Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cửu Kiếm (2)

Độc Cô Cửu Kiếm là trò chơi nhập vai trực tuyến mới sẽ được Soha Game phát hành tại Việt Nam. Tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn một trong sáu môn phái nổi tiếng là Dương Gia, Thiếu Lâm, Võ Đang, Thần Giáo, Thần Điêu và Tiêu Dao để bắt đầu phiêu bạt giang hồ. Mỗi môn phái đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng đòi hỏi người chơi phải chuyên tâm nghiên cứu mới tìm ra hướng đi tốt nhất.

Tiếp sau loạt bài viết về Dương Gia, Võ Đang và Tiêu Dao, trong bài viết này GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về ba môn phái còn lại của Độc Cô Cửu Kiếm là Thiếu Lâm, Thần Giáo và Thần Điêu. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tham gia và khám phá thế giới võ hiệp của Độc Cô Cửu Kiếm.

Thiếu Lâm

Võ công trong thiên hạ đều bắt nguồn từ Thiếu Lâm, đệ tử Thiếu Lâm lên đến hơn nghìn người nên có thể coi đây là môn phái lớn nhất trên giang hồ. Chiêu thức của Thiếu lâm biến hóa khôn lường, dùng tâm từ bi hóa giải thù hận nhân gian. Đệ tử của Thiếu Lâm người nào cũng võ công cao cường, trong đó tuyệt học chính phái Dịch Cân Kinh được xem là đệ nhất tuyệt kỹ của môn này.

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cửu Kiếm (2) 1

Trong Độc Cô Cửu Kiếm, tăng nhân Thiếu Lâm sử dụng trượng đánh nội công gần, có khả năng phòng thủ tốt, kình lực cao, lại có khả năng hỗ trợ sinh lực cho đồng đội liên tục, thân thủ tuy đơn giản mà ảo diệu. Vốn mang dòng máu tăng lữ, Thiếu Lâm không đánh có khả năng sát thương mạnh, không có khả năng kết thúc trận đấu mà thiên về hỗ trợ cho đồng đội, lấy phòng thủ làm trọng. Ngoài ra kỹ năng phản đòn đối phương rất lợi hại, các tăng nhân và đệ tử tục gia phái Thiếu Lâm có thể thay đổi hẳn cục diện ván cờ trong vài chiêu.

Thiếu Lâm được xem là đồng đội hỗ trợ tốt nhất trong Độc Cô Cửu Kiếm sau khi đã học đầy đủ các kỹ năng. Với khả năng hỗ trợ sinh lực lên đến 60% và không có thời gian chờ giúp cho lớp nhân vật này luôn là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong khi đi “tầm bảo” trong các phụ bản. Khi xây dựng nhân vật, các bạn nên tập trung tăng điểm sinh lực và phòng thủ.

Các kỹ năng vang danh thiên hạ của Thiếu Lâm có Phổ Độ Chúng Sinh và Minh Vương Chuyển Thế.

Thần Giáo

Nhật Nguyệt Thần Giáo tiền thân chính là Minh Giáo, người của môn phái này tu luyện những chiêu thức võ công có từ thời thượng cổ, dị vực, những chiêu thức này rất thần bí, biến hóa kỳ lạ, làm đối phương không thể đoán biết được….

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cửu Kiếm (2) 1

Với vũ khí song đao đánh ngoại công gần, đệ tử Thần Giáo có sức phòng thủ và khả năng tấn công cận chiến tốt. Phái này còn có nhiều kỹ năng gây suy úy cho mục tiêu. Đặc biệt kỹ năng Truy Ảnh dùng để áp sát mục tiêu, khiến cho đối thủ không cách nào trốn thoát mà chỉ bó tay chịu chết, rất phù hợp cho các không gian chiến đấu hẹp. Tuy vậy kỹ năng này tốn khá nhiều kình lực nên các hiệp khách cũng phải chú ý khi sử dụng.

Kèm với việc gây suy yếu và giảm tốc độ của mục tiêu để đồng đội kết liễu, Thần Giáo trở thành một người đồng hành mơ ước của nhiều hiệp khách trong Độc Cô Cửu Kiếm. Các xây dựng Thần Giáo tốt nhất trong Độc Cô Cửu Kiếm là tăng thân pháp để tăng điểm né tránh và tăng lực đạo để tăng sức tấn công. Thần Giáo có thể nói là nhân vật toàn diện nhất trong Độc Cô Cửu Kiếm.
Khi nhắc đến Thần Giáo, tuyệt chiêu khiến nhân sĩ giang hồ khiếp sợ nhất là Tuyệt Mệnh Liên Hoàn Sát và Sinh Tử Tương Bác.

Thần Điêu

Dương Quá là con trai duy nhất của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Sau nhiều năm hành tẩu giang hồ, Dương quá lập ra môn phái Thần Điêu. Môn đệ Thần Điêu nổi tiếng với tính cần cù chịu khó, cùng sự thông minh lanh trí, chẳng mấy chốc đã vang danh giang hồ. Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng được xem là tuyệt học của Dương Quá truyền lại cho đệ tử.

Tìm hiểu lục đại môn phái trong Độc Cô Cửu Kiếm (2) 3

Với vũ khí là cung và sở trường đánh ngoại công tầm xa, trong Độc Cô Cửu Kiếm, sức chiến đấu của Thần Điêu nằm ở khả năng sát thương đơn lẻ, kết liễu đối phương cao. Thân pháp linh hoạt cùng tính chính xác cao, kết hợp biến hóa khôn lường của vũ khí tầm xa Thần Điêu có thể khiến cho đối phương thất thủ trong nháy mắt bằng một phát bắn chí mạng. Vì sử dụng cung đánh tầm xa nên người chơi cần phải hết sức cẩn thận và khéo léo khi điều khiển

Thần Điêu là lớp nhân vật thiên về bạo kích chí mạng với máu khá yếu, trong các trận chiến đối kháng, Thần Điêu sẽ tạo được đột phá trong các trận đánh hỗ trợ phá vòng vây và tốc chiến tốc thắng. Thần Điêu cũng là lớp nhân vật gây sát thương chính trong các trận chiến săn boss. Khi xây dựng Thần Điêu, các bạn nên tăng lực đạo để tăng sát thương và tăng thân pháp để năng tỉ lệ bạo kích giúp nhanh chóng kết liễu mục tiêu.

Cốt yếu của Độc Cô Cửu Kiếm là dĩ vô chiêu thắng hữu chiêu, dù bạn có chọn phái nào, thì cuối cùng lô hỏa thuần canh, lịch duyệt giang hồ sẽ thắng mọi vật cản và mang lại cho bạn thành công. Những lời khuyên trong bài viết chỉ mang tính tương đối và thuần chủ quan của người viết chứ chưa thể là những quyết sách phù hợp nhất. Khi vào với thế giới Độc Cô Cửu Kiếm, chính các bạn sẽ là người khám phá, tìm tòi và sáng tạo ra những cách chơi tốt nhất, phát huy được thế mạnh tuyệt đối của môn phái để trở thành đệ nhất giang hồ.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: