Tinh Võ: Thể hiện đẳng cấp qua hệ thống trang bị

Bước chân vào thế giới Tinh Võ, bạn sẽ được hóa thân thành những anh hùng thời Tam Quốc diệt gian trừ bạo. Nhưng những nhiệm vụ cao cả ấy sẽ khó có thể hoàn thành nếu như bạn không có sự hỗ trợ của hệ thống trang bị có option mạnh và “độc”

Trang bị tương ứng với nhân vật

Tinh Võ có 03 lớp nhân vật chính là Thanh Long, Bạch Hổ và Chu Tước. Thanh Long là mẫu chiến binh quen thuộc có sự hài hòa giữa sức mạnh và thân pháp nhanh nhẹn. Bạch Hổ là kiểu nhân vật kềnh càng thiên về sức mạnh. Còn Chu Tước là đại diện duy nhất của phái đẹp, chuyên sử dụng vũ khí tầm xa. Từ các lớp nhân vật này, hệ thống trang bị trong game được xây dựng sao cho phù hợp với từng nhân vật.

Tinh Võ: Thể hiện đẳng cấp qua hệ thống trang bị 1

Thanh Long là nhân vật có trang bị giáp nặng, có tác dụng tăng phòng ngự. Khi người chơi đạt đến cấp độ 18 trở lên, Thanh Long sẽ phân thành 04 nhánh nhân vật để các game thủ chọn lựa. Đó là Võ Thánh, Cuồng Chiến, Ma Nhẫn và Bá Đao với những hiệu ứng của trang bị như tăng tốc độ, tăng sức mạnh, tăng khả năng né tránh,…

Bạch Hổ xuất hiện trong game với trang bị giáp nhẹ có hiệu ứng tăng thêm sức mạnh. Khi đạt đến cấp độ 18 trở lên, Bạch Hổ sẽ “phân hóa” thành ba tuyến nhân vật là Phá Quân, Tham Lang và Thất Sát. Những nhân vật này tùy vào trang bị sẽ có những khả năng như tăng sức mạnh, tăng tốc độ né tránh, tăng điểm phòng ngự,…

Chu Tước là bóng hồng duy nhất bên cạnh gã khổng lồ Bạch Hổ và anh hùng Thanh Long. Nàng sở hữu bộ trang bị giáp da nhằm tăng thêm điểm trí tuệ. Nếu người chơi đạt đến cấp độ 18 trở lên thì Chu Tước sẽ hóa thân thành các nhân vật như Thiên Tường, Ảnh Sất, Kỵ Sư, Ma Vũ với những khả năng như tăng tốc độ, tăng khả năng né tránh, tăng điểm trí tuệ,…

Ứng với mỗi trang bị trên, hiệu quả chiến đấu của nhân vật phụ thuộc vào 04 các cấp độ của trang bị đó như: Tối hạ cấp, Hạ cấp, Thượng cấp, Tối thượng cấp.

Thể hiện “đẳng cấp” qua trang bị

Chắc hẳn khi bước chân vào Tinh Võ nói riêng và bất kỳ một game nào nói chung thì bạn cũng mong muốn mình luôn “nổi bật giữa đám đông”. Điều gì sẽ mang đến cho bạn ánh hào quang đó? Chính là những trang bị “khủng” và là “đồ độc”.

Tinh Võ: Thể hiện đẳng cấp qua hệ thống trang bị 2

Trang bị trong game vốn rất đa dạng, nhưng bạn chỉ có thể khẳng định “thương hiệu” của mình qua những trang bị khủng mà thôi. Trang bị quý hiếm phụ thuộc vào độ rơi ra của vật phẩm cao hay thấp. Trong thế giới Tinh Võ, những trang bị này được quy định bằng màu sắc.

Trang bị thông thường có màu trắng, xuất hiện rất phổ biến trong game và có tỷ lệ rơi rất lớn. Do vậy, những trang bị này có thuộc tính bình thường và rất dễ dàng để sở hữu chúng. Loại trang bị cấp cao hơn là trang bị cường hóa (có màu xanh lam). Loại này có tỷ lệ rơi thấp hơn trang bị thông thường và người chơi không dễ có được. Nhưng một khi đã sở hữu được chúng, nhân vật sẽ tăng thêm một số dòng thuộc tính.

Tinh Võ: Thể hiện đẳng cấp qua hệ thống trang bị 3

Còn nếu như bạn muốn nhân vật của mình luôn thể hiện uy danh trong mỗi trận đánh thì sao? Trang bị hiếm (có màu tím) sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Loại trang bị này có tần số xuất hiện trong game rất ít, có thể thông qua giết quái, diệt boss, rút thăm trúng thưởng,… Trang bị hiếm có khả năng tăng thêm 01 đến 02 dòng thuộc tính so với trang bị cường hóa.

Và cuối cùng, đỉnh cao của mọi đỉnh cao là dòng trang bị bộ. Bạn sẽ rất khó để sở hữu loại trang bị này vì khả năng tìm đủ 01 bộ trang bị cùng loại là rất thấp. Nhưng một khi người chơi đã thu thập đủ, dường như cả thế giới đã thuộc về bạn.

Cách sở hữu trang bị “khủng”

Với hệ thống trang bị phong phú như trên, Game thủ Tinh Võ có rất nhiều sự lựa chọn để làm mới cho nhân vật, thể hiện đẳng cấp người chơi. Cách thức để sở hữu trang bị của Tinh Võ cũng rất đa dạng.

Tinh Võ: Thể hiện đẳng cấp qua hệ thống trang bị 4

Thông qua hoạt động chế tạo, tức là người chơi thông qua yêu cầu của sách phối phương, thu thập đầy đủ nguyên liệu để chế tạo trang bị. Bên cạnh đó thì người chơi có thể sở hữu những trang bị qua phần thưởng nhiệm vụ. Những trang bị tối ưu trên cũng có thể được rơi ra từ quái vật trong quá trình người chơi tiêu diệt quái.

Với hệ thống trang bị này, game thủ sẽ được thỏa sức cũng Tinh Võ chinh phục những đỉnh cao trong hành trình “Viết tiếp lịch sử Tam Quốc”. Thế giới Tinh Võ và hệ thống trang bị đã đến với trong phiên bản Alpha Test diễn ra ngày 25/05/2010 vừa qua.

Trang chủ: http://tinhvo.zing.vn

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: