Tìm hiểu về môn phái thứ 13 trong Kiếm Thế

Cổ Mộ là một môn phái thần bí được phác họa trong tác phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ của Kim Dung. Nhắc đến Cổ Mộ ắt hẳn không ai không biết đến nhân vật Tiểu Long Nữ với nhan sắc đắm say lòng người. Và Cổ Mộ sẽ là môn phái thứ 13 xuất hiện trong phiên bản Đại Kiếm Hội của Kiếm Thế.

Nguồn gốc phái Cổ Mộ

Phái Cổ Mộ được sáng lập bởi Lâm Triều Anh. Tương truyền rằng bà ta đã từng có một giai thoại tình yêu mặn nồng với giáo chủ Toàn Chân Giáo Vương Trùng Dương. Thế nhưng tình duyên không thành, Lâm Triều Anh chuyển yêu thành hận và lập ra Cổ Mộ với các môn võ công kì lạ chuyên dùng trấn áp Toàn Chân Giáo.

Tìm hiểu về môn phái thứ 13 trong Kiếm Thế 1

Bộ tuyệt kỹ mạnh nhất của môn phái này là Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp. Theo môn quy của Cổ Mộ thì chỉ có chưởng môn mới được truyền thụ các tuyệt kỹ này. Tiểu Long Nữ chính là truyền nhân tài sắc vẹn toàn nhất của môn phái này.

Điểm độc đáo nhất của Cổ Mộ phái đó là các chiêu thức thoạt nhìn như có vẻ tương khắc với võ học của Toàn Chân Giáo. Thế nhưng khi kết hợp võ công hai môn phái này thì tuyệt kỹ Song Kiếm Hợp Bích của Ngọc Nữ Tâm Kinh lại càng phát huy uy lực kinh người. Vậy mới biết tình cảm của Lâm Triều Anh dành cho Vương Trùng Dương sâu đậm đến mức nào. Dù không thể cùng nhau nên duyên nhưng võ công của họ khi sánh đôi lại càng thêm nồng nàn và thắm thiết.

Tuyệt kỹ của đệ tử Cổ Mộ trong Kiếm Thế

Theo các thông tin mà GameLandVN tìm hiểu được thì Cổ Mộ là môn phái thuộc hệ thổ. Các nhân vật nam và nữ đều có thể gia nhập. Võ công môn phái này được chia làm hai nhánh là tấn công cận chiến và từ xa. Một điểm độc đáo thú vị là đệ tử Cổ Mộ theo sẽ tấn công từ xa bằng kiếm và nếu theo nhánh chiến đấu cận chiến người chơi sẽ sử dụng châm. Đây được xem là điểm phá cách vô cùng độc đáo khiến không ít game thủ khi nghe đến đều ngỡ ngàng. Vì thông thường sử dụng kiếm sẽ theo cận chiến và châm sẽ là nhánh chiến đấu xa.

Tìm hiểu về môn phái thứ 13 trong Kiếm Thế 2

Nhân vật Cổ Mộ sử dụng châm tuy tấn công phạm khi không xa thế nhưng đừng vội vì thế mà xem thường. Với đặc điểm là tích tụ công lực cực đại và truyền vào ám khí, các tuyệt kỹ của đệ tử theo nhánh chiến đấu này sở hữu khả năng chí mạng rất cao. Đặc biệt, chiêu thức thi triển nhanh như chớp chính là điểm lợi hại nhất của các nhân vật Cổ Mộ sử dụng ám khí.

Cổ Mộ sử dụng kiếm nổi tiếng với các chiêu thức ảo diệu vô cùng. Sở hữu khả năng tấn công tầm xa, các đệ tử Cổ Mộ có thể kích phát kiếm khí để bao vây và tấn công kẻ địch. Với nội công tâm pháp của Ngọc Nữ Tâm Kinh, các chiêu thức sẽ càng thêm uy lực bội phần.

Các bạn game thủ quan tâm tới phiên bản Đại Kiếm Hội có thể tìm hiểu thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: