổi đầu tiên về rừng trong giai đoạn tiền mùa giải 2015. Theo chia sẻ của Fearless và Axes, Riot Games muốn cải thiện sự đa dạng về chiến thuật từ những vị tướng đi rừng rất tốt cho đến những lựa chọn khác.

141008_gamelandvn_lmht01

Đầu tiên, Riot Games sẽ tăng số lượng mục tiêu lớn mà người đi rừng phải kiểm soát. Họ đang thử nghiệm việc mỗi bãi quái rừng sẽ cho một phần thưởng khác biệt khi sử dụng Trừng Phạt thành công (không chỉ là tiền như lúc trước). Những phần thưởng mới sẽ có thể giúp người đi rừng khỏi bị phản công, giúp đi đường an toàn hơn hoặc tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn trên bản đồ. Các bãi quái nhỏ vì thế sẽ giá trị hơn và đồng thời nó tăng cường sự va chạm giữa hai người đi rừng để sở hữu những lợi thế vừa kể trên.

Thứ hai, Riot Games sẽ tăng độ khó cho vị trí đi rừng. Điều này sẽ khiến vai trò đi rừng trở nên hơi phức tạp hơn nhưng đây là điều cần thiết để tạo nên sự đa dạng cho vị trí này. Mục tiêu của việc này là tạo ra một thế giới cho phép người chơi có thể thoải mái chọn Xin Zhao, Warwick hay Hecarim để đi rừng mà không phải sợ Lee Sin, Elise hay Kha’Zix. Riot Games cũng sẽ tăng khả năng chống chịu cũng như lượng sát thương của các bãi quái, thế nên người chơi sẽ buộc phải lựa chọn kỹ càng hơn dựa trên khả năng của các vị tướng. Thêm vào đó, Riot Games còn muốn tạo nên sự cân bằng giữa các vị tướng “trâu bò” nhưng chậm chạp so với các vị tướng có khả năng dọn quái nhanh để cải thiện chiến thuật của cả đội.

141008_gamelandvn_lmht02

Thứ ba, Riot Games sẽ chỉnh sửa lại các trang bị đi rừng để có thể hỗ trợ mọi lối chơi. Những trang bị mới sẽ tập trung vào việc bạn muốn trở thành một tướng đi rừng như thế nào hơn là bạn phải đi rừng như thế nào tùy vào vị tướng mà bạn chọn để vẫn còn hữu dụng về cuối trận. Những trang bị này sẽ mang lại khả năng gank tốt hơn hoặc khả năng xâm lăng rừng của đối thủ để cướp các bãi quái dễ dàng hơn.

Riot Games hi vọng rằng những người đi rừng sẽ tận dụng những trang bị mới này để tăng cường gấp đôi sức mạnh sẵn có của mình. Với cùng một vị tướng, người chơi có thể lên các trang bị khác nhau để bù các khuyết điểm. Chẳng hạn với Lee Sin, có người sẽ lên hoàn toàn sát thương để tiếp tục đi gank ngay từ đầu trận nhưng người khác vẫn có thể chọn cách lên đồ chống chịu để phản gank và sống sót trong những pha giao tranh tổng. Mọi thứ đều có cái giá phải trả. Những người chọn cách thuần sát thương sẽ có thể gặp khó khăn khi phải đối đầu với các vị tướng phản rừng trong khi cách lên đồ chống chịu sẽ gặp khá nhiều bất lợi trong những pha giao tranh nhỏ lẻ ngay từ đầu trận.

Thêm vào đó, trang bị đi rừng mới sẽ vẫn hữu dụng về cuối trận, thế nên Riot Games sẽ đặt ra nhiều mốc nâng cấp trang bị cũng như một số trang bị đặc thù riêng. Riot Games hiện đang nghiên cứu về hệ thống nâng cấp trang bị đi rừng tương tự như hệ thống giày hiện tại. Mỗi trang bị đi rừng sẽ có nhiều lựa chọn với những sức mạnh khác nhau để phù hợp với nhiều vai trò và tướng đi rừng khác nhau mà không ảnh hưởng quá nhiều đến những lựa chọn khác của người chơi.

Tổng hợp và lược dịch từ pbe.leagueoflegends.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: