Top 20 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới (tuần 4)

Mới đây, Riot Games đã cho ra mắt hệ thống xếp hạng các đội Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất theo đánh giá của các chuyên gia của hãng này. Hệ thống xếp hạng của Riot Games được đánh giá theo thành tích thi đấu của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới tại năm giải đấu lớn là LPL, OGN, GPL, LCS NA và LCS EU.

Top 20 đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới (tuần 4) 1

Dưới đây là danh sách 20 đội tuyển mạnh nhất thế giới theo đánh giá của Riot Games trong tuần thứ 4:

1. SK Telecom T1 K

Với chức vô địch giải đấu PANDORATV Champions Winter 2013-2014, không có gì lạ khi SK Telecom T1 K được xếp hạng là đội tuyển mạnh nhất thế giới. Người chơi ở vị trí hỗ trợ của đội tuyển này là PoohManDu đã tạm thời rời đội để đi chữa bệnh. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy cho hay, Piccaboo, người chơi ở vị trí hỗ trợ của đội tuyển Xenics Storm đang ứng tuyển vào SK Telecom T1 K.

2. KT Rolster Bullets

KT Rolster Bullets được xếp ở vị trí thứ hai trong tuần này là do inSec chuyển về vị trí đi rừng quen thuộc và KaKaO chuyển sang KT Rolster Arrows. inSec là một trong những người đi rừng tốt nhất Hàn Quốc và từng đại diện cho Hàn Quốc thi đấu tại giải Siêu Sao Đại Chiến 2013 được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. KT Rolster Bullets hiện đang “thu gom” các thành viên của đội Xenics Storm để bổ sung lực lượng cho mùa giải mới.

3. CJ Entus Blaze

Kết thúc giải đấu PANDORATV Champions Winter 2013-2014 ở vị trí đồng hạng năm, nhưng chức vô địch ZOTAC NLB Winter 2013-2014 và World Cybers Games 2013 đã giúp cho CJ Entus Blaze có tên trong danh sách ba đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới. Thay đổi mới nhất trong đội hình thi đấu của CJ Entus Blaze là Cpt Jack chuyển sang thi đấu cho Jin Air Greenwings Stealths. Tuy nhiên, Cpt Jack cũng không quá quan trọng đối với CJ Entus Blaze bởi anh này thi đấu ở vị trí dự bị cho Emperor.

4. Samsung Galaxy Ozone

Samsung Galaxy Ozone được thành lập dựa trên đội hình thi đấu cũ của MVP Ozone khi đội tuyển này giành vé tham gia vòng chung kết thế giới mùa ba tại Los Angeles, Mỹ. Không thể hiện được nhiều tại vòng chung kết thế giới mùa ba nhưng Samsung Galaxy Ozone vẫn được đánh giá là một trong những đội tuyển mạnh nhất Hàn Quốc. Sức mạnh của Samsung Galaxy Ozone đến từ sự ổn định và họ đã chứng minh được tài năng của mình bằng danh hiệu á quân PANDORA.TV Champions Winter 2013-2014.

5. Fnatic

Fnatic hiện đang dẫn đầu giải đấu LCS EU Spring 2014 với 7 trận thắng và 1 trận thua. Trong tuần thi đấu thứ ba của LCS EU Spring 2014, “quái vật” Fnatic đã bị Gambit Gaming chấm dứt chuỗi trận bất bại của mình. Game thủ trẻ tuổi Rekkles của Fnatic đang tiến bộ hàng ngày dưới sự giúp đỡ của các game thủ đầy kinh nghiệm như xPeke, sOAZ, YellOwStaR và Cyanide. Đây cũng chính là lý do khiến Fnatic được nằm trong danh sách các đội tuyển mạnh nhất thế giới của tuần này.

6. Najin White Shield

Najin White Shield đã bị mất một thành viên quan trọng khi NoFe tuyên bố nghỉ hưu. Tuy nhiên, vị trí bỏ trống của NoFe đã được thay thế bằng Watch mới được chuyển sang từ Najin Black Sword. Watch đã có đóng góp rất lớn trong thành công của Najin Black Sword và năm nay anh ấy sẽ cống hiến cho Najin White Shield để đưa đội tuyển này giành lấy những thắng lợi mới.

7. Gambit Gaming

Hạ gục “quái vật” Fnatic trong tuần thi đấu thứ ba của LCS EU Spring 2014, Gambit Gaming đã được tăng hai hạng so với tuần trước đó. Đội hình ổn định của các chàng trai đến từ nước Nga đã chinh phục hàng loạt các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất châu Âu. Mục tiêu lớn nhất của Gambit Gaming ở thời điểm này có lẽ là đánh bại Fnatic và chiếm lấy vị trí số 1 trên bảng xếp hạng LCS EU Spring 2014.

8. OMG

So với bảng xếp hạng tuần ba, OMG bị Riot Games hạ hai bậc và đội tuyển này đang đứng ở vị trí thứ tám. Đội tuyển này kết thúc vòng chung kết thế giới mùa ba ở vị trí đồng hạng năm. Trở về Trung Quốc sau vòng chung kết thế giới mùa ba, OMG đã giành chức vô địch National Electronic Sports Tournament, á quân World Cyber Games 2013 và đứng thứ ba tại Demacia Cup Season 1.

9. Positive Energy

Positive Energy được thành lập dựa trên đội hình thi đấu của đội tuyển WE.i-Rocks. Không giành được vé tham gia vòng chung kết thế giới mùa ba nhưng Positive Energy vẫn được đánh giá rất cao tại Trung Quốc. Thành tích mà Positive Energy mới đạt được là chức vô địch LPL Summer 2013 và xếp thứ tư tại Demacia Cup Season 1.

10. Najin Black Sword

Đội hình của Najin Black Sword vừa có sự thay đổi đáng kể khi Watch chuyển sang thi đấu cho Najin White Shield. Tuy nhiên, Najin Black Sword cũng có sự bổ sung đáng kể khi họ chiêu mộ được Helios từ CJ Entus Frost và ActScene từ Jin Air Greenwings Falcons. Helios đã không thể hiện được gì nhiều trong màu áo của CJ Entus Frost tại PANDORATV Champions Winter 2013-2014 và gia nhập Najin Black Sword sẽ là cơ hội để anh ấy chứng minh tài năng của mình.

11. Invictus Gaming

Invictus Gaming là một trong những tổ chức thể thao điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và đội Liên Minh Huyền Thoại Invictus Gaming được thành lập vào cuối năm 2011. Thành tích mới nhất mà đội tuyển này vừa đạt được là chức vô địch IEM Season VIII Singapore và Demacia Cup Season 1. Tại giải đấu G-League 2013, đội tuyển này đứng ở vị trí đồng hạng ba.

12. Samsung Galaxy Blue

Samsung Galaxy Blue được thành lập dựa trên đội hình thi đấu của MVP Blue và đội tuyển này đổi tên sau khi nhận tài trợ của Samsung. Thành tích thi đấu mới nhất mà Samsung Galaxy Blue mới giành được là vị trí thứ ba tại ZOTAC NLB Winter 2013-2014 và đồng hạng năm tại PANDORATV Champions Winter 2013-2014.

13. ROCCAT

Với 5 trận thắng và 3 trận thua tại LCS EU Spring 2014, ROCCAT lần đầu tiên có mặt trong top 20 đội tuyển mạnh nhất thế giới. ROCCAT được thành lập dựa trên đội hình cũ của đội tuyển Kiedys Mialem Team. Các chàng trai đến từ Ba Lan đang từng bước chứng tỏ sức mạnh của mình tại LCS EU Spring 2014 và họ có thể tiến xa hơn nữa nếu tiếp tục duy trì được phong độ hiện nay.

14. Team SoloMid

Team SoloMid luôn là một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ. Và nay, sức mạnh của họ còn được tăng cường bởi sự gia nhập của game thủ trẻ tuổi và tài năng Bjergsen đến từ Thụy Điển. Team SoloMid hiện đang rất mạnh với việc Bjergsen trấn giữa đường giữa và cặp đôi Xpecial, Wildturtle phụ trách đường dưới.

15. Cloud 9

Cloud 9 là đội tuyển vô địch LCS NA Winter 2013 và vị trí số 1 trên bảng xếp hạng LCS NA Spring 2014 đã bị Team SoloMid đoạt lấy trong tuần trước. Hai đã thi đấu rất tốt nhưng Bjergsen còn tốt hơn. Cặp đôi LemonNation và Sneaky chắc chắn sẽ phải điều chỉnh lại chiến thuật thi đấu nếu họ muốn giành lấy vị trí dẫn đầu LCS NA Spring từ tay của Team SoloMid.

16. Taipei Assassins

Từng đoạt chức vô địch thế giới mùa hai nhưng Taipei Assassins lại không giành được vé tham gia vòng chung kết thế giới mùa ba. Tuy nhiên, đội tuyển này vẫn được đánh giá là một đội tuyển mạnh trên thế giới. Sức mạnh của họ đã được chứng minh với chức vô địch GPL Mùa Đông 2014. Tại giải đấu quốc nội LNL Winter 2014, Taipei Assassins xếp ở vị trí thứ hai với 15 trận thắng và 6 trận thua.

17. SK Telecom T1 S

Thất bại trước CJ Entus Blaze tại vòng bảng PANDORATV Champions Winter 2013-2014, SK Telecom T1 S đã bị người anh em SK Telecom T1 K bỏ lại một khoảng cách rất xa nhưng họ vẫn có tiềm năng trở thành những ngôi sao hàng đầu của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Bang đã chứng minh được tài năng của mình ở vị trí xạ thủ còn ngôi sao thi đấu xếp hạng đơn MaRin tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn khi tham gia mùa giải chuyên nghiệp kế tiếp.

18. Team WE

Team WE là tổ chức thể thao điện tử được thành lập sớm nhất tại Trung Quốc và đội Liên Minh Huyền Thoại Team WE cũng là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên của Trung Quốc. Hồi cuối năm 2013, Misaya giải nghệ đã khiến sức mạnh của Team WE suy yếu phần nào. Thành tích mới nhất mà Team WE vừa đạt được là hạng ba World Cyber Games 2013, đồng hạng ba tại G-League 2013 và á quân Demacia Cup Season 1.

19. KT Rolster Arrows

Game thủ đi rừng tài năng Lira của KT Rolster Arrows đã chuyển sang CJ Entus Frost. Tuy nhiên, khoảng trống mà Lira bỏ lại cũng đã được bổ sung với sự gia nhập của KaKaO đến từ KT Rolster Bullets. Tuy nhiên, đội hình thi đấu của KT Rolster Arrows và KT Rolster Bullets vẫn chưa cố định và danh sách các thành viên của hai đội tuyển này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới.

20. CJ Entus Frost

CJ Entus Frost đã có một mùa giải đáng buồn khi họ để thua Samsung Galaxy Ozone tại vòng tứ kết PANDORATV Champions Winter 2013-2014 và không thể góp mặt trong danh sách 4 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc. Với một đội tuyển có bề dày thành tích như CJ Entus Frost thì đây là một thất bại và họ đã ngay lập tức cho các thành viên có thành tích thi đấu kém ra đường. Với bộ ba chủ lực là Space, MadLife và Shy, CJ Entus Frost đã chiêu mộ được Coco từ Coco từ Xenics Storm và Lira từ KT Rolster Arrows để tạo thành đội hình thi đấu mới.

Ngoài danh sách 20 đội tuyển có tên trong danh sách kể trên, các chuyên gia của Riot Games cũng đánh giá cao các đội tuyển AHQ, Taipei Snipers, Dignitas, Jin Air Falcons, Royal Club, Jin Air Stealths, Team WE Academy, LGIM2, Saigon Jokers và LMQ. Hi vọng khi GPL Mùa Xuân 2014 bắt đầu, Saigon Jokers sẽ thể hiện tốt để có thể lọt vào danh sách các đội tuyển hàng đầu thế giới.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: