Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3

Lựa chọn cầu thủ là một trong những yếu tố chính quyết định sức mạnh của đội hình mà các bạn đang xây dựng trong FIFA Online 3. Đây cũng là mục tiêu chính của người chơi khi xây dựng đội bóng con cưng của riêng mình.

Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3 1

Trong FIFA Online 3, người chơi được quyền lựa chọn mua bán hàng chục ngàn cầu thủ từ hàng chục giải đấu bóng đá trên khắp thế giới. Để xây dựng đội hình “toàn sao”, hay thể hiện cá tính riêng của mình, người chơi cần quan tâm đến một số yếu tố chủ yếu của từng vị trí trong đội hình.

Hôm nay, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết chia sẻ về những yếu tố đó để có thể xây dựng nên một đội hình có dàn cầu thủ mạnh đồng đều ở từng tuyến do bạn huyve8x chia sẻ trên diễn đàn FIFA Online 3.

Thủ môn

Thể hình: Yếu tố cần xem xét đầu tiên vì chiều cao tốt đồng nghĩa cánh tay dài, vươn xa. Vị trí gác đền cần chiều cao 185cm trở lên.

Phản xạ: Phẩm chất hàng đầu của một thủ môn đẳng cấp. Trong các pha đối mặt, thủ môn phản xạ tốt có khả năng ngăn chặn một bàn thắng. Chỉ số này cần lớn hơn 73.

Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3 2

Đổ người: Phẩm chất quan trọng thứ hai. Chỉ số này giúp thủ môn dễ dàng bắt những cú sút hiểm hóc hai bên, cả bóng sệt. Chỉ số này cần lớn hơn 75.

Chọn vị trí: Điểm số này càng cao thủ môn càng ra vào hợp lý hơn. Đây không phải là yếu tố quan trọng nhất nên chỉ cần chỉ số lớn hơn 75 là ổn.

Trung vệ

Sức mạnh: Trong các pha đối đầu trực tiếp với cầu thủ tấn công đối phương, các trung vệ mạnh mẽ có nhiều cơ hội đẩy bật tiền đạo hoặc tiền vệ công của đối thủ. Chỉ số này yêu cầu phải lớn hơn 75.

Tranh bóng: Chỉ số quan trọng hàng đầu của một cầu thủ phòng ngự. Chỉ số này càng cao thì khả năng cướp trong những pha tranh chấp tay đôi càng cao. Yêu cầu chỉ số này tối thiểu phải lớn hơn 73.

Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3 3

Quyết đoán: Khi phải tranh chấp với những ngôi sao tấn công “khủng” như Ronaldo, Messi hay Ibrahimovic, những hậu vệ sức mạnh, giỏi lấy bóng và có cả tốc độ nhưng chỉ số quyết đoán thấp chưa chắc đã chiến thắng được. Có thể nói đây là chỉ số thể hiện “đẳng cấp” của một hậu vệ. Yêu cầu chỉ số lớn hơn 74.

Kèm người: Những cầu thủ chỉ số kèm người tốt, yêu cầu tối thiểu 72 để có khả năng di chuyển theo sát cầu thủ đối phương để bắt bài.

Tốc độ: Vị trí trung vệ không yêu cầu tốc độ cao, tuy nhiên nếu chỉ số này tốt thì cũng ngăn chặn được những pha chuyền vượt tuyến hoặc chọc khe của đội bạn. Yêu cầu chỉ số lớn hơn 65.

Tiền vệ phòng ngự

Tranh bóng: Chỉ số quan trọng tương tự vị trí trung vệ để đánh chặn các đợt tấn công từ đối thủ. Chỉ số yêu cầu lớn hơn 73.

Thể lực: Nhiệm vụ của tiền vệ phòng ngự hao tổn rất nhiều thể lực. Chỉ số thể lực cần lớn hơn 74 để đảm bảo họ đủ sức khỏe hoàn thành trách nhiệm càn quét của mình trong suốt trận đấu.

Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3 4

Quyết đoán: Chỉ số này quyết định khả năng bắt bài, cắt bóng và ngăn cản những pha phối hợp của đối phương. Yêu cầu chỉ số lớn hơn 73.

Sức mạnh và tốc độ: Những tiền vệ hoàn hảo còn có sức mạnh và tốc độ tốt để tăng cường khả năng đánh chặn của họ. Các chỉ số này cần lớn hơn 65 là đạt yêu cầu.

Một số chỉ số như xoạc bóng, kèm người tốt sẽ giúp tăng khả năng phòng ngự của tiền vệ phòng ngự. Nếu anh ấy có chỉ số chuyền bóng trong khoảng 70 thì sẽ tung ra những đường chuyền phản công lợi hại.

Tiền vệ trung tâm

Chuyền dài: Tiền vệ trung tâm chính là trái tim đội bóng, nhạc trưởng trong lối chơi của đội bóng, yêu cầu chỉ số chuyền và chuyền dài cao để phát động tấn công, tốt nhất phải lớn hơn 73.

Tầm nhìn: Một đường phất bóng vượt tuyến đòi hỏi nhãn quan chiến thuật cao của một tiền vệ. Chỉ số này yêu cầu lớn hơn 73.

Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3 5

Thể lực: Lên công về thủ, tiền vệ trung tâm có thể lực tốt sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chỉ số yêu cầu lớn hơn 74.

Sút xa và rê bóng: Nếu đội nhà gặp bế tắc trong tấn công, khả năng sút xa và đi bóng kỹ thuật của tiền vệ trung tâm sẽ gây nên đột biến trong trận đấu.

Tiền đạo

Dứt điểm: Yếu tố đòi hỏi cao nhất ở một tiền đạo là đây. Chỉ số này cần lớn hơn 78 để tận dụng các cơ hội ghi bàn.

Lực sút: Một số tiền đạo dù không quá khỏe nhưng lực sút rất “khủng”. Điều này cũng gây rất nhiều nguy hiểm cho khung thành đối phương.Chỉ số yêu cầu lớn hơn 75.

Tiêu chí lựa chọn cầu thủ trong FIFA Online 3 6

Đánh đầu: Khả năng dứt điểm trên không tốt có thể đem lại lợi thế trong các pha bóng bổng. Chỉ số này cũng yêu cầu cao, tốt nhất phải lớn hơn 75.

Phản ứng: Đây chính là khả năng đánh hơi thấy bàn thắng của một cây săn bàn sát thủ. Chỉ số này dù “trừu tượng” nhưng một tiền đạo đẳng cấp phải có chỉ số này lớn hơn 74.

Tăng tốc: Không cần giải thích thêm về chỉ số này nữa. Mọi huấn luyện viên đều hiểu tiền đạo nên tăng tốc để hạ gục hàng phòng ngự đối phương. Chỉ số yêu cầu lớn hơn 78.

Trên đây là một số gợi ý chính cho các vị trí chủ chốt. Những vị trí còn lại như tiền vệ tấn công yêu cầu nhiều phẩm chất tương tự vị trí tiền vệ trung tâm nhưng chú trọng các chỉ số chuyền và sút xa hơn. Các bạn nên cân nhắc và xây dựng đội hình hợp lý.

Nếu các bạn còn có những gợi ý tốt hơn bài viết này thì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: