Tencent và Riot Games thành lập quỹ đầu tư TJ Sports

Vào ngày 10/01/2019 vừa qua, Tencent và Riot Games đã tổ chức một hội thảo về Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) tại Thượng Hải, Trung Quốc và công bố thành lập một quỹ đầu tư mới mang tên Tengjing Sports (hay TJ Sports). Theo các thông tin từ trang 36Kr, 50% cổ phần của quỹ đầu tư mới thuộc về Tencent và 50% còn lại thuộc về Riot Games.

Tencent và Riot Games thành lập quỹ đầu tư TJ Sports - Hình ảnh 1

TJ Sports sẽ tập trung vào các vấn đề kinh doanh của Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc trong ngắn và trung hạn, như tổ chức giải đấu, quản lý tài năng trẻ, xây dựng các nhà thi đấu thể thao điện tử và kinh doanh các sản phẩm có liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại.

TJ Sports sẽ có hai giám đốc điều hành là các ông Jin Yibo và Lin Song. Trước khi tham gia vào ban lãnh đạo của TJ Sports, ông Lin Song từng phụ trách tất cả các hoạt động kinh doanh của Riot Games tại Trung Quốc. Trước đó nữa, ông này từng làm việc tại các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như P&G, McKinsey và TripAdvisor. Ông Jin Yibo là người phụ trách trực tiếp việc kinh doanh Liên Minh Huyền Thoại tại Tencent.

Tencent và Riot Games thành lập quỹ đầu tư TJ Sports - Hình ảnh 2

Theo các thông tin mà hai giám đốc điều hành của TJ Sports công bố, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Trung Quốc, LPL, đã phá vỡ kỉ lục 15 tỉ lượt xem vào năm 2018 và trận chung kết của giải CKTG 2018 (hay League of Legends World Championship 2018) đạt hơn 99,6 triệu lượt xem cá nhân.

Cũng theo các thông tin mà đại diện TJ Sports công bố, các nhà tài trợ cho giải đấu LPL trong năm 2019 sẽ là Mercedes Benz, KFC, Alienware, Hongmo, Zhanma, Yili Guliduo, Doritos, L’Oreal Men Expert, HUPU, và DxRacer. Huya, Douyu, Panda TV, Bilibili, Tencent Sports, và Weibo là các đối tác có được bản quyền phát sóng giải đấu này.

Nguồn:
[1] Tencent and Riot Games Create Joint Chinese Esports Venture: TJ Sports. Bài viết của Hongyu Chen trên The Esports Observe.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: