Tùy chỉnh vai trò cầu thủ trong FIFA Online 3

Sau khi xây dựng hoàn chỉnh đội hình, sắp xếp đội hình chính và điều chỉnh chiến thuật cho đội bóng, một điều nữa mà người chơi FIFA Online 3 cần chú ý tới, đó là việc bố trí vai trò của cầu thủ trong trận đấu.

Giới thiệu

Để thay đổi vai trò cầu thủ, các bạn mở giao diện Quản lý đội. Trong giao diện Quản lý đội có ba tính năng để bạn quản lý đội bóng của mình là đội hình chính, chiến thuật và cuối cùng là vai trò cầu thủ. Tại đây các bạn có thể giao vai trò cho các cầu thủ thực hiện các quả đá phạt, hoặc đơn giản là nhận vai trò đội trưởng.

131113_gamelandvn_huongdanfifaonline01

Các vai trò cầu thủ trong trận đấu được thiết lập là:

  • Đội trưởng: Biểu tượng màu vàng, có chữ C.
  • Penalty: Biểu tượng màu trắng, hình tròn, có chữ P.
  • Đá phạt gần: Biểu tượng màu trắng, hình tròn, có chữ S.
  • Đá phạt xa: Biểu tượng màu trắng, hình tròn, có chữ L.
  • Phạt góc trái: Biểu tượng màu xanh lá, hình vuông, có chữ L.
  • Phạt góc phải: Biểu tượng màu xanh lam, hình vuông, có chữ R.

Thay đổi vai trò cầu thủ

Trước tiên, hãy bấm vào ảnh đại diện của một vai trò. Sau đó lựa chọn cầu thủ để giao vai trò mà họ sẽ thực hiện trong đội hình thi đấu. Cuối cùng là bấm dấu check hình chữ V vào bên phải cầu thủ đó.

131113_gamelandvn_huongdanfifaonline02

Trong giao diện đội hình chính, các bạn có thể bấm vào mũi tên nhỏ qua phải để thấy vai trò các cầu thủ đã được thiết lập.

Khi trận đấu đang diễn ra, sẽ không có menu tùy chỉnh vai trò cầu thủ. Người chơi sẽ phải điều chỉnh bằng tay. Ví dụ, khi có một quả đá phạt hãy bấm E để đổi cầu thủ đá phạt. Tiếp đó sử dụng phím điều hướng lên hoặc xuống để chọn cầu thủ khác. Bấm E một lần nữa sau khi đã chọn được cầu thủ mong muốn.

Lưu ý là trong trận đấu chỉ có thể thay đổi vai trò cầu thủ đá phạt, penalty và phạt góc, không thể thay đổi vai trò đội trưởng. Nếu các bạn thực hiện thay người đội trưởng bằng cầu thủ dự bị nào đó thì cầu thủ đó khi vào sân sẽ trở thành đội trưởng. Ngoài ra, những quả đá phạt từ phần sân nhà thì máy tính tự động chỉ định ngẫu nhiên cầu thủ thực hiện, thường là một hậu vệ chơi ở vị trí gần với vị trí đá phạt nhất.

Việc bố trí vai trò cầu thủ hợp lý là một điều cần làm để tận dụng tốt các kỹ năng đá phạt hoặc đá penalty của từng cầu thủ và giúp đội bóng thi đấu hiệu quả hơn, đặc biệt là trong những tình huống cố định.

Tổng hợp từ trang chủ FIFA Online 3 Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: