Trò chuyện cùng Alex Ich, đội trưởng Gambit Gaming (1)

Ngày 01/02/2014 vừa qua, Alex Ich, đội trưởng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Gambit Gaming đã tạo một chủ đề hỏi đáp dành cho người hâm mộ trên Reddit. Tại chủ đề này, những người hâm mộ Alex Ich và Gambit Gaming có thể đặt câu hỏi và Alex Ich sẽ trả lời.

Dưới đây là các câu hỏi và câu trả lời của Alex Ich được GameLandVN tổng hợp và lược dịch sang tiếng Việt. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

140202_gamelandvn_alexich01

Theo bạn đội tuyển nào là đội tuyển mới tốt nhất tại châu Âu?

C9 EU (Cloud 9 Eclipse).

Bạn có nhận xét gì về C9 EU và Voidle?

Tôi nghĩ, đội tuyển thực sự rất mạnh. Họ có thể giành được vé tham gia vào mùa giải LCS kế tiếp nếu họ vẫn giữ được phong độ hiện nay. Nhưng họ có một vấn đề với k0u bởi vì cậu ấy mới 16 tuổi. Việc này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến đội tuyển. Nhưng họ là những người rất có tiềm năng. Voidle đang thể hiện tốt vai trò của anh ấy trong đội.

Ai là người hài hước nhất trong Gambit Gaming?

Darien. Tất nhiên là Darien rồi. Anh ấy rất thú vị.

Nếu bạn được đổi đường với một thành viên trong Gambit Gaming thì bạn sẽ lựa chọn đường nào?

Tôi sẽ đổi lên đường trên và feed. Tôi thích feed!

Bạn nghĩ sao về ROCCAT? Họ có đủ mạnh nếu tiến ra đấu trường thế giới?

Tôi nghĩ họ đủ mạnh để có thể giành vé tham gia LCS Mùa Hè 2014. Bạn không nên nói trước về giải thế giới cho đến khi LCS Mùa Hè kết thúc.

Bạn nghĩ sao về Wickd và cách sử dụng Tam Hợp Kiếm cho Malphite?

Anh ấy nghĩ nó là tốt, tôi thì không nghĩ vậy. Tất nhiên là bạn có thể lên Tam Hợp Kiếm khi sử dụng Malphite nhưng tôi nghĩ nó không cần thiết.

Bạn sẽ lựa chọn những người nào tham gia vào đội tuyển siêu sao châu Âu nếu bình chọn bắt đầu vào thời điểm này?

Darien, Diamond, xPeke, Candy Panda và YellOwStaR. Tại thời điểm hiện tại, tôi nghĩ Darien và Diamond chơi rất tốt.

Theo bạn ai là người đi đường giữa tốt nhất hiện nay?

Faker.

Nếu được xây dựng một đội tuyển trong mơ tại châu Âu mà bỏ qua vấn đề rào cản ngôn ngữ thì bạn chọn ai?

Nếu chúng ta loại ra các thành viên của Gambit Gaming thì đội tuyển này sẽ bao gồm sOAZ, k0u, xPeke, Candy Panda, YellOwStaR. Fnatic hiện tại là một tuyển mạnh và các thành viên của họ có kĩ thuật đồng đều. Nhưng không thể không thừa nhận rằng Candy Panda là một con quái thú có khả năng gánh cả đội SK Gaming. Và k0u là một người đi rừng tôi rất thích mặc dù cậu ấy mới chỉ 16 tuổi.

Theo bạn tướng nào mạnh nhất cho vị trí đường giữa ở thời điểm hiện tại?

Tôi nghĩ Kayle thực sự rất rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Bởi vì cô ấy có thể khắc chế được nhiều tướng khác và rất mạnh mẽ để chống lại chiến thuật nhiều tướng đỡ đòn của đối phương.

Bạn có đánh giá như thế nào về cách chơi của các đội châu Âu với các đội Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Trung Quốc?

Tôi nghĩ cách chơi của các đội châu Âu tương đồng với các đội Hàn Quốc và Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại. Tôi không xem các giải đấu diễn ra tại Trung Quốc nên không thể đưa ra nhận xét về các đội tuyển Trung Quốc.

Tướng yêu thích của bạn là gì?

Tướng yêu thích của tôi trong tuần này là Zed. Anh ấy có bộ kĩ năng rất tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện nhiều cách chơi khác nhau với vị tướng này. Anh ấy mạnh khi đi đường, đẩy đường mạnh mẽ và là sát thủ thực sự tốt. Điểm yếu của Zed là có nhiều vị tướng có thể khắc chế được chiêu cuối của anh ấy.

Bạn đánh giá là ai là người đi đường giữa tốt nhất tại Bắc Mỹ?

Rõ ràng là Bjergsen và Hai.

Tướng nào có thể khắc chế tốt Yasuo?

Akali, Kayle và Kha’Zix thực sự rất mạnh để khắc chế Yasuo. Riven và Zed cũng có thể làm được điều này.

Bạn có nghĩ rằng các bạn đủ mạnh để đánh bại các đội Hàn Quốc tại giải vô địch thế giới?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có cơ hội tuyệt vời khi đánh bại hầu hết các đội Hàn Quốc. Chúng tôi để thua 1-2 trước NJBS và sau đó NJBS để thua 2-3 trước SKT khi chúng tôi không có được đội hình mạnh nhất của mình. Tôi muốn nói rằng KTB và SKT có lợi thế khi cạnh tranh với chúng ta nhưng chúng ta cũng không nên đánh giá thấp các đội tuyển khác.

Bạn có hay trò chuyện với các người đi đường giữa khác ở châu Âu không? Chẳng hạn như trò chuyện về tướng và cách sử dụng chúng?

Cũng thi thoảng. Tôi thực sự không muốn trò chuyện với các game thủ tham gia LCS. Song tôi cũng thường trò chuyện với một vài người, tôi cũng khá thân với Febiven và Bjergsen.

Game thủ đi đường giữa nào cho bạn cảm giác khó đối phó nhất?

Tôi không chắc chắn lắm nhưng có thể là Bjergsen. Cậu ấy là một người chơi rất tuyệt.

Còn tiếp …

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: