Tranh Hùng thay tên, đổi họ, chuyển hộ khẩu lên Zing Me

Theo các thông tin mới được cộng đồng mạng chia sẻ, một ứng dụng mới toanh vừa được ra mắt trên Zing Me mang tên Đế Vương. Được biết, Đế Vương đã từng được phát hành tại Việt Nam trước đây với tên gọi Tranh Hùng. Vào đầu tháng 09/2010, webgame Tranh Hùng đã bất ngờ “dẹp tiệm” rồi “chuyển hộ khẩu” lên mạng xã hội Zing Me vào đầu tháng 03/2011.

Tranh Hùng thay tên, đổi họ, chuyển hộ khẩu lên Zing Me 1

Tranh Hùng được xem là webgame nhập vai chiến thuật đầu tiên của Việt Nam do các kỹ sư thuộc Công ty Cổ Phần Phần Mềm Mặt Trời (Sunsoft) tự phát triển và được gọi bằng mỹ từ “Trí tuệ Việt”. Thực tế là Tranh Hùng được phát triển lại từ bộ mã nguồn mở webgame Travian của công ty Travina Games GmbH. Chính thức gia nhập thị trường từ cuối năm 2008 với tên gọi ban đầu là Asuwa, Tranh Hùng trải qua gần 5 tháng thử nghiệm trước bước vào giai đoạn closed beta. Đây cũng là thời điểm Sunsoft tiến hành thương mại hóa game.

Tranh Hùng thay tên, đổi họ, chuyển hộ khẩu lên Zing Me 2

Hiện tại, cộng đồng game thủ yêu thích Tranh Hùng một thời có thể thưởng thức webgame này trên mạng xã hội Zing Me. Toàn bộ các nội dung của Tranh Hùng vẫn được giữ nguyên và tái hiện đầy đủ với tên gọi mới trên Zing Me. Các thông tin về Đế Vương được nhóm phát triển cập nhật tại nhóm “Game Đế Vương” cũng có hộ khẩu trên Zing Me. Tuy nhiên, không rõ bản quyền game thuộc về Sunsoft hay VNG vì từ trước đến giờ các game trên Zing Me đều do các studio của VNG phát triển.

Ảnh: Tổng hợp

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: