Tinh Võ: Hành trình đến với người chơi tại TP.HCM

Ngày 18/06/2010 vừa qua, game Tinh Võ chính thức Open Beta. Chào đón sự kiện này và nhằm mang đến cho các bạn trẻ một mùa hè sôi động cùng Tinh Võ, từ ngày 12 đến 21 tháng 6/2010, các thành viên của VNG và các Cộng tác viên (CTV) đã trực tiếp đến các phòng máy tại TP. Hồ Chí Minh để gặp gỡ và hướng dẫn người chơi gia nhập vào thế giới game Tinh Võ.

Tinh Võ: Hành trình đến với người chơi tại TP.HCM 1

Tinh Võ Đoàn trước giờ “ra trận”

Tinh Võ là tựa game được xem là có nhiều điểm giống với thể loại game thùng thịnh hành ở thế kỷ trước với cách chơi sử dụng bàn phím là chủ yếu. Với những bạn trẻ ngày nay, lối chơi của Tinh Võ còn có đôi chút mới lạ. Bởi vậy, việc có người đến tận các phòng máy hướng dẫn cách chơi, với nhiều game thủ đây quả là một niềm mong mỏi “cầu được ước thấy”.

Tinh Võ: Hành trình đến với người chơi tại TP.HCM 2
Tinh Võ: Hành trình đến với người chơi tại TP.HCM 3

Những chỉ dẫn tận tình

Thời gian này, Sài Gòn đã bước vào những trận mưa đầu mùa. Nhưng dù cho thời tiết thất thường như vậy, các đại sứ Tinh Võ vẫn đều đặn đặt chân tới mọi ngõ ngách của thành phố. Thêm vào đó, tình trạng cúp điện luân phiên cũng đã gây không ít khó khăn cho công việc. Tuy vậy, trong 10 ngày vừa qua, nhóm đã đi đến hàng trăm phòng máy, tiếp xúc với hàng ngàn game thủ.

Vào tiệm net Minh Phú ở đường Thạch Lam, quận Tân Phú vào một buổi gần trưa, các máy ở đây đều đã kín chổ. Chị chủ quán cho biết: “Phòng máy này đã cài Tinh Võ được hơn một tuần. Nhìn chung game được khá nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là những bạn nhỏ tuổi”. Cũng tại phòng máy này, các bạn nhỏ tỏ ra rất hào hứng và thay nhau hỏi các “anh chị Tinh Võ” cách chơi, cách làm nhiệm vụ,… Sau một lúc, đã có hàng chục bạn đã tham gia vào thế giới Tinh Võ.

Tinh Võ: Hành trình đến với người chơi tại TP.HCM 4

Tinh Võ rất được các bạn trẻ quan tâm

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có sự thuận lợi như thế. Với những phòng máy chưa kịp cài Tinh Võ, công việc sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn nhiều.

Bạn Trần Bảo Nguyên, một game thủ đang chơi ở phòng máy 297, đường Bình Long, quận Tân Phú chia sẻ: “Em đọc trên báo chí thấy nói nhiều về game này và rất muốn chơi, nhưng em không biết bắt đầu từ đâu. May mà hôm nay có các anh chị đến hướng dẫn tận tình và còn tặng cả Thẻ Tân Thủ nữa. Thật… không còn gì bằng!”.

Bạn Nguyễn Phương Nhung, một CTV Tinh Võ cho biết: “Mình rất vui khi tham gia vào hoạt động này. Trước đây, mình đã từng cộng tác với game Kiếm Thế. Công việc này khá vất vả vì bọn mình phải làm xuyên ngày, không nghỉ trưa, nhưng mình không cảm thấy mệt vì được tiếp xúc với nhiều bạn trẻ”.

Tinh Võ: Hành trình đến với người chơi tại TP.HCM 5

Những món quà mang thông điệp Tinh Võ

Có thể còn những phòng máy mà các đại sứ Tinh Võ chưa đến tận nơi. Và hoạt động này cũng chưa thể triển khai trên toàn quốc. Nhưng với sự cố gắng của các bạn trong “Tinh Võ đoàn”, Tinh Võ đã thực sự đã đến gần hơn với người chơi và trở thành biểu tượng đẹp về sự tận tình của một tựa game đang hằng ngày nỗ lực vì cộng đồng game thủ.

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: