Nữ Hoàng chỉ là danh hiệu tự phong của Qiyana

Theo các thông tin mà các thành viên trong đội ngũ phát triển Liên Minh Huyền Thoại công bố, danh hiệu “Nữ Hoàng Nguyên Tố” của vị tướng mới Qiyana chỉ là danh hiệu tự phong của cô nàng này. Qiyana tự phong cho mình danh hiệu Nữ Hoàng bởi cô tin rằng mình xứng đáng với danh hiệu này và sẽ trở thành Nữ Hoàng trong tương lai.

Thông tin chi tiết về Qiyana các bạn có thể tham khảo phần tiểu sử ở bên dưới. Nếu bạn muốn tìm hiểu bộ kĩ năng của Nữ Hoàng Nguyên Tố, đừng quên ghé qua bài viết này.

TIỂU SỬ QIYANA

Là con út trong gia đình hoàng tộc, Qiyana lớn lên với niềm tin rằng mình sẽ không bao giờ thừa kế ngai báu Yun Tal. Bố mẹ cô cai trị Ixaocan, một thành bang ẩn sâu giữa rừng già Ixtal. Họ nuôi nấng con cái để nối nghiệp, dạy dỗ chúng bằng những truyền thống đầy tự hào của quốc gia biệt lập này. Được chủ định lên nối ngôi, chín chị gái của Qiyana giành hầu hết sự chú ý, còn cô thì luôn khao khát tìm ra vị trí đích thực trong gia tộc.

Vị trí ấy đã rõ vào cái ngày Qiyana bắt đầu học ma thuật nguyên tố cổ xưa của Ixtal. Cô mau chóng nhận ra mình có tài năng thiên bẩm. Dù chỉ mới bảy tuổi, Qiyana đã làm chủ các kỹ thuật cao cấp sau vài tuần, trong khi các chị gái mất vài năm cũng chưa nắm vững cơ bản.

Qiyana vượt qua từng người một trong nghệ thuật của nguyên tố, và càng tiến bộ cô càng thấy oán giận. Tại sao cha mẹ cô lại tốn công chăm bẵm cho những người chị kém cỏi kia chứ? Mỗi lần họ được chọn để chủ trị đại lễ giúp che phủ Ixtal khỏi thế giới bên ngoài, Qiyana lại kích động muốn đánh nhau để chứng tỏ bản thân. Không mất quá nhiều thời gian trước khi Inessa, chị cả và người kế vị trực tiếp, trở thành mục tiêu gây hấn của Qiyana.

Thay vì né tránh xung đột, Inessa không ngại đáp trả sự thiếu tôn trọng của cô em gái kém mình mười hai tuổi. Cả hai càng lớn thì lời lẽ càng nặng nề hơn, đỉnh điểm là Inessa đe dọa em gái, còn Qiyana thách thức chị mình: họ sẽ chọn ra người mạnh nhất trong trận đấu tay đôi trước toàn thể nhân dân Ixaocan và giành quyền nối ngôi. Inessa chấp nhận để dạy cho cô em một bài học về tính khiêm nhường.

Khi cuộc chiến kết thúc, Inessa không thể đứng dậy được nữa, còn Qiyana thì chẳng mất một sợi tóc.

Cô háo hức được nhận vị trí người kế thừa xứng đáng, nhưng bố mẹ Qiyana nổi giận trước những gì cô làm. Họ phủ nhận phần thắng của cô truyền thống quy định Qiyana luôn đứng thứ mười trong danh sách ứng viên cho ngai báu Yun Tal. Sự thật có phũ phàng, nhưng Qiyana phát hiện cuộc đấu đã khiến năng lực của cô lan truyền khắp Ixaocan. Rốt cuộc cô đã tìm ra thứ vẫn trốn tránh mình bấy lâu: sự tôn trọng.

Sự tôn trọng rất mau gây nghiện. Nhu cầu được ghi nhận về thiên phú ma thuật nguyên tố cháy bỏng trong cô. Đúng ra tất cả người dân Ixaocan phải đứng lên cùng cô và đặt thế giới về đúng vị trí với sức mạnh của mình. Nhưng thay vào đó, họ ẩn nấp trước những nhà thám hiểm ngoại lại, và cả những thợ mỏ đang chặt phá bìa rừng nữa.

Trong buổi thiết triều, Qiyana bộc lộ tham vọng của cô đánh đuổi lũ thợ mỏ và khôi phục lại lãnh thổ. Cha mẹ Qiyana bác bỏ ý tưởng này. Tiếp xúc với “ngoại nhân” sẽ đem lại hận thù, chiến tranh, và bệnh tật, hủy hoại những gì triều đại của họ bảo vệ hàng trăm năm qua. Nôn nóng muốn chứng tỏ sức mạnh của mình với thế giới, và quyết tâm chứng minh cha mẹ đã sai, Qiyana bỏ đi

Đi ngược lại ý muốn của họ, Qiyana tấn công các hầm mỏ, tiêu diệt tất cả nhưng chừa lại một người. Nhìn thấy sợ hãi dâng trào trong mắt kẻ đó, Qiyana biết hắn sẽ truyền đi thông điệp của cô hắn sẽ bảo tất cả dân chung ở Piltover về vị pháp sư nguyên tố vĩ đại đã phá hủy hầm mỏ của chúng.

Ở Ixaocan, Qiyana hãnh diện thừa nhận về cuộc tàn sát, khiến cha mẹ cô nổi cơn thịnh nộ. Họ bảo cô rằng các thương gia Piltover rồi sẽ đưa một nhóm thợ mỏ mới, lần này có vũ trang đi kèm. Họ sẽ không mạo hiểm để cô con gái cứng đầu thu hút thêm ngoại nhân đến biên giới, và ra lệnh giam cô vào ngục.

Tuy nhiên, nhiều pháp sư nguyên tố trong triều đã đứng ra bào chữa cho Qiyana. Thiên phú ma thuật nguyên tố mà cô thể hiện là chưa từng có trước giờ, và họ thuyết phục cha mẹ Qiyana rằng cô có thể giúp họ bảo vệ thành phố. Qiyana được thả sau khi thề trung thành với các trưởng bối, và hứa không bao giờ chạm mặt một ngoại nhân nữa.

Càng ngày càng có nhiều người ngưỡng mộ, Qiyana cuối cùng đã nhận ra vị trí thực sự của cô trên đời. Cô nắm giữ sức mạnh to lớn hơn cả truyền thông, và cô sẽ bước lên nấc thang kế vị bằng bất kỳ giá nào.

Cô là pháp sư nguyên tố vĩ đại nhất trong lịch sử. Cô chắc chắn sẽ là người cai trị Ixaocan, và là nữ hoàng tương lai của toàn thể Ixtal.

TỔNG QUAN VỀ IXTAL

Nổi tiếng với khả năng vận dụng ma thuật nguyên tố, Ixtal là một trong những quốc gia độc lập đầu tiên gia nhập đế quốc Shurima. Nhưng thật ra văn hóa Ixtal còn lâu đời hơn nhiều, một phần của cuộc đại di cư về phía Tây đã đem đến sự trỗi dậy của các nền văn minh như Buhru, Helia, hay khổ tu trên Núi Targon và có vẻ đã đóng vai trò to lớn trong việc tạo ra những Thể Thăng Hoa đầu tiên.

Tuy nhiên, các pháp sư Ixtal sống sót qua nạn Hư Không, và sau đó là Darkin, bằng cách tự cô lập mình với các quốc gia láng giềng, sử dụng vùng hoang dã bao quanh họ như một tấm khiên. Dù đã có thật nhiều thứ bị thất lạc theo dòng thời gian, họ kiên quyết bảo tồn chút gì còn lại…

Ngày nay, nằm sâu trong khu rừng hàng ngàn năm tuổi, thành phố xanh Ixaocan hầu như không bị bên ngoài ảnh hưởng. Đã chứng kiến sự lụi tàn của Quần đảo Phước Lành và Chiến tranh Cổ Ngữ sau đó, người dân Ixtali coi tất cả các phe phái khác là những kẻ không đáng tin, và dùng ma pháp hùng mạnh của họ để ngăn chặn bất kỳ kẻ xâm nhập nào.

Nơi chưa ai khám phá
Nơi chưa ai khám phá: Người ngoài biết rất ít về lịch sử của Ixtal. Quả thật, bao năm qua, vô số các cuộc khám phá từ Noxus, Bilgewater, và gần đây là Hội Thám Hiểm Piltover đã đi sâu vào khu rừng để tìm kiếm các kho báu bí mật hoặc lãnh địa mới… nhưng đều biến mất không dấu tích.

Ixaocan
Ixaocan: Sự thật thì Ixtal không phải vùng đất hoang vắng bóng người như tưởng tượng. Nằm cách xa những cặp mắt tò mò và tham lam, hệ kiến trúc sinh thái Ixaocan vẫn an toàn giữa rừng mưa sâu thẳm. Nó vẫn đứng sừng sững ở đó từ trước khi người Shurima cổ dựng lên Đĩa Mặt Trời đầu tiên.

Vượt trên thế giới vật chất
Vượt trên thế giới vật chất: Các hệ kiến trúc sinh thái được kết nối bởi các giao tuyến sức mạnh, mỗi cái đại diện cho một dạng thức hay khía cạnh của ma thuật nguyên tố. Nơi lớn nhất là nhà của hàng chục ngàn pháp sư Ixtal, với một xã hội phân chia đẳng cấp theo thời gian nghiên cứu và tiến triển của họ trong lĩnh vực ma thuật.

Tri thức bí truyền
Tri thức bí truyền: Càng đi xa khỏi hệ kiến trúc sinh thái trung tâm, tài năng của một người càng được chuyên biệt và bộc lộ rõ rệt hơn. Trên những ngọn núi cao, các pháp sư thuộc hệ kiến trúc sinh thái tương đối nhỏ này kết hợp hiểu biết của họ về lửa, đá, và từ tính để rút kim loại quý khỏi vỏ trái đất, biến chúng thành những hình dáng phức tạp chỉ bằng vài cử chỉ đơn giản.

Rồng nguyên tố
Rồng nguyên tố: Những di chỉ bỏ hoang rải rác khắp Ixtal là nhà của loài rồng. Những sinh vật khủng khiếp này không chiến đấu bên cạnh con người kể từ ngày cuối của cuộc chiến giữa Shurima và Hư Không giờ thì hầu hết chúng đều hài lòng với việc không bị ai đụng đến.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments