Trạng Nguyên Thuận Thiên Kiếm sẽ được phép thi lại

“Trạng Nguyên Thuận Thiên Kiếm sẽ được phép thi lại”. Đó chính là khẳng định mới nhất của Ông Đặng Hồng Quang, Giám đốc sản phẩm game Thuận Thiên Kiếm vào ngày 21/12/2009. Theo đó, các sĩ tử sau khi đã đạt danh hiệu Trạng Nguyên cũng như các danh hiệu khác đều được thi lại từ đầu vào tháng tiếp theo. Tuy nhiên, các học vị mà sĩ tử đã đạt được trong các kỳ thi trước đó sẽ vẫn được lưu giữ.

Tính năng Khoa cử trong Thuận Thiên Kiếm là một dạng hoạt động dành cho các game thủ khi chơi game. Hoạt động này được thiết kế nhằm tái hiện lại các cuộc thi khoa cử tuyển chọn người tài của nước Việt ta khi xưa. Trong Thuận Thiên Kiếm, hoạt động thi Khoa cử sẽ diễn ra định kỳ mỗi tháng một lần. Tên của từng cuộc thi sẽ lấy theo tên của tháng âm lịch lúc đó. Chẳng hạn như: khoa thi Giáp Tí, Trạng nguyên khoa Ất Sửu, … Hình thức thi cử rất đơn giản, được tổ chức dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm để người chơi lần lượt trả lời, độ khó sẽ tăng dần theo số lượng câu hỏi. Nội dung các câu hỏi chủ yếu xoay quanh những kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa cổ Việt Nam, về kho tàng ca dao tục ngữ, thơ văn, các câu đố dân gian Việt Nam, …

Trạng Nguyên Thuận Thiên Kiếm sẽ được phép thi lại

Tuy nhiên, trong giai đoạn Closed Beta 2 có nhiều Trạng Nguyên lo lắng vì không biết mình còn có cơ hội “được” thi lại hay không. “Có lẽ VinaGame nên điều chỉnh lại vấn đề này. Sau một thời gian khoảng 3 tháng thì các danh hiệu sẽ được xóa bỏ bằng cách đổi danh hiệu lấy một phần thưởng (cũng giống như ở ngoài đời, thi đậu xong rồi đi làm quan chứ chẳng lẽ đeo hoài cái tiến sĩ mà chẳng biết làm gì) hơn nữa cũng nên cho gamer thi lại cho vui chứ không cho thi buồn chết” game thủ có nick HangChan bày tỏ.

Đây cũng chính là vấn đề được nhiều game thủ tham gia thử nghiệm Thuận Thiên Kiếm gởi thư về nhóm phát Game Studio South. Game thủ có nick AnhChangDaTai thì lo lắng: “Số lượng câu hỏi trong kho đề thi còn hạn chế nên không tránh khỏi việc trùng lặp dẫn tới việc nhiều thí sinh lợi dụng học gạo, học tủ”. Về vấn đề này Ông Quang cho biết thêm: “Số lượng câu hỏi trong ngân hàng đề thi trong giai đoạn Closed Beta là gần 2000 câu. Tuy nhiên, con số này sẽ không hạn chế và tiếp tục được cập nhật cho đến giai đoạn Open Beta”.

Trạng Nguyên Thuận Thiên Kiếm sẽ được phép thi lại

Cũng theo thông tin từ nhóm phát triển Game Studio South, hiện tượng bị các tàn cây che khuất khi thí sinh vào khu vực coi thi cũng sẽ được khắc phục trước khi game chính thức phát hành. Ngoài ra, game thủ có thể yên tâm vì hiện tượng sử dụng phao thi như dùng google search hay mang theo các tài liệu vào “phòng thi” là việc khó thực hiện được do thời gian làm bài rất hạn chế. Chỉ có những sĩ tử học tốt và có sự chuẩn bị kỹ càng mới hy vọng đạt điểm cao.

Như vậy, sau thời gian tiến hành Closed Beta, tính năng khoa cử đã được đông đảo người chơi quan tâm. Dù chưa thật sự hoàn thiện nhưng với khả năng liên tục tiếp thu ý kiến và tiến hành cải tiến, hy vọng trò chơi dã sử Việt Nam đầu tiên Thuận Thiên Kiếm sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người chơi thông qua các hoạt động mang tính chất học thuật này.

Ảnh: VinaGame

Dương Nguyệt Nhi

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: