Trò chuyện cùng các nhà vô địch tổ đội GWC 2013

Tại giải đấu Gunny World Championship 2013 vừa diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), hai game thủ Trung Dũng và Sơn Hải đã xuất sắc vượt qua đương kim vô địch Gunny World Championship 2012 của Trung Quốc để bước lên đỉnh vinh quang. Để hiểu rõ hơn về hành trình đi đến ngôi vô địch tổ đội Gunny World Championship 2013, GameLandVN đã kết nối với hai bạn Trung Dũng, Sơn Hải và có một buổi trò chuyện ngắn. Mời các bạn cũng theo dõi nhé!

Trò chuyện cùng các nhà vô địch tổ đội GWC 2013 1

Chào Trung Dũng và Sơn Hải. Trước hết xin chúc mừng các bạn với chức vô địch giải Gunny World Championship 2013 ở nội dung tổ đội. Các bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình sau khi đã vượt qua được qua đương kim vô địch của Gunny World Championship 2012 để bước lên đỉnh vinh quang.

Trung Dũng: Mình cảm thấy rất vui vì Việt Nam lên ngôi vô địch. Mình tự hào vì giành được cúp vô địch và Việt Nam lên ngôi vô địch thế giới.

Sơn Hải: Cá nhân mình cảm thấy rất vui và tự hào rất lớn vì Việt Nam lần đầu tiên vô địch và loại bỏ được đối thủ mạnh là đội chủ nhà Trung Quốc.

Các bạn có đánh giá như thế nào về các đối thủ Trung Quốc trong trận chung kết?

Trung Dũng: Họ phối đồ, thử nghiệm sức sát thương của nhân vật cũng như thử nghiệm các bản đồ thi đấu rất kỹ. Họ mạnh vì có kinh nghiệm thi đấu nhiều lần, họ tự tin khi bắn vì họ là đương kim vô địch thế giới Gunny World Championship 2012.

Sơn Hải: Qua giải đấu này, bọn mình cứ nghĩ là kiểm tra rất kỹ từng bản đồ thi đấu và từng trang bị nhưng mà khi gặp các đối thủ Trung Quốc thì bọn em mới thấy là cách phối đồ của bọn em vẫn còn lỗi. Bọn mình đã học hỏi cách phối đồ của hai bạn nữ Trung Quốc trong trận bán kết trước khi thi đấu chung kết.

Trong trận chung kết, họ chơi thiên về tấn công nhanh, pet Kiến Xanh Nhỏ và pet Mầm Xanh. Bên mình thiên về hỗ trợ đồng đội là pet Đấu Sĩ và pet Mầm Xanh. Trong trận đấu đầu tiên, lúc đầu bên mình cũng có nhiều tranh cãi bởi vì hai người bên Trung Quốc họ “tấp” Hải thở không được nên chủ yếu là mình chạy và núp. Lúc đó tranh cãi nhau quyết liệt quá và bọn mình cũng bị tâm lý do thi đấu với đội đương kim vô địch. Sau thấy sơ sót của đội Trung Quốc nên mình nhận cơ hội đó kéo theo môt người bên đội bạn đi cùng để trở về thế trận cân bằng.

Trò chuyện cùng các nhà vô địch tổ đội GWC 2013 2

Trước khi sang Thượng Hải thi đấu các bạn có nghĩ mình sẽ dành được chức vô địch của giải đấu này không?

Trung Dũng: Không, trước khi thi đấu thì mình nghĩ khả năng vô địch của chúng ta là rất thấp vì đội tuyển Trung Quốc rất mạnh và đông.

Sơn Hải: Bọn mình cũng nghĩ là chức vô địch rất khó về Việt Nam vì mấy giải trước Việt Nam mình cũng chưa từng vô địch. Bọn mình sẽ cố gắng để đạt thành tích tốt nhất thôi.

Với phần thưởng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 172 triệu đồng) cho chức vô địch, các bạn sẽ làm gì với số tiền thưởng này?

Trung Dũng: Trước tiên thì mình dẫn bạn bè và người thân đi ăn nhậu gì đó. Sau đó mình dùng tiền thưởng để phụ giúp gia đình và thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình sau khi tốt nghiệp Đại học.

Sơn Hải: Hải vẫn còn đi học nên chỉ khao bạn bè một phần và phần còn lại dùng để phụ giúp cho ba mẹ thôi.

Các bạn đã luyện tập như thế nào để chuẩn bị cho giải đấu Gunny World Championship 2013 trước khi sang Thượng Hải thi đấu?

Sơn Hải: Trước khi bắt đầu giải đấu và biết tin giành được vé sang Trung Quốc thi đấu thì bọn mình đã về nhà luyện các góc bắn và kiểm tra bản đồ thi đấu. Đồng thời thử nghiệm cách phối hợp trang bị và những ưu điểm của pet. Bọn mình đưa ra chiến thuật cho đội Việt Nam chủ yếu là pet Mầm Xanh và pet Đấu Sĩ vì đây là những pet thiên về thi đấu đồng đội và hỗ trợ đồng đội.

Trung Dũng: Tụi mình về nhà, kiểm tra các bản đồ thi đấu, lưu từng vị trí một. Kiểm tra góc bắn, lực bắn của từng vị trí một. Sau đó sẽ có chiến thuật cho từng bản đồ thi đấu, từng vị trí để thi đấu dễ dàng hơn.

Trong tương lai, nếu VNG tiếp tục tổ chức các giải đấu cho cộng đồng game thủ Gunny, hai bạn sẽ tham gia chứ?

Sơn Hải: Hai anh em mình vẫn quyết định tham gia vì mỗi giải đấu lúc nào cũng có kinh nghiệm và sự mới mẻ riêng. Gunny Việt Nam sẽ có rất nhiều cao thủ trưởng thành sau mỗi giải đấu và Hải cũng mong muốn gặp họ.

Các bạn có thể chia sẻ một số bí quyết để trở thành “cao thủ bắn gà” trong Gunny được không?

Sơn Hải: Trước khi thi đấu thì mình cũng kiểm tra các vị trí cố định của từng bản đồ thi đấu và những vị trí mà đối thủ dùng để ẩn nấp và lưu ở trong điện thoại. Ngoài ra, tâm lý thi đấu cũng là một nhân tố quan trọng trong các trận thi đấu Gunny, đặc biệt là các trận thi đấu quốc tế như Gunny World Championship.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: