Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt

Sau ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03), làng game Việt tiếp tục trở nên sôi động với hàng loạt sự kiện mới chào đón ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Giỗ Tổ Hùng Vương được công nhận là một ngày quốc lễ vì vậy sự kiện này không những được tổ chức rình rang ngoài đời thật mà trong thế giới ảo nó cũng được tổ chức tưng bừng không kém.

Dưới đây là một số tổng hợp của GameLandVN về các sự kiện được tổ chức trong dịp cuối tháng Ba và đầu tháng Tư của các game online đang được phát hành tại Việt Nam. Mời các bạn game thủ cùng theo dõi và bình luận nhé!

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 1

Zing Speed: Đua tốc độ mừng quốc lễ

Vào khung giờ từ 14h00 đến 16h00 ngày 31/03 và 01/04, các game thủ tham gia vào nhiều hoạt động thú vị như: Online giờ vàng, Nhân đôi điểm thưởng, Bóng bóng chú hề, Nữ hiệp hoạt hình… Tham gia vào các hoạt động này, các game thủ sẽ có cơ hội nhận được hơn 4.000 coupon cùng vô số trang bị khủng từ nhà phát hành VNG. Đặc biệt, trong dịp này VNG sẽ mang đến cho game thủ Zing Speed hai hoạt động hoàn toàn mới là: Nhiệm vụ Cá tháng 4 và Nữ vương bánh gừng.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 2

Kiếm Thế “ngộp” sự kiện đón phiên bản mới

Tiếp nối chuỗi sự kiện mừng phiên bản mới Kiếm Vũ Cửu Thiên, cộng đồng game thủ Kiếm Thế sẽ đón thêm nhiều hoạt động thú vị. Từ ngày 04/03 – 29/04/2012, sự kiện “Tái xuất giang hồ” sẽ đón các cao thủ quay trở lại để vui nghĩa huynh đệ hoặc truyền dạy kinh nghiệm cho các “hậu sinh”. Song song đó, người chơi Kiếm Thế có thể tự tay thuần dưỡng ngựa Ức Vân, Trục Nhật qua hoạt động “Thuần chiến mã” từ ngày 03/04 – 12/04/2012.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 3

“Ăn giỗ” tưng bừng cùng Zing Play

Hoạt động “Tặng quà Tân thủ” và “Login may mắn” sẽ mang lại cho các tân thủ hơn 4.000 đậu cùng với cơ hội nhân đôi số ngọc khi chiến thằng bất kì trò chơi nào trong thế giới Zing Play. Không dừng lại ở đó, các hoạt động “Online nhận thưởng” và “Giờ vàng nhân đôi” sẽ tiếp tục đóng góp một khoản thu nhập không nhỏ vào tài khoản của các game thủ với giá trị lên đến 17.000 đậu.

Hoạt động “Zing Player trở về” như món quà của Zing Play gởi đến những game thủ “đi xa” trong ngày trở về với gia đình Zing Play. Đặc biệt, trong đợt lễ năm nay, game thủ Zing Play sẽ được chứng kiến chú cáo tinh ranh, hóa thân thành vua Hùng với vương miện đặc trưng cho nước Văn Lang xưa.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 4

Cầu Trường Rực Lửa ngập tràn quà tặng trong ngày Giỗ Tổ

Khi tham gia vào Cầu Trường Rực Lửa từ ngày 28/03/2012 người chơi sẽ nhận ngay quà mừng Giỗ Tổ gồm: thẻ VIP, tiền vàng và phiếu. Trong thời gian diễn ra sự kiện, mỗi ngày người chơi đều nhận được gói quà này, gói quà không tích luỹ vào ngày hôm sau nếu người chơi không nhận.

Theo đó, gói quà giờ vàng sẽ gấp năm lần số lượng phiếu so với giờ bình thường và giá không đổi. Mỗi gói quà sẽ gồm 500 phiếu sẽ xuất hiện tại cửa hàng lúc 20h00 và mỗi cụm mấy chủ có tối đa 100 gói. Bên cạnh đó, thẻ vạn năng Đỏ cũng giảm 30% cho các quản lý.

Ngoài ra, gói quà “Ai là triệu phú” chứa đựng những quà tặng cực lớn như: tiền vàng, phiếu, thẻ VIP, thẻ huấn luyện, hợp đồng cầu thủ cam, sẽ thuộc về những người chơi lần đầu tiêu xu. Quà tặng này sẽ diễn ra ở 7 cụm máy chủ: Old Trafford, Vélodrome, San Siro, Nou Camp, Delle Alpi, Stamford Bridge và Santiago Bernabéu.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 5

Thế giới Lục Mạch Thần Kiếm nóng cả về đêm

Phiên bản Ngạo Bá Giang Sơn ra mắt đã đưa thế giới Lục Mạch Thần Kiếm trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Người chơi tranh thủ từng giờ, từng phút để tích cóp những phần trăm điểm kinh nghiệm và nâng cấp trang bị mong kiếm tìm ngôi vị Võ lâm Minh chủ.

Game thủ TUMY tại máy chủ Hắc Long chia sẻ: “Tôi đang làm các nhiệm vụ phụ bản Đông Minh Phái, Anh Hùng Điện, Vận Mệnh Chi Gian để thu thập nguyên liệu về đổi bánh chưng bánh tét, nếu thu thập được nhiều tôi sẽ tiến hành soạn mâm cỗ để dâng lên các vị vua Hùng và nhận gói quà lớn”.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 6

Game thủ Ngạo Kiếm làm bánh ngon dâng vua Hùng

Theo truyền thống của người Việt, Giỗ Tổ là ngày để mỗi con dân đất Việt dâng lên các vua Hùng những mâm bánh chưng, bánh dày để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Hưởng ứng sự kiện này, Ngạo Kiếm cho ra mắt sự kiện “Bánh ngon Giỗ Tổ” từ 0h00 ngày 31/03 đến ngày 02/04/2012 trên toàn bộ các cụm máy chủ của trò chơi này.

Các game thủ sẽ phải thu thập các loại nguyên liệu làm bánh để làm nên chiếc bánh thật ngon dâng lên các vua Hùng. Trong thời gian diễn ra sự kiện, nếu người chơi thu thập đủ nguyên liệu yêu cầu của hệ thống sẽ nhận được những phần quà giá trị.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 7

Saga Việt Nam ưu đãi game thủ mừng ngày Giỗ Tổ

Theo tin mới nhất từ nhà phát hành Like.vn, webgame Saga Việt Nam sẽ tặng thêm 15% giá trị thẻ Like.vn và 5% giá trị các loại thẻ khác từ 30/03 đến hết 01/04. Cụ thể hơn, từ ngày 30/03/2012 đến hết ngày 01/04/2012, người chơi Saga Việt Nam nạp thẻ để mua vật phẩm tại cash shop sẽ được ưu đãi 15% giá trị thẻ Like.vn và 5% giá trị các loại thẻ khác. Ưu đãi này còn khá hậu hĩnh khi không hề quy định mệnh giá thẻ nạp hay số lượng thẻ nạp trong thời gian khuyến mãi.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 8

Hiệp Khách đón Giỗ Tổ bằng áo Hùng Vương

Sự kiện lớn nhất của Hiệp Khách trong tháng Ba đó chính là động thái trình làng bộ trang phục Hùng Vương với những họa tiết đặc trưng cho trang phục của ông cha ta thời vua Hùng. Bên cạnh đó, các sự kiện như Bánh chưng bánh dày, Vua Hùng ban ơn, Tưởng nhớ vua Hùng… gắn liền với các sự kiện lịch sử vừa làm người chơi cảm thấy thú vị, vừa ghi nhớ lịch sử nước nhà như là một cách vừa chơi vừa học.

Một điều thú vị khác cũng được người chơi Hiệp Khách đón nhận rộn rã đó là sự thay đổi cảnh quan. Ở trung tâm thành chính trong Hiệp Khách đã đựơc thay đổi với hình ảnh cây chuối, giếng nước… như đưa người chơi về thời xa xưa. Nhìn những nhân vật mặc bộ trang phục truyền thống, chạy qua lại xung quanh những gốc chuối, đa số người chơi đều có chung cảm giác như đang được chơi một game thuần Việt vậy.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 9

Kungfu Bóng Đá tặng không đội hình khủng

Từ ngày 01/04 đến hết 08/04/2012, tất cả người chơi tạo mới tài khoản và đạt đến cấp độ 15 sẽ được nhà phát hành FPT Online tặng không đội hình toàn cầu thủ tinh anh (thẻ cam) trong sự kiện “Kungfu tri ân”. Đây có thể nói là một động thái khá hào phóng của FPT Online vì giá trị của các cầu thủ này trên thị trường chuyển nhượng là không hề nhỏ. Trước đó, muốn có được cầu thủ tinh anh, người chơi phải bỏ ra khá nhiều tiền để mở thẻ trong Sở Ma Pháp hoặc hợp thành từ các loại thẻ khác.

Cũng trong thời gian kể trên, Kungfu Bóng Đá cũng diễn ra sự kiện “Ngũ hành tiến hóa” cho phép người chơi có thêm các nguyên liệu phục vụ cho việc hợp thành thẻ truyền kỳ. Theo đó, cứ mỗi 50.000 Bạc chuyển vào game, người chơi sẽ nhận ngay 1 giftcode Ngũ hành. Sử dụng giftcode này, game thủ có khả năng sở hữu bộ nguyên liệu ngũ hành mới Phong, Lôi, Băng, Thiên, Địa bên cạnh bộ cũ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đồng thời có xác suất nhận được thẻ cầu thủ tinh anh +5 ngẫu nhiên hoặc thẻ truyền kỳ.

Tổng hợp chuỗi sự kiện đón Giỗ Tổ của làng game Việt 10

VLTK khởi động ba sự kiện đón lễ Chiến thắng

Để cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ hướng về ngày Chiến thắng (30/04), từ ngày 02/04 – 30/04/2012, nhà phát hành VNG sẽ ra mắt sự kiện “Khải hoàn viên” với ba hoạt động chính là: Tài binh biến, Mã hộ tống và Đại Nguyên soái.

Theo đó, các game thủ sẽ có dịp quay về quá khứ và đóng vai trò hậu phương nơi quê nhà để may áo ấm gửi đến những người lính ngoài ra sa trường. Đồng thời, người chơi sẽ tham gia hoạt động hộ tống xe tải lương thực và nhận danh hiệu Đệ Nhất Chủ Soái thú vị.

Trên đây là một số sự kiện đón ngày Giỗ Tổ được tổ chức trong các game online ở Việt Nam. Nếu các bạn phát hiện sự kiện nào còn thiếu thì hãy chia sẻ với chúng tôi qua công cụ bình luận ở cuối bài viết nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: