Tổng kết World Cyber Games Việt Nam 2011

Nhiều cái tên mới của thể thao điện tử Việt Nam sẽ nhận vé đến thành phố biển Busan (Hàn Quốc) để tham dự vòng chung kết thế giới WCG Grand Final 2011.

DotA Allstars: WAG ngã, Skynet lên

Ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch – WAG – bất ngờ ngã ngựa tại vòng 3 trước tân binh JFI. Trải qua nhiều trận đấu căng thẳng, cuối cùng, Skynet gặp lại Tz, đối thủ của họ trong trận chung kết nhánh thắng (phần thắng trước đó nghiêng về Skynet). Skynet lên ngôi một cách xứng đáng sau khoảng thời gian “đói” danh hiệu và thay đổi nội bộ. Tz đạt hạng hai và về ba là proA.DotA.

Tổng kết World Cyber Games Việt Nam 2011  1

Skynet - Đương kim vô địch DotA Allstar tại WCG 2011

Chiến Thần: Busan chờ Siol

Trình độ chênh lệch giữa các đội có kinh nghiệm quốc tế, với các đội mới tập chơi nhưng cũng “đi thi cho vui” là khá lớn. TheZoo, bằng kỹ năng cá nhân vượt trội, nhanh chóng tiến vào trận chung kết. Đối thủ của họ trong trận đấu quyết định suất tham gia thi đấu tại Hàn Quốc, không ai khác là Siol (hay còn gọi là FF). Tuy nhiên, những gì TheZoo từng thể hiện trước DH cách đó không lâu lại lặp lại với chính họ nhưng lại là… vế dưới. Bắng lối chơi kỷ luật và cẩn thận, Siol gặp không nhiều khó khăn khiến TheZoo chịu “buông chuột”, trở thành chủ nhân chiếc vé đại diện Việt Nam thi đấu tại vòng chung kết WCG Grand Final 2011 tổ chức tại Busan, Hàn Quốc tháng 12 tới đây.

Tổng kết World Cyber Games Việt Nam 2011  2

The Zoo - Nhà vô địch Chiến Thần tại WCG 2011

Đột Kích: Bắc Volcano, Nam Kingston

Những cái tên đáng chú ý sau ngày thi đấu đầu là Pro.Star, Volcano (Genius Gaming), Doping, Legend, 1st.vn Kington … Trận chung kết cuối cùng đã diễn ra với 2 đối thủ không thể xứng đáng hơn là 1st.VN – Kingston và Volcano. Một trận chung kết giữa 2 đội hàng đầu 2 miền Nam Bắc. Nhưng1st.vn Kingston tỏ ra vượt trội khi đã thể hiện được tinh thần thi đấu bản lĩnh, kỹ luật và tính chuyên nghiệp cao.

Tổng kết World Cyber Games Việt Nam 2011  3

Các thành viên của 1st.Kington thi đấu tại WCG 2011

FIFA Hà Nội đại thắng

Năm nay, môn FIFA không có sự tham dự của các “tên tuổi” đã được khẳng định như đương kim vô địch Doãn Nhật Minh, cũng như không có sự tham gia của Tô Trung Hiếu. Không có sự tham gia của game thủ miền Nam nào, đây được xem là giải đấu “nội bộ” của khu vực miền Bắc. Nhưng không vì thế mà chất lượng giải đấu kém đi. Các trận đấu đã diễn ra khá yên tĩnh nhưng vẫn rất kịch tính. Và 2 cái tên cuối cùng vào trận chung kết là Lê Đào Khánh Vũ và Đoàn Nguyên Vũ. Trong trận chung kết, cả 2 vận động viên đều sử điều khiển đội Real Madrid. Nhưng proA.niar – Lê Đào Khánh Vũ đã hoàn toàn làm chủ thế trận nên đã dễ dàng dành chiến thắng trước Udf|Theway – Đoàn Nguyên Vũ với tỉ số 5-0. Và cầm chiếc vé duy nhất của môn FIFA tham dự WCG Final.

Tổng kết World Cyber Games Việt Nam 2011  4

Lê Đào Khánh Vũ đăng quang vô địch WCG tại bộ môn FIFA 11

Sushido: Nhà vô địch mới

Mini game này vẫn tiếp tục góp mặt tại ngày hội lớn nhất của cộng đồng eSport Việt. Sushido với số lượng game thủ thi đấu khá khiêm tốn nên cũng rất nhanh chóng tìm ra nhà vô địch. Trong trận chung kết, Nguyễn Hoài Phương đã chiến thắng Võ Thị Thanh Nhàn (đương kim vô địch Sushido WCG 2010) để lên ngôi vô địch WCG Việt Nam 2011. Giải 3 thuộc về Đinh Hồng Phượng.

Tổng kết World Cyber Games Việt Nam 2011  5

Nguyễn Hoài Phương - Cô gái chiến thắng tại bộ môn Sushido

Giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Có được sự thành công này chúng ta phải kể đến kinh nghiệm và khả năng tổ chức tốt của BTC. Họ là những người đã gắn bó với eSports Việt Nam từ lâu, có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và điều hành hệ thống giải đấu eSport.

Theo: Thế Giới Game

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: